Web development

Làm thế nào để tạo trang web trên Hostinger

làm thế nào để tạo trang web trên hostinger

Giới thiệu

Nếu bạn đã tạo tài khoản hosting, thông thường, bước tiếp theo là tạo trang web và để mọi người truy cập được trên toàn thế giới. Tuy nhiên, có một vấn đề nhỏ, bạn không không biết coding và không biết bắt đầu từ đầu. Đừng lo lắng – Internet đã đạt tới điểm mà mọi người có thể tạo website mà không cần là dân lập trình.  Thật vậy, bạn không cần biết bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào để tạo website, đặc biệt là trên Hostinger: bạn có thể dùng content management system như WordPress, cũng có thể dùng Website Builder. Trang web của bạn sẽ sẵn sàng để xuất bản lên mạng trong vài phút.

Bài hướng dẫn sau sẽ hướng dẫn bạn tạo trang web trong 3 bước cụ thể:

Bước 1 –  Chọn lựa nền tảng

Bước 2 – Chọn tên miền và hosting tốt nhất

Bước 3 – Tiến hành tạo trang web

Bước 1 – Chọn lựa nền tảng cho trang web của bạn

Trước khi bắt đầu, bạn cần xác định được bạn làm trang web bằng cách nào. Cơ bản, chúng ta sẽ có 3 lựa chọn chính sau để tạo trang web:

 1. Sử dụng CMS: Hãy cứ hình dung hệ thống quản trị nội dung (CMS) là một công cụ cao cấp để giúp bạn làm website, thiết kế trang web, và tạo nội dung cho nó. Có 3 thương hiệu CMS nổi tiếng nhất thế giới là WordPress, DrupalJoomla! Cả 3 CMS này đều miễn phí và là mã nguồn mở, nhưng WordPress chiếm ưu thế hơn hẵn vì nó là CMS mạnh mẽ và phổ biếtn nhất. Cả 3 đều sử dụng PHP làm nền, và có templates/theme để bạn tự thiết kế giao diện trang web được, mà không đòi hỏi kiến thức lập trình. Cộng đồng hỗ trợ cũng lớn, mặc dù Joomla! và Drupal không thể so sánh được với WordPress về mức độ tiện dụng, sự đơn giản và sự linh hoạt. Vì vậy WordPress luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho người mới sử dụng, và trong bài này, chúng tôi sẽ dùng CMS WordPress làm ví dụ để hướng dẫn bạn tạo trang web.
 2. Sử dụng Website Builder: Vấn đề tự động hóa trong việc làm trang web đạt đến tầm cao mới khi website builders bắt đầu tồn tại. Đầu tiên, các lựa chọn tùy biến và tính năng còn giới hạn, thiết kế cũng bị đóng khung trong các lựa chọn, tuy nhiên, sau vài năm website builder đã tìm được chỗ đứng vững chắn trong hệ thống website hiện đại. Mặc dù so với CMS, website builder không thể tùy biến nhiều được, nhưng bù lại nó rất nhanh, hiệu quả, và dường như là công cụ hoàn hảo cho những ai vừa mới bắt đầu học tạo trang web, nhưng lại không muốn mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu. Đặc biệt website builder nổi tiếng với khả năng kéo thả có thể giúp bạn chỉ mất 5 phút để hoàn thành trang web của mình.
 3. Viết code từ con số 0: Lựa chọn thứ 3 là nếu bạn đã biết viết code, bạn cũng có thể bắt đầu xây dựng từ con số 0.

Bước 2 – Lựa chọn Hosting và Domain Name cho

Cơ bản, Hosting là nơi bạn đặt toàn bộ files của website vào trong đó, để trình duyệt của khách truy cập có thể tải dữ liệu khi cần. Domain, mặt khác là một địa chỉ độc nhất bạn chọn, liên quan đến thương hiệu của bạn để khách có thể gõ domain name đó lên trình duyệt. Tóm lại, ít nhất bạn cần cả web hosting và domain name cho một trang web. Hãy xem qua các cách để lựa chọn web hosting và domain name phù hợp cho trang web của bạn:

