Web development

Các CMS phổ biến để thay thế WordPress – 15 lựa chọn hàng đầu

Các CMS Phổ biến thay thế cho WordPress

WordPress cho đến bây giờ vẫn là hệ quản trị nội dung (CMS) phổ biến nhất. Tuy nhiên, nếu bạn không thích giao diện của nó, hoặc ngại việt luôn phải cài plugin để có tính năng bạn muốn, có thể bạn đang tìm hiểu đến các CMS phổ biến khác, phù hợp hơn với nhu cầu của bạn. Tin tốt là các lựa chọn khác ngoài WordPress rất nhiều.

Trong bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu qua 15 nền tảng CMS tốt nhất thay thế cho WordPress. Chúng tôi cũng giải thích điểm mạnh của chúng và chúng phù hợp với loại website nào nhất, các chi phí để vận hành. Sau khi đọc xong, bạn sẽ có đầy đủ kiến thức để tự tin để chọn một CMS phù hợp nhất cho dự án web sắp tới của bạn. Hãy bắt đầu ngay thôi

1. Joomla!

joomla logo

Joomla là một CMS mã nguồn mở chiến thắng nhiều giải thưởng. Tính năng của chúng đa dạng, và trang quan trị dễ sử dụng với khả năng dựng web dựa trên việc xây dựng menu. Nó cũng có rất nhiều công cụ tối ưu hóa tìm kiếm (SEO). Bạn có thể tăng chức năng của Joomla trên bằng các phần mở rộng khác nhau (extension), hoạt động giống với WordPress plugins.

Joomla là một trong các CMS phổ biến có thể thay thế WordPress. Cũng dễ hiểu thôi, nền tảng này giúp bạn kiểm soát luồng nội dung tốt, và kiểm soát giao diện mạnh mẽ bằng khả năng tùy biết layout template (giống với WordPress themes). Một chức năng khác phổ biến của Joomla là Access Control List (ACL) được tích hợp, khiến cho việc quản trị site và phân quyền biên tập viên dễ dàng.

Các tín năng chính:

 • Có một bộ framework PHP application-building mạnh mẽ
 • Tích hợp tính năng quản lý cache, giúp tăng tốc website Joomla
 • Có 15 custom field types, giúp bạn dễ dàng thiết lập bất kỳ loại nội dùng nào trên website của bạn
 • Các thiết lập bảo mật ban đầu chặt chẽ và an toàn.

Giá cả:

CMS này hoàn toàn miễn phí, mặc dù cũng có vài extension premium cần phải mua nếu muốn dùng.

Tóm lại:

Joomla lý tưởng khi bạn muốn xây dựng một site lớn, phức tạp mà không cần biết về lập trình quá sâu. Platform này vượt trội hơn WordPress ở chỗ nó có khả năng quản lý nhóm và quản lý dự án tốt hơn. Ví dụ có  hẵn một chức năng nhắn tín để tăng khả năng hợp tác. Nếu bạn muốn cài đặt website Joomla! Hãy xem qua các bài hướng dẫn Joomla! của chúng tôi

2. Ghost

Ghost CMS logo screenshot

Ghost là CMS mã nguồn mở phổ biến, tập trung hướng vào việc hoàn thiện một blog “chất” hoặc việc xuất bản online (hơn là một website phức tạp). Nó có nhiều tính năng linh hoạt để chỉnh sửa bổ cục trang, scheduling posts, inject analytics code và hơn thế nữa – tất từ một giao diện quản lý hoàn thiện duy nhất. Ghost cũng giúp dễ để tối ưu và xuất bản nội dung sang nhiều kênh truyền khác nhau (tối đa hóa số lượng độc giả của bạn)

Một điểm cộng nữa của Ghost là tính cực kỳ thân thiện với người dùng. Ngoài việc cho phép bạn toàn quyền kiểm soát việc tích hợp API và phát triển theme, Ghost còn có khả năng tự động backup (vì vậy bạn không phải lo nội dung đột nhiên mất hết vì hệ thống sập hoặc down server).

