20 Domain Name Generator tốt nhất để hỗ trợ đặt tên miền cho bạn

20 Domain Name Generator tốt nhất để hỗ trợ đặt tên miền cho bạn

Nếu bạn định kiếm tiền online bằng web e-commerce hoặc định triển khai website hoặc blog, bạn cần một tên miền phù hợp để cùng đồng hành lâu dài. Nhưng có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi nghiên cứu tên miền hay. May mắn là bạn có thể sử dụng những công cụ gợi ý tên miền, hay còn gọi là domain name generator, để hỗ trợ quá trình này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các domain name generator tốt nhất trong năm 2022 cho bạn xem.

Domain name generator là gì?

Domain name generator là công cụ đề xuất ý tưởng và gợi ý tên miền hay cho bạn, dựa trên các từ bạn nhập vào.

Tên miền, hay domain name sẽ quyết định thương hiệu của bạn trong dài hạn. Nó cần phải lôi cuốn, ngắn gọn, dễ nhớ và quan trọng nhất trong tất cả – có sẵn để bạn sử dụng.

Ví dụ: bạn muốn domain name của mình bao gồm các từ khóa “food”, “tasty”, và “cheap”. Bạn có thể nghĩ đến www.foodtastycheap.com – một cái tên khá thông thường và có thể quá dài khi bạn đọc.

Đây là lúc mà domain name generator phát huy lợi ích.

Bạn chỉ cần nhập (các) từ khóa, sau đó chọn TLD ưa thích của bạn (.com, .net, .org, v.v.). Thuật toán generator sẽ đưa ra nhiều lựa chọn thay thế mà bạn có thể sử dụng – bằng cách xáo trộn các từ, thêm tiền tố, v.v.

Sau đó bạn chỉ việc chọn tên miền bạn thích. Tóm lại, để chọn được tên miền hay, bạn cần lưu ý các yếu tố sau:

  • Ngắn gọn – domain name ngắn sẽ nhập nhanh hơn và dễ quảng bá hơn
  • Chọn phần mở rộng phù hợp – ngoài các phần mở rộng phổ biến, bạn có thể chọn phần mở rộng phù hợp với ngành nghề kinh doanh hoặc lĩnh vực được nhắm đến như .store, .edu, .design, .photography, .london, .nyc và nhiều hơn nữa
  • Chọn domain name hấp dẫn nhất – những cái tên hấp dẫn sẽ đi vào tâm trí khách hàng và họ sẽ dễ nhớ được hơn
  • Không có dấu gạch ngang và số – khi bạn phát âm domain name của mình, khách hàng có thể nhầm lẫn giữa 0 với “không” và họ sẽ truy cập vào trang “not found” hay tệ hơn là họ vào trang web thuộc sở hữu của người khác

20 Domain Name Generator tốt nhất

Danh sách domain name generator sau sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được tên miền hay nhất:

1. Bust a Name

BustAName Domain Name Generator

Bust A Name là domain name generator đơn giản. Sau khi bạn nhập từ khóa, nó sẽ sắp xếp lại các từ thành nhiều cái tên khác nhau. Bạn cũng có thể chọn phần mở rộng khác nhau và chọn kết hợp của ba từ.

Các tính năng khác bao gồm bỏ nguyên âm cuối, danh từ số nhiều và thêm tiền tố, hậu tố và dấu gạch nối.

Bạn vẫn chưa hài lòng? Hãy thử công cụ domain maker. Nó sẽ tạo ra những domain nghe thật tự nhiên dựa trên từ mà bạn nhập – ở đầu hoặc cuối.

2. Lean Domain Search

Lead domain name generator

Nếu bạn thích chọn domain từ hàng ngàn domain thì bạn đã tìm đúng chỗ rồi. Mặc dù nó chỉ hiển thị những domain có phần mở rộng .com, nhưng số lượng kết quả lớn sẽ mang đến cho bạn vô số lựa chọn để bạn suy nghĩ.