Cách chọn Web Hosting

Một nhà cung cấp dịch vụ web hosting tốt về lâu dài, cần đảm bảo các yêu cầu về tiêu chuẩn chất lượng, hiệu năng, và tính sẵn sàng. Hostinger cung cấp web hosting với giá cực rẻ nhưng cũng không hề bỏ qua các tiêu chuẩn trên (thậm chí liên tục cập nhật để cung cấp nhiều dịch vụ cộng thêm hơn). Sau đây là một số trong các lý do vì sao bạn nên chọn Hostinger, hoặc các nhà cung cấp dịch vụ có thể cung cấp web hosting như Hostinger:

 • Hostinger hosting được tối ưu cho WordPress (tối ưu cho WP CLI, WordPress caching, vâng vâng.)
 • Bạn sẽ nhận được một website builder riêng, độc quyền để có thể làm ra một trang web hoàn hảo bằng phương pháp kéo thả
 • PHP website chạy mượt mà trên Hostinger hosting. Và nó thân thiện với lập trình viên. Bạn có thể chạy Laravel, CodeIgniter, tích hợp GIT và truy cập SSH vào server bất kỳ lúc nào.
 • Về bảo mật, Hostinger cũng cung cấp chứng chỉ SSL để đảm bảo kết nối an toàn cho trang web của bạn
 • Cho phép dùng thử 30 ngày, trải nghiệm tận tay tất cả các dịch vụ mà bạn sẽ chính thức mua
 • If you opt for the premium or the business package, you will get a free domain name.
 • Bạn có thể tạo nhiều email address như bạn muốn (vâng! Email riêng theo tên miền)
 • Nếu website gặp trục trặc gì, đội ngũ hỗ trợ kỹt huật sẽ sẳn sàng 24/7/365 để giúp đỡ bạn.
 • 1-click cài đặt ngay tất cả các  CMSs nổi tiếng bao gồm WordPress, Joomla!, Drupal, vâng vâng.

Chọn tên miền

Đơn giản thôi, một tên miền là tên website của bạn. Cho nên hãy chọn lựa thật kỹ trước khi mua vì đó là tên mà mọi người phải nhớ để gõ vào trình duyệt. Hãy tìm tên nào hấp dẫn và hay như Google.com hay Facebook.com vậy đó. Trang web của bạn có một khởi đầu thuận lợi hay không là nhờ nó.

Đây là một số tiêu chí để bạn chọn tên miền:

 • Ngắn: Sẽ không ai đủ kiên nhẫn gõ Googlebutwithabiggerdomainname.com.
 • Gắn liền với thương hiệu: Tên miền của bạn nên giúp visitor hình dung công việc kinh doanh của bạn là gì.
 • Chọn đúng miền mở rộng: sau dấu chấm (.) sẽ là .com, .net, .org. Bạn nên cân nhắc chọn .com, tuy nhiên nếu cần một tên miền độc nhất, chọn .io, .tech, .xyz cũng có thể là lựa chọn không tồi.
 • Bạn thử phát âm nó xem cảm giác như thế nào? Tên miền nên dễ phát âm, để có thể truyền miệng dễ dàng giữa các khách hàng của bạn phải không?

Giống như các dịch vụ hosting khác, Hostinger cũng có thể giúp bạn tìm và đăng ký tên miền. Hơn thế nữa, nếu bạn mua kèm một trong các gói hosting của chúng tôi trên 1 năm, Hostinger sẽ đăng ký tên miền miễn phí cho bạn. Rất tuyệt phải không?

Bước 3 – Tiến hành tạo trang web

Cách 1 – Sử dụng CMS để tạo website

CMS là viết tắt của content management system, bạn có thể hiểu nó là nền tảng để dựng website. Nó có thể dùng để tạo blogs, trang thông tin,doanh nghiệp, hoặc những diễn đìa, site dạng wikipedia và nhiều thứ hơn nữa mà bạn có thể tưởng tượng được.

Trong những năm vừa qua, CMS trở thành lựa chọn tối ưu cho tất cả mọi người muốn dựng website mà không biết coding.