Tính năng chính:

 • Quản lý subscription và tích hợp RSS feed.
 • Sử dụng Markdown, một cấu trúc cao cấp để định văn bản biến nội dung thành HTML hoàn chỉnh.
 • Công cụ quản lý người dùng đơn giản, để phân quyền user và chức năng của user
 • Hỗ trợ AMP, để tải trang trên thiết bị di động nhanh hơn và tăng hạng tìm kiếm tốt hơn

Giá cả:

Giá của Ghost tùy vào mức độ bạn chọn với gói thấp nhất Personal là 19 USD (1 blog) đến gói cao nhất Business là 199 USD (tạo được 50 sites)

Tóm lại:

Nếu bạn thích một giao diện quản lý mạnh mẽ nhưng tối giản, chủ yếu để xuất bản nội dung, và không phải lo lắng về việc cài hàng tá plugin cho site của bạn, Ghost là một sự thay thế thích hợp cho WordPress. Hoặc nếu bạn đang tìm kiếm một CMS vừa mạnh mẽ, vừa đơn giản, lại tích hợp nhiều tính năng SEO cho nội dung của bạn, thì Ghost là lựa chọn lý tưởng nhất.

3. Textpattern

Textpattern logo screenshot

Ngoài việc là một là một phiên bản nhẹ hơn nhiều của WordPress, Textpattern còn là một lựa chọn đáng giá vì nó được xây dựng trên ngôn ngữ tag-based template language, nhẹ nhưng mạnh. Textpattern có hàng loạt cách để bạn cấu trúc nội dung. Giao diện thân thiện cho người mới bắt đầu, nền tảng được hỗ trợ tốt vớ kho tài liệu đầy đủ.

Cũng như WordPress, Textpattern có thể được dễ dàng mở rộng với plugins, thường xuyên được cập nhật bởi các cộng tác viên. Cũng có nhiều themes cho cả front-end và backend để lựa chọn, tất cả đều có thể tùy chỉnh dễ dàng để đáp ứng được yêu cầu của bạn.

Tính năng chính:

 • Nhiều lựa chọn miễn phí để tùy biến CMS, themes, và plugin.
 • Tích hợp quản lý bình luật và quản lý thông tin khách truy cập.
 • Không những tính năng quản lý subscription, còn có thể tùy chỉnh nội dung sao cho phù hợp với từng đối tượng khách truy cập dựa trên sở thích của họ.

Giá:

Ngoài việc là một CMS phổ biến mạnh mẽ, được hỗ trợ tốt, linh hoạt, Textpattern còn miễn phí nữa.

Tóm lại:

Bất kể bạn là lập trình viên đang tìm kiếm một nền tảng cho việc lập trình HTML và CSS, hoặc chỉ là một blogger muốn thử thứ gì đó mới lạ và ít phân mảng hơn WordPress, Textpattern rất đáng để trải nghiệm. nó là giải pháp tuyệt vời để bạn có thể nắm vững trong thời gian ngắn, vì nó còn có bộ hướng dẫn sử dụng Textpattern chi tiết.

4. Tiki Wiki

Tiki Wiki logo screenshot

Không giống các CMS tương tự WordPress khác, Tiki Wiki không chú trọng vào phần mở rộng của bên thứ 3, mà nặng về phát triển các tính năng gốc. Vì vậy, nó là một framework mạnh mẽ, dễ cập nhật core. Tiki Wifi rất thích hợp cho các dự án đòi hỏi nhiều sự hợp tác từ nhiều phía, hoặc site có một cộng động mạng xã hội mạnh.

Tiki Wiki dễ cài, các tài liệu liên quan được viết rất tốt, được hỗ trợ bởi một trong số những đội ngũ mã nguồn mở lớn nhất thế giới. Platform này đặc biệt bỏa mật vì nó chỉ được xây dựng trên những công nghệ đáng tin cậy (bao gồm MySQL và Bootstrap). Những tính năng này khiến cho Tiki Wiki là lựa chọn tốt cho bất kỳ lập trình web nào.