Hơn thế nữa, nó cũng kiểm tra đồng thời tên đó có trên Twitter chưa – một công đôi việc!

3. Công Cụ Kiểm Tra Tên Miền

kiểm tra tên miền

Ngoài web hosting, Hostinger còn cung cấp tính năng kiểm tra domain. Chỉ cần nhập domain hoặc từ khóa mà bạn thích, bạn sẽ kiểm tra tính khả dụng của nó và nhận thêm các đề xuất domain name thay thế. Bạn cũng có thể thấy ngay giá của mỗi domain và mua trực tiếp.

Mẹo chuyên nghiệp: Mua gói shared hosting từ 12 tháng trở lên bạn sẽ nhận domain free!

Khác với các phần mở rộng phổ biến, bạn còn có thể tìm kiếm các phần mở rộng dựa trên khu vực (.co.uk, .co.jp, .jp.net, v.v.) và các top-level domain mới (.online, .shop, .site, v.v. ).

4. Zyro Domain Name Generator

Zyro domain name generator

Bạn đang tìm kiếm nền tảng hỗ trợ tạo trang web dễ dàng và cần đến một domain name thật hay? Domain name generator dựa trên AI của Zyro có thể là giải pháp cho bạn. Đúng như tên gọi, domain name generator này sử dụng công nghệ AI để cung cấp thêm ý tưởng domain name dựa trên các tên miền thực tế tốt nhất trong ngành.

Việc sử dụng generator này cực kỳ dễ dàng – nhập các từ khóa liên quan đến thương hiệu của bạn, nhấp vào icon tìm kiếm bên cạnh là bạn đã sẵn sàng để xem các đề xuất của generator. Ngoài ra, có một offer sẽ cho phép bạn yêu cầu domain name hoàn toàn miễn phí, nếu bạn chọn gói Zyro’s Pro plan.

5. Name Boy

nameboy domain name geenrator

Là một trong những domain name generator lâu đời nhất hiện tại, bạn sẽ không thất vọng khi chọn Name Boy. Bạn có thể đặt một hoặc hai từ khóa, nó sẽ đưa ra các đề xuất domain name để bạn chọn.

Công cụ này sẽ thêm các từ có liên quan vào các từ khóa được bạn nhập vào. Nếu bạn vẫn chưa tìm được domain mà mình thích, bạn có thể nhấp vào “Show more results” để tìm những cái tên hấp dẫn hơn.

6. Impossibility

impossibility domain name generator

Impossibility đi kèm với nhiều tính năng tuyệt vời. Nó có thể lấy một từ khóa và kết hợp nó với các động từ, tính từ và danh từ để tạo ra các tên miền đẹp

Thậm chí tốt hơn nữa là kết quả chỉ hiển thị những domain .com chưa đăng ký. Vì vậy, bạn không cần kiểm tra tên miền xem khả dụng hay không nữa.

7. Name Mesh

namemesh domain name generator

Name Mesh là vua của việc phân loại – tất cả các kết quả được phân chia theo danh mục dựa trên những gì bạn cần cho domain name của mình.

Bạn cần một domain nghe thật vui? Một domain name ngắn gọn? Tất cả đều có sẵn ở đây. Nó cũng có một cột dành riêng cho các domain thân thiện với SEO, TLD mới và thậm chí cả các domain cao cấp.

8. Domain Puzzler

domain name generator domainnamepuzzler

Có bốn phần trong tìm kiếm domain name – easy, advanced, magic, và page rank.

Bạn có thể đặt nhiều hơn một từ khóa và nó sẽ kết hợp chúng thành các domain với nhiều phần mở rộng để bạn chọn.

9. Domains Bot

domainsbot domain name generator

Hãy sáng tạo với Domains Bot – một công cụ giúp bạn linh hoạt trong việc tìm kiếm các domain name duy nhất.