Có hàng trăm CMS khác nhau, mỗi cái có lợi thế và bất lợi. Nếu bạn muốn bắt đầu và tạo website đầu tiên của bạn, hãy sử dụng một trong các CMS có giao diện người dùng thân thiện sau đây:

 • WordPress – CMS phổ biến nhất thế giới. Được xây dựng cho blog nhưng có thể được dùng để tạo mọi loại website dễ dàng.
 • Joomla – Tốt cho các site e-commerce hoặc mạng xã hội, tuy nhiên, cũng cần mày mò để học
 • Drupal – rất mạnh mẽ nhưng đòi hỏi kiến thức cơ bản CSS và kiến thức HTML

Có nhiều CMS có thể được cài đặt bằng tool Auto Installer của Hostinger. Ví dụ bên dưới hướng dẫn tạo WordPress:

 1. Truy cập vào control panel của Hostinger và chọn Auto installer.
  chọn auto installer trên Hostinger
 2. Nhập WordPress trong trình tìm kiếm và chọn WordPress.
  Hostinger auto installer tìm kiếm
 3. Điền đầy đủ thông tin và nhấn nút Install.
 4. Vậy là xong, WordPress đã được cài đặt thành công.
  Thông báo cài đặt thành côg Hostinger auto installer

Như bạn thấy nó chỉ mất vài phút để cài đặt WordPress với trình cài đặt tự động của hostinger. Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu với WordPress, hãy xem qua hướng dẫn sau guides.

Cách 2 – Tạo website với Website Builder

Một cách khác để tạo website trên Hostinger là sử dụng website Builder. Nó hoàn hảo cho những ai không muốn đụng chạm đến dòng code trong CMS.

Tính năng kéo thả giúp nó hết sử dễ sử dụng – bạn có thể chọn bất kỳ thông tin nào: chữ, hình, nhãn galleri hoặc form từ website dễ dàng.

Hostinger site builder bắt đầu với hơn 100 templates tuyệt đẹp, thân thiện tìm kiếm và responsive (hỗ trợ điện thoại) mặc định. Có nghĩa là website của bạn sẽ tuyệt vời cả trên máy tính và đện thoại mà không cần bỏ công sức.

Tiếp tục các bước bên dưới để tạo website với Site Builder.:

 1. Trên control panel của Hostinger, hãy chọn mục  Website Builder.  Tạo website với Site Builder
 2. Chọn template bạn thích
 3. Sử dụng hanh menu phía trên để thêm text, hình ảnh, nút và form từ website của bạn. Bạn có thể tạo website giống y như bên dưới.
  tạo website bằng website builder của Hostinger
 4. Khi xong, hãy nhấn nút Publish và website của bạn sẽ được tạo mà không tốn bất kỳ công sức nào.

Cách 3 – Tạo website thủ công

Nếu bạn chọn tranh giải và muốn học cái mới, tạo website từ giấy trắng! Internet chứa đầy các hữu thuật thật tính và giao tiếp điện được là các trang:

Hostinger cũng cấp tất cả các quyền cần thiết trước khi host nó trên modem một ngày). Coupon của Hostinger có thể đăng ký gói Premium, cung cấp đầy đủ tính năng cần thiết của website hiện tại: PHP 5.2 – 7 versions, MySQL, SSH và Git support.

Khi đã hoàn tất tạo website , chuyển dữ liệu lên bằng FTP client manager.

Lời kết

Bằng cách hoàn thành bài hướng dẫn này bạn đã học được cách sử dụng control panel của Hostinger để tạo website. Bạn bây giờ cũng biết 3 cách khác nhau để xuất bản website đầu tiên của bạn. Nếu bạn gặp vấn đề gì, hãy để lại bình luận bên dưới và chúng ta sẽ cùng thảo luận về trang web của bạn nhé!

Thêm bình luận

Click vào đây để bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Hãy gia nhập cùng hàng trăm subscriber của Hostinger trên thế giới

để nhận các bài hướng dẫn mới nhất tới email của bạn.

Please wait...

Cảm ơn đã đăng ký!

Tiết kiệm ngay thôi!

Mua hosting & tên miền miễn phí, tất cả trong một chỉ từ

VNĐ52.000
00
/th