Tính năng chính:

 • Sử dụng một giao diện xuyên suốt để tạo nhiều loại nội dung (từ wiki page đến lịch sự kiến, đến poll online và quizzes).
 • Có một hệ thống kiểm soát database tốt, rất lý tưởng để xuất báo cáo và phát hiện lỗi.
 • Có khả năng chỉnh sửa nội dung theo nhiều cách khác nhau và nhiều cách quản trị.
 • Có thể quản lý membership và các tính năng liên quan đến thanh toán khác.

Giá:

Tiki Wiki có thể được xem là một trong số những CMS miễn phí và mã nguồn mở đáng tin nhất hiện nay để có thể thay thế cho WordPress.

Tóm lại:

Nếu bạn đang tìm một platform CMS dễ quản lý cho dự án cần nhiều đóng góp từ nhiều nguồn hoặc một site học trực tuyến, Tiki Wiki là lựa chọn bạn nên cân nhắc. Mặc dù nó không thể tùy biến nhiều về mặt giao diện như WordPress, nhưng nó ít gặp vấn đề tương thích với plugin.

5. WebsiteBaker

Website Baker logo screenshot

WebsiteBaker là một trong các CMS phổ biến cho lập trình viên và chuyên viên thiết kế. Giao diện đơn giản của nó lại có thể dựng nhiều layout template khác nhau, thông qua XHML, CSS và jQuery. Còn có editor dang What You See Is What You Get (WYSIWYG) được tích hợp, giúp bạn thấy thay đổi ngay khi bạn viết code lên site.

Chức năng của WebsiteBaker có thể được mở rộng qua các modules được tải về. Những modules này có thể giúp bạn thêm thư viện hình ảnh, form subscription, lịch sự kiện, và hơn thế nữa. Bạn cũng có tùy thể tùy chỉnh module vừa download về, bằng các công cụ admin khác nhau. Ngoài ra, WebsiteBaker cũng có nhiều templates đẹp để thiết kế site của bạn.

Tính năng chính:

 • Có phiên bản dùng ngay, giúp lập trình viên tạo một môi trường test hoàn hảo trên máy local với 1 click
 • Bao gồm hệ quản lý file tốt, giúp batch-upload file tới site của bạn
 • Có thể quản lý người dùng an toàn, và hệ thống quản trị bảo mật.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ.

Giá:

Mặc dù WebsiteBaker là một trong các CMS phổ biến miễn phí, người dùng được khuyến khích quyên góp cho nền tảng này vận hành.

Lời kết:

CMS này không nặng về tính năng như WordPress, nhưng nền tảng WebsiteBaker có thể nhanh hơn WordPress xét về tốc độ. Hơn thế nữa, hệ quản trị “droplet” tiên tiến của WebsiteBaker, một phương pháp thêm PHP code vào từng khu vực của site, cũng giúp nó trở nên linh hoạt hơn, so với WordPress core platform.

6. Jekyll

Jekyll logo screenshot

Điểm khác biệt giữa Jekyll với các CMS phổ biến khác là tính đơn giản. Nó không cần plugins, theme, quản l1y database mà chỉ cần giao diện dòng lệnh. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người thường code, Jekyll có thể không phải là CMS bạn đang tìm.

Jekyll là một hệ CMS để tạo site tĩnh, nó giúp bạn tạo nội dung bằng text file rồi insert nó vào trong thư mục. Sauk hi files được tạo, Jekyll cho phép bạn dựng shell của site bằng ngôn ngữ Liquid. Jekyll đính nội dung vào shell, rồi tạo site tĩnh đẻ có thể dễ dàng upload lên mọi loại server.

