DNS VPS

Làm thế nào để trỏ domain về host VPS

tro-domain-ve-host-vps

Giới thiệu

Trong bài giới thiệu này, bạn sẽ được hướng dẫn trỏ domain về host VPS. Đây là một trong các bước cuối cùng để thực hiện chuyển tài khoản giữa các servers .

Bạn cần gì?        

Trước khi bắt đầu, bạn cần chuẩn bị:

  • Địa chỉ IP của VPS của server của bạn
  • Quyền truy cập vào trang quản trị tên miền của bạn

Bước 1 — Tạo nameserver cá nhân

Đầu tiên bạn sẽ cần truy cập vào trang quản trị tên miền của bạn từ nhà đăng ký tên miền. Nếu muốn biết nhà đăng ký của bạn là gì bạn có thể thực hiện tìm kiếm qua các dịch vụ như who.is. Bài hướng dẫn này sẽ dùng tên miền somuv.eu làm ví dụ.

Thứ hai, khi đăng nhập thành công bạn sẽ cần tìm những mục như: Custom Nameservers, Nameserver Management, Create Nameservers, vâng vâng. Ở đó bạn sẽ có thể tạo subdomain ns1, ns2, ns3, … và trỏ nó tới địa chỉ IP của bạn, ví dụ trong trường hợp VPS IP là 31.220.54.166:

tạo name server cho domain

Sau khi đặt thành công hãy lưu lại.

Bước  2 — Cập nhật nameserver của domain

Sau khi bạn đã tạo nameserver riêng và xác định địa chỉ IP cho nó, bạn cần phải cập nhật nameserver được dùng bởi tên miền để tên miền bắt đầu trỏ đến VPS. Hãy tìm những mục như Cập nhật Nameservers, Đổi Nameservers, …. trong trang quản trị tên miền. Khi hoàn tất, điền địa chỉ nameserver được tạo từ bước trước và lưu lại.

Nếu gặp lỗi, bạn cần liên hệ hỗ trợ từ nhà đăng ký của bạn.

QUAN TRỌNG! Thay đổi DNS có thể mất 24 giờ để quảng bá trên toàn thế giới.

Phương pháp khác – Sử dụng A record để trỏ domain về host

Nếu bạn không muốn VPS hoạt động dưới dạng DNS server you bạn chỉ cần trỏ domain về host qua A record. Hãy lưu ý rằng trong trường hợp này thay đổi phải được thực hiện tại nơi mà nameserver của domain được trỏ tới (trong miền DNS được chỉ định). Bạn có thể kiểm tra nameserver hiện tại tại InToDNS.com. Điền tên miền và click nút Report, nameservers của bạn sẽ hiện ra

Khi biết nơi đặt DNS, bạn cần truy cập vào trang quản lý có nó, nó có thể gọi lài DNS Management, Edit DNS Zone, DNS Zone Editor hoặc tương tự. Nếu bạn không tìm được – hãy liên hệ với đội hỗ trợ của DNS để nhờ trợ giúp.

Tại trang quản lý DNS, bạn có thể thêm hoặc chỉnh sửa A records. Hãy tìm mục phù hợp và trỏ địa chỉ VPS IP tại A record. Lưu lại xác nhận DNS. Trang quản lý DNS sẽ có giao diện tương tự như bên dưới:

tro tên miền A record

 

QUAN TRỌNG! Hãy chắc rằng bạn trỏ A record cho domain chính của bạn, thông thường trong phần hostname bạn cần đặt là @.

Đang tìm một cách tốt hơn để host website của bạn?

Chuyển website của bạn tới nền tảng web hosting nhanh nhất, được hỗ trợ riêng 24/7.

 

Để trỏ tên miền bạn mua tại Hostinger

Khi bạn mua tên miền tại Hostinger, chúng tôi có cấp một trang quản lý riêng tên miền. Bạn có thể vào mục Domains -> DNS Zone hoặc Domain Management để trỏ tên miền bằng một trong 2 cách trên.

Tro tên miền tại Hostinger

Kết luận

Kết luận, bạn vừa biết cách trỏ domain về host VPS qua 2 phương pháp. Trong phương pháp đầu tiên, bạn tạo nameservers riêng, trỏ nó tới IP address của VPS và cập nhật nameserver chính của bạn. Trong phương pháp thứ 2, ít phức tạp hơn, bạn chỉ cần thay đổi A record của DNS qua DNS zone hiện hành.

Tham khảo thêm

Thêm bình luận

Click vào đây để bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Hãy gia nhập cùng hàng trăm subscriber của Hostinger trên thế giới

để nhận các bài hướng dẫn mới nhất tới email của bạn.

Please wait...

Cảm ơn đã đăng ký!

Tiết kiệm ngay thôi!

Mua hosting & tên miền miễn phí, tất cả trong một chỉ từ

VNĐ52.000
00
/th