Làm thế nào để giấu trang và tiêu đề bài viết trên WordPress

Làm thế nào để giấu trang và tiêu đề bài viết trên WordPress

Giới thiệu

Không nghi ngờ gì nữa, page title là một yếu tố quan trọng trong việc tạo on-page SEO, có thể giúp bạn có thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Vậy tại sao lại có người muốn giấu tiêu đề trang trong WordPress?

Có thể là vì WordPress đã không còn là một platform để viết blog. Nó đã lớn mạnh thành CMS bây giờ. Ngoại trừ việc, một số tính năng tuyệt vời dường như đã không tốt lắm với các website kinh doanh.

Hãy tưởng tượng có title lớn trên đầu của mỗi trang trên trang website kinh doanh của bạn, hoặc tệ hơn, có title trên trang chủ hoặc landing page?

Trong các tính huống như vậy, giấu trang WordPress và tiêu đề bài viết có thể hữu dụng và có nhiều cách để làm việc này. Trong bài hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem qua một số cách.

Bạn cần gì?

Trước khi bắt đầu, bạn cần chuẩn bị:

  • Truy cập vào trang admin của WordPress

Lựa chọn 1 – Giấu tiêu đề của một trang/bài viết duy nhất

Cách sau là cách dễ nhất để giấu tiêu đề. WordPress đã cho phép xuất bản bài viết và trang web mà không cần tiêu đề đã từ lâu. Trước đây còn cần plugin hoặc custom cSS trong quá khứ bây giờ đã được tích hợp vào trong core của WordPress.

Nếu bạn cần xóa tiêu đề của một page/post đã được xuất bạn, bạn chỉ cần sửa lại và xóa tiêu đề. Đừng lo về permalink, nó vẫn giữ nguyên không đổi.

WordPress Page Without Title

Lựa chọn 2 – Giấu Tiêu đề Page/Post trong WordPress bằng Plugin

WordPress có hàng ngàn plugins nổi tiếng khác nhau bạn cần sử dụng để thêm các tính năng và chức năng cần thiết cho CMS. Và tất nhiên, có một plugin để giấu trang và và post. Nó gọi là Hide Title và bên dưới là các bước để cài đặt và sử dụng nó.

Hide Title WordPress Plugin

Hide Title plugin có thể giúp bạn giấu các trang và tiêu đề bài post. Nó miễn phí lại còn nhẹ.

Để sử dụng plugin này trong  WordPress, bạn có thể thực hiện 4 bước cơ bản:

  1. Để bắt đầu, cài đặt plugin trong WordPress và nhấn vào nút Activate.
  2. Tiếp theo, hãy tiến tới một bài post hoặc trang mà tiêu đề cần được giấu. Bạn có thể làm vậy bằng cách click vào Pages hoặc Post menu.
  3. Mở page/post và đánh dấu vào hộp Hide Title.

Hide WordPress Page Title

4. Tiếp theo, xuất bản bài post và click vào nút Update.

Lựa chọn 3 – Sử dụng CSS để ẩn tiêu đề của tất cả Pages/Posts

Nếu các phương thức trên bạn không thích, có một cách khác mà bạn có thể ẩn tiêu đề của page/post. Nó có thể được làm với trợ giúp của Cascading Style Sheets. Sử dụng CSS, bạn có thể giấu tiêu đề của tất cả các trang và bài viết. Tuy nhiên, về kỹ thuật, đây không hẵn là tốt cho SEO. Google và các công cụ tìm kiếm không thích những nội dung quan trọng bị ẩn hoặc che giấu vì lý do nào đó.

Để giấu title, thực hiện 5 bước sau:

  1. Mở trang trên trình duyệt, chuột phải và tiêu đề của page/post và chọn Inspect.
  2. Inspector sẽ tô đậm HTML và hiển thị các class CSS để được chỉ định cho tiêu đề trang. Trong ví dụ của chúng tôi, nó là entry-title. Tuy nhiên, nó phụ thuộc vào theme bạn đang sử dụng có thể hơi khác.

WordPress Inspect Page Title CSS
3. Tiếp theo, hãy tới dashboard của WordPress, click vào Appearance -> Editor.

4. Nhấn vào style.css từ phía tay phải. Kéo xuống cuối cùng và thêm đoạn code sau:

.entry-title { 

display: none;

}

WordPress Add Display None to style.css

5. Bây giờ, click vào nút Update file và kiểm tra lại blog của bạn. Bạn sẽ không còn thấy tiêu đề của page/post.

WordPress Page Wihout Title

Kết luận

Ẩn tiêu đề của trang hoặc bài viết của WordPress không phải là một tác vụ khó khăn và bài hướng dẫn này cho bạn biết vài cách để làm việc này. Qua thời gian, có nhiều tình huống bạn cần ẩn tiêu đề trang trong WordPress, và đây là khi khả năng tùy biên cao của WordPress phát huy tác dụng.

Chúng tôi hy vọng bài hướng dẫn trên có thể giúp bạn làm được điều bạn muốn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy cho chúng tôi biết qua phần bình luận.

Author
Tác giả

Hai G.

Hải G. là chuyên gia quản lý, vận hành các dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt yêu thích WordPress và đã dùng nó hơn 5 năm nay. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch và tư vấn cho các bạn trẻ khởi nghiệp.