Tính năng chính:

 • Có khả năng chuyển blog tuyệt vời.
 • Có nhiều lựa chọn template.
 • hướng dẫn cho người mới bắt đầu.  để giúp bạn hiểu rõ về nền tảng này.

Giá cả:

CMS thay thế cho WordPress này hoàn toàn miễn phí.

Tóm lại:

Jekyll lý tưởng cho việc tạo một site tĩnh nhanh chóng, an toàn, và có khả năng mở rộng. Bạn không muốn mất nhiều thời gian để download add-on từ bên thứ 3. Tuy nhiên, nó không tiện dung như là các CMS phổ biến khác.

7. CMS Made Simple

CMS Made Simple Screenshot

CMS có nhiều chức năng này được đánh giá cao giữa hàng loạt CMS tương tự WordPress, vì nó không những không giới hạn việc bạn thiết kế site, mà còn là framework có khả năng mở rộng tốt. Được dựng từ Smarty template system, CMS Made Simple vì vậy rất thân thiện với lập trình viên, giúp họ dễ dàng tạo custom modules cho hầu như  tất cả mọi loại website.

Ngoài việc có giao diện kéo-thả, CMS Made Simple còn có thể phân chia và quản lý tác vụ dưới một quy trình rõ ràng. Nền tảng này đã có khác biệt hoàn toàn với WordPress, cho phép lập trình viên nhiều quyền kiểm soát về giao diện hơn mà không cần cài plugin.

Tính năng chính:

 • Nhiều moduls và plugin để tăng chức năng CMS.
 • Cho phép tùy chỉnh website với shortcodes.
 • Đặc biệt được hướng dẫn kỹ càng và thân thiện với lập trình viên

Giá cả:

CMS Made Simple là một nền tảng miễn phí.

Tóm lại:

Nếu bạn đang tìm kiếm một CMS linh hoạt và có khả năng mở rộng, CMS này nên được cân nhắc trong danh sách sử dụng của bạn.Nó có nhiều ưu điểm hơn so với WordPress, và nhiềuu công cụ cho lập trình viên tận dung hơn.

8. Serendipity

Serendipity logo screenshot

Trong số các đối thủ của WordPress, Serendipity là một CMS đáng gờm. Hoàn toàn dựa vào PHP và là mã nguồn mở, Serendipity có khả năng caching dynamic để tăng tốc độ tải trang. Ngoài ra nó còn có tính năng chống spam, và giao diện thân thiện với người dùng. Nó cũng có khả năng mở rộng tốt và có thể quản lý nhiều blog cùng lúc.

Giống với WordPress, chức năng của Serendipity có thể được mở rộng bằng plugins. Tuy nhiên, nó có khu vực riêng cho plugin front-end và plugins back-end, để giúp lập trình viên tìm plugin nhanh hơn Themes cũng được phân chia như vậy.

Tính năng chính:

 • Có khả năng mở rộng bằng themes và plugins.
 • Có tính năng chia mục và tagging cao cấp.
 • Có thể được cấu hình để sử dụng một code duy nhất cho nhiều blog.

Giá:

Serendipity là một CMS miễn phí.

Tóm lại:

Nếu bạn đang tìm một nền tảng blogging nhẹ với hỗ trợ tốt, nhiều tính năng và có phần mở rộng đa dạng, Serendipity là dành cho bạn.

9. Grav

Grav CMS Screenshot

Mặc dù giao diện của Grave giống với WordPress, nhưng nó CMS này có nhiều điểm khác. Nó có API mạnh mẽ để tối đa hóa và đơn giản hóa quá trình phát triển, ví dụ, tích hợp một hệ thống caching thông minh để cho hiệu suất cao hơn.

Grave cũng có thể cung cấp nhiều loại form cao cấu để cấu hình giao diện hoàn chỉnh, và định nghĩa custom field cho mọi trang trên site. Hơn nữa, nó có trình editor hiện đại, và trình quản lý package mạnh mẽ giúp bạn tìm và tải plugin dễ dàng.

