Thiết lập email trên điện thoại Android
access_time
hourglass_empty
person_outline

Thiết lập email trên điện thoại Android

Giới thiệu

Nếu bạn có tài khoản email với tên miền như là john@yourodmain.com, và muốn thiết lập email trên điện thoại Android, bài hướng dẫn này là dành cho bạn.

Bạn cần gì?

Trước khi bắt đầu bạn cần chuẩn bị:

 • Tài khoản Email. Trên Hostinger, bạn có thể tạo một tài khoản email theo tên miền và tìm thông tin về email server trong Hostinger Control Panel -> Emails Accounts.
 • Hãy lưu các thông tin trong mục Thông Tin Email như hình bên dưới để điền vào màn hình cài đặt của điện thoại Android
  thông tin cấu hình email
 • Thiết bị Android

Thiết lập email mới trên Android

Bạn có thể sử dụng bất kỳ email client nào có sẵn trên Android. Ví dụ, chúng tôi sẽ sử dụng Gmail mail client, nhưng hầu hết các bước cũng sẽ giống nhau nếu bạn chọn mail client (ứng dụng cài mail) khác.

 1. Mở Gmail và chọn mục Settings -> Add Account.
  Thiết lập email mới trên Gmail
 2. Chọn Oher từ danh danh sách để tạo một tài khoản email tự chọn.
  Chọn tài khoản email lựa chọn là khác
 3. Điền địa chỉ email của bạn và click vào nút Next.
  điền địa chỉ email để thiết lập trên điện thoại
 4. Chọn loại incoming server bạn muốn sử dụng – POP3 hoặc IMAP. Chúng tôi chọn IMAP để có thể đồng bộ nhiều nền tảng. Để hiểu rõ hơn về 2 giao thức này, hãy tham khảo bài hướng dẫn IMAP và POP tại đây
  Loại tài khoản email
 5. Điền mật khẩu tài khoản Email và nhấn Next.
  điền mật khẩu để thiết lập email
 6. Đối với cấu hình thông tin incoming server, bạn cần xác định rõ chính xác địa chỉ mail server này. Tại Hostinger, bạn có thể tìm thấy thông tin server trong mục Control Panel – > Manage Emails. Ở bước Chuẩn Bị đã có đủ các thông tin cần thiết để thiết lập email
  thông tin cấu hình email
 7. Khi đã hoàn tất, nhập thông tin server ở bước Chuẩn bị, và click vào nút Next.
  incoming server settings
 8. Bạn cần nhập outgoing email server. Thường nó sẽ trùng với incoming server như dịch vụ mail của Hostinger:
  Tên outoging mail server
 9. Nếu bạn đang dùng các nhà cung cấp khác Hostinger, bạn có thể sẽ bị hỏi để nhập port SMTP và chọn loại security. Chúng tôi khuyên bạn hãy chọn SSL/TSL hoặc STARTTLS và liên hệ với nhà cung cấp hosting của bạn về SMTP port. Sau khi tất cả thông tin đã được điền, hãy click vào nút Next.
  Lựa chọn đồng bộ Sync Option
 10. Chọn thời gian bạn muốn đồng bộ với máy chủ mail server. Nếu không cần thiết thường xuyên đồng bộ, chúng tôi khuyên là nên đặt intervals time cao hơn để hạn chế bị hao pin. Hơn nữa bạn có thể chọn notify mỗi lần mail tới, để tải mail tự động kèm attachment khi kết nối Wi-Fi. Nếu tất cả thông tin đã được thiết lập xong bạn sẽ nhận được thư xác nhận thành công.
  thiet-lap-email-hoan-tat

Vậy là xong, giờ bạn đã thiết lập email thành công trên Android và có thể sử dụng mail client để truy cập email của bạn.

Giải thích các thuật ngữ tiếng Anh:

Nếu quá trình tự động nhận diện mail server sẽ thất bại, bạn cần nhập các thông tin thủ công như bên dưới để thiết lập email trên android:

 1. Username – địa chỉ email address của bạn.
 2. Password – mật khẩu tài khoản email.
 3. Server – Hãy liên hệ nhà cung cấp để biết thêm thông tin về server. Tại Hostinger, thông tin về server mail có thể tìm thấy tại mục Control Panel – > Manage Emails (như trong bước chuẩn bị bạn đã có đủ thông tin)
 4. Port – Port có thể khác tùy nhà cung cấp, ports mặc định cho POP3 và IMAP là:
  • 110 POP3 không SSL
  • 143 IMAP không SSL
  • 993 IMAP với SSL
  • 995 POP3 với SSL
 5. Security type – Tùy chọn này sẽ dùng mail server với chứng chỉ SSL/TLS. Nếu hông có chứng chỉ hãy chọn None.
 6. Delete email from server – Nếu bạn muốn xóa emails khỏi server khi bạn xóa chúng trong mail, hãy chọn When I delete from Inbox. Nếu bạn không muốn xóa email từ server, hãy chọn Never.

Lời kết

Làm theo bài hướng dẫn này, bạn sẽ biết cách làm thế nào để thiết lập email trên thiết bị Android. Bây giờ, hãy nhận và trả lời email trên điện thoại thôi.

Tác giả

Author

Hai G. / @hghaigiang

Hải G. là chuyên gia quản lý, vận hành các dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt yêu thích WordPress và đã dùng nó hơn 5 năm nay. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch và tư vấn cho các bạn trẻ khởi nghiệp.

Bài hướng dẫn liên quan

Trả lời

Bình luận*

Tên*

Email*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gia nhập Hostinger ngay hôm nay!