Tinker với các tùy chọn dùng để tùy chỉnh kết quả. Nó cung cấp cho bạn 11 ngôn ngữ khác nhau và các phần mở rộng domain có sẵn khác nhau. Hơn nữa, bạn có thể chọn loại trừ dấu gạch nối, ẩn nội dung người lớn và chọn TLD nào để hiển thị.

Các TLD có sẵn là tất cả từ gTLD, TLD mới và nhiều TLD quốc gia.

10. Name Smith

namesmith domain name generator

Tiện lợi thoải mái như đang ở nhà, bạn sẽ có thể sáng tạo để tìm kiếm domain nhanh tại đây. Name Smith không chỉ sắp xếp lại các từ khóa. Bạn cũng có thể pha trộn chúng để tạo thành một từ mới hấp dẫn.

Ngoài ra còn có các tính năng độc đáo khác – gieo vần, sửa đổi và thêm các phụ tố.

11. I Want My Name

iwantmyname công cụ gợi ý tên miền

Nếu bạn nhập một domain, công cụ gợi ý tên miền này sẽ kiểm tra tính khả dụng của nó đồng thời đề xuất các lựa chọn thay thế. Thay vào đó, bạn cũng có thể nhập từ khóa của mình để xem TLD nào chưa được dùng.

Từ các phần mở rộng domain phổ biến, mã quốc gia, đến các TLD mới, “I Want My Name” đều cung cấp hết.

12. Wordoid

wordoid domain name generator

Wordoid là một công cụ tạo tên miền hay bạn có thể tận dụng để thấy bản đồ dạng lưới của domain name. Bạn thiết lập thêm các quy tắc và ngôn ngữ, đặt đồ dài tối đa để tối ưu kết quả.

Ngoài ra, bạn có thể đặt từ khóa của bạn ở đầu, giữa và cuối. Sự tự do này rất tốt để bạn chọn được domain name hoàn hảo.

13. Pana Bee

công cụ gợi ý tên miền panabee

PanaBee sẽ làm phép để biến hai từ thành nhiều domain name.

Bạn sẽ thấy nhiều mẫu tên miền trong domain name generator này – hoán đổi chữ cái đầu tiên, thêm các phụ tố, các từ chồng chéo, v.v. Bên cạnh domain name, Pana Bee cũng sẽ kiểm tra tính khả dụng của tên ứng dụng di động và tên người dùng mạng xã hội phổ biến nhất.

Với rất nhiều tính năng được cung cấp, bạn có thể tin tưởng vào Pana Bee để đưa ra những domain name độc đáo.

14. Naque

naque domain name generator

Bạn có biết cái tên Naque đến từ đâu không? Họ đã tạo ra nó bằng cách trộn các từ “name”, “create”, và “unique”. Không có gì bất ngờ khi domain name generator này tạo được những cái tên thật sáng tạo, độc đáo.

Nhưng ngay cả khi bạn không biết phải nhập từ khóa nào? Naque’s Word Mixer Seeds sẽ làm công việc của nó. Hãy chọn danh mục và Naque sẽ gợi ý ngẫu nhiên một vài từ cho bạn. Chọn tối đa năm từ và nó sẽ trộn chúng thành một vài từ hấp dẫn.

15. Dot-o-mator

dot o matter

Dot-o-mator sử dụng rất đơn giản – bạn hãy chọn phần đầu của từ, chọn phần kết thúc, nhấp vào Combine, và bạn đã xong rồi.

Không có giới hạn về số lượng từ bạn có thể đặt. Bạn thậm chí có thể chọn từ các danh mục có sẵn để tạo từ ngẫu nhiên. Kết quả sẽ hiển thị các domain .com có sẵn theo thứ tự bảng chữ cái. Đây là công cụ rất thuận tiện để bạn chọn được domain.

16. Domain Wheel

domain wheel

Domain name generator này cung cấp cho bạn 15 phần mở rộng domain – bao gồm các phần mở rộng mới như .info.blog.