Tính năng chính:

 • Khả năng quản lý biên tập hình ảnh và file đa phương tiện tốt.
 • Có tính năng lọc nội dung mạnh mẽ, khả năng tạo taxonomies, tags, và categories như bạn muốn.
 • Đáng tin cậy và có tính năng sao lưu và khôi phục rất đơn giản để sử dụng.

Giá:

Grav là một trong các CMS phổ biến mã nguồn mở miễn phí.

Tóm lại:

Grav xếp thứ hạng cao trong các CMS phổ biến khác ngoài WordPress nhờ vào việc đoạt nhiều giải thưởng và chứng nhận từ người dùng. Nếu bạn đang tìm các lựa chọn khác ngoài WordPress nhưng dựa trên flat-files, hãy để mắt tới Grave.

10. Craft CMS

CraftCMS Logo Screenshot

Craft CMS là một platform giàu tính năng, mã nguồn mở trong các CMS phổ biến. Ngoài việc có một giao diện hiện đại để dựng HTML và tạo API nội dung, Craft CMS còn giúp bạn xem trước mọi thay đổi bạn thực hiện theo thời gian thực. Craft CMS cũng giúp bạn chạy và quản lý nhiều site từ một lần cài đặt duy nhất và có tính năng địa phương hóa được tích hợp với một công cụ dịch đơn giản.

Một điều khiến cho Craft CMS nổi tiếng trong các CMS phổ biến là tính năng Matrix field type generator của nó. Hệ thống này giúp bạn chia bài viết thành nhiều blocks (với các mảng nội dung nhỏ), được định nghĩa và sắp xếp như là một bài thuyết trình chuyên nghiệp. Nhiều người dùng cảm thấy phương pháp này rất mược mà và hợp lý hơn là việc thêm hình ảnh và một editor đơn giản.

Tính năng chính:

 • Có giao diện quản lý nội dung mạnh mẽ, giúp bạn chứa files trên đám mây và upload nó khi cần.
 • Bao gồm thư viên plugin để tăng tính năng cho CMS.
 • Có bộ máy quản lý relationship tốt, giúp bạn liên kết các tài nguyên, tag, và categories hiệu quả..

Giá:

Bản miễn phí của Craft CMS đã phù hợp cho những site cá nhân cở nhỏ, bản pro version thì có giá là $299 (thêm $59 mỗi năm để cập nhật).

Tóm lại:

Craft CMS cho lập trình front-end nhiều lựa chọn và tự do hơn trong việc chỉnh giao diện. Nó cũng là lựa chọn tốt nếu bạn muốn tìm một CMS mạnh mẽ để trong việc cấu trúc nội dung một cách hiệu quả hơn các CMS phổ biến khác.

11. Statamic

Statamic logo screenshot

Statamic thể hiện việc nó khác thế nào so với WordPress ngay từ đầu. Mục đích chính của nó không phải sử dụng database, mà chứa mọi thứ vào trong files. Statamic sử dụng nền tảng PHP framework mạnh mẽ Laravel, nên các vấn đề về bảo mật mà WordPress đang có Statamic không gặp phải.

Mặc dù Statamic chạy trên server của bạn, nó là một CMS tuyệt vời để làm các dự án cần phối hợp. Control panel function giúp cho việc upload nội dung và phân loại nội dung cực kỳ đơn giản.

Tính năng chính:

 • Rất nhiều lựa chọn để thêm tính năng từ add-on và theme.
 • Tích hợp chức năng quản lý form không giới hạn.
 • Khả năng biên tập hình ảnh vượt trội.

Giá:

Statamic license có thể mua với giá $199 cho mỗi stie, bao gồm 3 tháng hỗ trợ trực tiếp.

Tóm lại:

Statamic là một trong các CMS phổ biến có thể thay thế được WordPress, đặc biệt về mặt linh hoạt và bảo mật. Nếu bạn đang muốn giữ file của bạn trong local, nó là lựa chọn số một.

12. ExpressionEngine

Expression Engine Interface Screenshot

ExpressionEngine lý tưởng nếu bạn là một lập trình viên đang tìm các lựa chọn khác ngoài WordPress mà quy trình xử lý mượt mà hơn cho các site phức tạp hơn. CMS này cũng có thể đo ni đóng giày cho từng loại nội dung với nhiều kênh khác nhau và tạo nhiều custom content fields. Việc này khiến nó trở thành lựa chọn nổi bật và linh hoạt nhất.

Còn gì nữa, ExpressionEngine giúp bạn quản lý nội dung hiệu quả ngay cả trên điện thoại và máy tính bẳng. Nó cũng dễ mở rộng, với một kiến trúc hạ tầng hướng về việc đơn giản hóa việc tìm lỗi và sửa lỗi troubleshooting.

Tính năng:

 • Template cực kỳ dễ thiết lập và tùy chình.
 • Có nhiều công cụ SEO mặc định.
 • Bảo mật hàng đầu.
 • Khả năng xây dựng cộng đồng linh hoạt và tính năng quản lý phân quyền mạnh mẽ.

Giá:

Mặc dù bản miễn phí giới hạn tính năng, bản đầy đủ của CMS này thì lại có giá $299. Add-ons và hỗ trợ riêng có thể được mua thêm.

Tóm lại:

Nếu bạn đang không hài lòng với giải pháp mà WordPress mang lại, trong việc quản lý tiến trình công việc, hoặc liên kết giữa các nội dung, ExpressionEngine rất đáng để trải nghiệm thử.

13. Subrion

Subrion interface screenshot

Chính bởi khả năng responsive, dễ mở rộng, dễ tùy chính, Subrion đã dần trở thành một giải pháp vượt trội trong các CMS phổ biến. Không như WordPress, Subrion đã có sẵn tính năng SEO mạnh mẽ và tool debug lỗi hiệu quả. Giống như WordPress, nó miễn phí và là mã nguồn mở.

Rất dễ để tùy chỉn giao diện và chức năng của Subrion site bằng templates và plugins. Ở phía back end, Subrion bao gồm panel quản lý hiệu quả giúp bạn kiểm soát hoạt động người dùng theo thời gian thực.

Tính năng chính:

 • Có nhiều trường để tùy chỉnh.
 • Có hệ thống thanh toán được tích hợp sẵn để bạn kiếm tiền từ website của bạn (không cần plugin).
 • Có công cụ quản lý nội dung với tính năng kéo thả mạnh mẽ.

Giá:

Subrion miễn phí, mặc dù cũng có vài template premium và plugin cần mua nếu bạn có nhu cầu.

Tóm lại:

Subrion đủ mạnh để tạo site hoặc bất kỳ ứng dụng nào, từ blog cá nhân đến trang học trực tuyến đến cửa hàng thương mại điện tử. Nếu bạn tìm các lựa chọn khác ngoài WordPress mà có nhiều tính năng quan trọng được tích hợp sẵn, Subrion chắc chắn phù hợp với bạn.

14. Shopify

Shopify logo screenshot

Shopify là một CMS hướng đến site e-commerce, giúp bạn dễ dàng bán sản phẩm trên nhiều kênh bán cùng lúc. Ngoài việc giúp bạn dễ dàng thay đổi giao diện của site, Shopify còn là một giải pháp Point Of Sale (POS) mạnh mẽ. Nó tích hợp nhiều nhiều app giao hàng và tự động hóa quy trình bán hàng.

Nếu bạn không thích việc bị phụ thuộc vào plugin như WooCommerce cho cửa hàng trực tuyến của mình, hoặc muốn làm việc với một giao diện chuyên cho thương mại điện tử Shopify là một CMS hàng đầu.