Với Domain Wheel, bạn không bao giờ hết gợi ý. Nó cung cấp cho bạn các từ khóa thay thế khác dựa trên từ bạn để vào – âm thanh, vần điệu, v.v.

17. Cool Name Ideas

coolname ideas - tạo domain hay

Để tìm được tên miền hay, chìa khóa chính là tính liên quan. Cool Name Ideas sẽ đưa ra dòng truy vấn về công ty hoặc sản phẩm của bạn. Nó sẽ chuyển đổi thông tin có được ra thành các domain có liên quan.

18. Domain Typer

domain typer - tìm tên miền đẹp

Domain Typer thực sự đúng với tên của nó – mọi thứ đều được thực hiện trong real-time khi bạn nhập! Bạn sẽ thấy những thông tin hữu ích ngay lập tức – tính khả dụng cho mỗi tiện ích mở rộng, giá cả, domain thay thế, v.v … Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn thậm chí có thể kiểm tra xem domain đó có sẵn trên những mạng xã hội phổ biến hay không.

Hơn thế nữa, Domain Typer cho phép bạn đưa ra lời đề nghị cho bất cứ ai sở hữu – domain mục tiêu bạn đang nhắm đến. Hoặc, bạn có thể truy cập trang WHOIS ngay từ giao diện nếu liên lạc của chủ sở hữu bị ẩn đi.

Domain Typer chính là công cụ mà bạn có thể chọn để có được trải nghiệm liền mạch trong việc tìm tên miền đẹp

19. Domain Name Soup

domain name soup

Dù cho là bạn có đang tìm kiếm một domain name thật hay hay bạn đã có domain, hãy một lần truy cập vào Name Soup.

Nó có nhiều tính năng sáng tạo trong kho công nghệ của mình. Bạn có thể chỉ định số lượng chữ cái, kết hợp và cắt nhỏ từ, v.v.

Hãy thử tính năng tốt nhất của nó – Delicious Domain Names. Nó cho phép bạn tìm một domain trong đó phần mở rộng là một phần của từ, chẳng hạn như delicio.us, inter.com, v.v. Các tên miền đó rất hay phải không?

20. Instant Domain Search

instant domain name search

Tương tự như Domain Typer, công cụ trực quan này cho phép bạn kiểm tra thông tin liên quan ngay lập tức.

Tuy nhiên, Instant Domain Search vượt xa điều đó. Nó còn kiểm tra các domain cao cấp. Các domain name có nhiều giá trị sẽ tăng nhiều lưu lượng truy cập đến trang web của bạn hơn.

Kết luận

Hãy tham khảo các mẹo này khi tìm để đạt được kết quả tối đa, chọn được tên miền hay:

  • Nghiên cứu các từ khóa mục tiêu nhiều nhất đến công ty bạn
  • Sử dụng các từ khóa có liên quan với nhau – ví dụ: không trộn lẫn từ “food” với “dirt”
  • Cuộc chiến giành được domain name hay có thể rất khốc liệt – hãy nhanh chóng nắm lấy trước khi nó bị mua mất!
  • Nếu domain name bạn muốn không có sẵn, thì đừng quên kiểm tra phần mở rộng khác
  • Nếu các đề xuất domain name không như ý, hãy đảm bảo là bạn đã kiểm tra các công cụ khác

Việc chọn đúng domain name sẽ xác định được thương hiệu của bạn – điều đó chỉ có khi bạn thực hiện nghiêm túc. Chúng tôi hy vọng rằng danh sách này có thể giúp bạn có được domain name tốt nhất xứng đáng với bạn.

Author
Tác giả

Hai G.

Hải G. là chuyên gia quản lý, vận hành các dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt yêu thích WordPress và đã dùng nó hơn 5 năm nay. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch và tư vấn cho các bạn trẻ khởi nghiệp.