Tính năng chính:

 • Tích hợp nhiều lựa chọn quản lý dòng tiền và nhiều lựa chọn thanh toán.
 • Có khả năng mở rộng danh mục sản phẩm với nhiều công cụ kinh doanh miễn phí.
 • Hỗ trợ 24/7.

Giá cả:

Giá cơ bản của Shopify là gói Basic, cung cấp đủ công cụ quan trong cho một doanh nghiệp mới với giá $29 một tháng. Gói Shopify ($79 một tháng) thì cung cấp thêm công cụ để đáp ứng nhu cầu mở rộng của bạn. Cuối cùng Advanced Shopify ($299) là lựa chọn có nhiều tính năng nhất và có thể chứa được tới 15 tài khoản.

Tóm lại:

Shopify là một trong các CMS phổ biến nhất, phù hợp nhất cho bạn nếu bạn muốn dựng site online nhanh chóng và không gặp phiền phức trong quá trình quản lý sản phẩm. Mặc dù đúng là, khi so với WordPress, nó có giá cao hơn, vì bạn hoàn toàn có thể dùng WooCommerce để tạo một store tương tự như lại miễn phí.

15. Drupal

Drupal logo screenshot

Cuối cùng, Drupal là một trong các CMS phổ biến nhất, giúp developer xây dựng site lớn, phức tạp (đặc biệt những site phải quản lý nhiều dữ liệu người dùng). Drupal có tốc độ cao, hỗ trợ tốtbảo mật, và khả năng tùy chỉnh dường như không giới hạn.

Mặc dù có nhiều người không thích Drupal vì nó ít thân thiên thiện với người mới bắt đầu như WordPress, nó lại thật sự vượt trội trong việc tạo những site đặc thù trong ngành. Ví dụ, Drupal có nhiều giải pháp được đóng gói sẵn cho các tổ chức phi lợi nhuận, cho mảng y tế, văn phòng chính phủ, trường đại học và hơn nữa.

Tính năng chính:

 • Có nhiều lựa chọn về mặt custom field types, modules, templates, và những thành phần khác trong việc xây dựng site.
 • Có quy trình quản lý dự án linh hoạt.
 • Có nhiều themes, và nhiều modules mở rộng.

Giá:

Drupal là một trong các CMS phổ biến mã nguồn mở miễn phí tốt nhất.

Tóm lại:

Nhờ vào hạ tầng vững chắc với khả năng phát triển linh hoạt, Drupal phù hợp nhất cho các nhà marketers, developers, và chuyên gia sáng tạo. Mặc dù quá trình học CMS này khó khan hơn WordPress, nhưng CMS này lại bù lại được bằng hiệu năng tốt hơn và khả năng mở rộng mạnh hơn. Nếu muốn, hãy tìm hiểu thêm các tài liệu về Drupal của chúng tôi.

Lời kết

Các CMS phổ biến thì khá nhiều, và việc lựa chọn một trong số chúng để phát triển website của bạn là một quyết định trong đại, đặc biệt nếu bạn không dùng WordPress. Bạn cần nghiên cứu kỹ các lựa chọn, khả năng code, và template layout của nhiều CMS khác nhau, addon và extension nào đang được cung cấp, layout template có tốt không để ra quyết định cuối cùng. Như bạn thấy, các lựa chọn thay thế cho WordPress trên đều có thể thử trước khi thực sự chọn một trong số chúng.

Nếu bạn có câu hỏi hoặc ý kiến nào về các CMS phổ biếnt rên, hoặc có thêm các lựa chọn thay thế ngoài WordPress, hoặc Hostinger nên hỗ trợ CMS nào, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới!

 

Hai G.

Hải G. là chuyên gia quản lý, vận hành các dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt yêu thích WordPress và đã dùng nó hơn 5 năm nay. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch và tư vấn cho các bạn trẻ khởi nghiệp.

Thêm bình luận

Click vào đây để bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tiết kiệm ngay thôi!

Mua hosting & tên miền miễn phí, tất cả trong một với giá chỉ từ

VNĐ14.875
00
/th