Thời gian ưu đãi có hạn - chỉ còn VNĐ14.875/tháng
00
NGÀY
16
GIỜ
53
PHÚT
28
GIÂY
Đặt mua
×
tên miền .com
tên miền .xyz
tên miền .online
tên miền .tech
tên miền .store
tên miền .site
tên miền .website
tên miền .space

Chọn mua tên miền giá rẻ phù hợp nhất

10 Thủ Thuật Sử Dụng Công Cụ Check Domain Để Kiểm Tra Tên Miền Phù Hợp Nhất

1

Để tên miền dễ nhớ, hãy chú ý tra cứu tên miền có tên tự nhiên & ngắn, hoặc những cụm từ thu hút!

2

Càng ngắn càng tốt. Công cụ Check Domain sẽ giúp bạn tìm được tên miền tốt nhất!

3

Khi kiểm tra tên miền cần chọn tên miền có liên quan đến đối tượng bạn nhắm đến! Hãy chọn từ khóa liên quan nhất!

4

Sử dụng công cụ check domain để tìm các tên miền với phần mở rộng khác nhau - có đến hơn 800 loại tên miền để bạn chọn.

5

Check domain bằng cách sử dụng các từ khóa có độ phổ biến cao. Từ khóa phù hợp sẽ giúp ích cho SEO!

6

Bảo vệ thương hiệu bằng cách mua tên miền giống nhau & các biến thể của nó với những domain extension phổ biến nhất.

7

Tránh dùng dấu gạch ngang & số, đừng sử dụng ký tự không phải Unicode trong tên miền.

8

Coi việc mua domain như là đầu tư! Một tên miền tốt có thể rất đáng giá về sau.

9

Hãy đăng ký Bảo Vệ Thông Tin nếu bạn muốn tránh thông tin cá nhân hiện lên cơ sở dữ liệu WHOIS.

10

Tra cứu tên miền thành công rồi? Hãy hành động nhanh! Tất cả các tên miền tốt thường bị mua lại rất nhanh.

Đăng ký tên miền xong rồi?
Hãy đưa website lên mạng!

Nếu đã đăng ký tên miền ở nơi khác, để tiện quản lý, bạn có thể dễ dàng chuyển tên miền từ nhà cung cấp khác
tới Hostinger chỉ với vài cú clicks!

Mua tên miền giá rẻ .XYZ dễ dàng hơn bao giờ hết!

Sau khi kiểm tra tên miền, bạn thấy tên miền không còn khả dụng vì nó đã bị mua trước? Nhưng không sao vì bạn vẫn có thể check domain .XYZ! Domain .xyz đặc biệt phù hợp với mọi loại hình kinh doanh. Mua tên miền giá rẻ .xyz ngay để thay thế TLDs khác.

cloud hostingĐang tra cứu tên miền dễ nhớ, rẻ? Hãy thử .XYZ!
Tên miền .XYZ có giá rất rẻ, ngắn và thời thượng. Bạn có thể thử kiểm tra tên miền này trên internet, đây là tên miền không giới hạn về ngôn ngữ và không giới hạn loại hình kinh doanh. Bắt đầu sự nghiệp của bạn bằng cách tìm ra đối tượng khách hàng, các từ khóa liên quan, thường tên miền .com sẽ không khả dụng nhưng bạn hoàn toàn có thể check thử domain .xyz, vẫn là một khoảng đầu tư tốt so với việc bỏ ra mấy nghìn đô la mua lại tên miền .com. Tên miền giá rẻ .XYZ, nhưng vẫn là cấp coa nhất nên có thể đáp ứng mọi yêu cầu của bạn. Hãy nhớ - .XYZ là .COM mới!

Tại sao đăng ký tên miền với Hostinger?

Hãy thử kiểm tra tên miền bằng công cụ check domain! Bạn sẽ thấy Hostinger bán tên miền với giá rẻ nhất & còn hỗ trợ riêng! Tên miền sẽ được kích hoạt ngay lập tức.

Phí đăng ký tên miền & gia hạn cực rẻ

Tên miền giá rẻ là điểm độc đáo của chúng tôi! Chỉ có tại Hositnger bạn có thể kiểm tra tên miền rẻ nhất với dịch vụ chất lượng cao. Nhờ vào hợp đồng riêng của chúng tôi với các chủ TLD, chúng tôi có thể bán các tên miền cấp cao nhất với giá rẻ không ngờ. Mua tên miền với giá chỉ từ 18k, đó là đặc quyền của khách hàng Hostinger! Còn nữa, ngoài phí đăng ký tên miền rẻ, phí gia hạn tên miền cũng rẻ nhất trong ngành. Đừng chần chừ nữa, hãy dùng công cụ check domain để kiểm tra thử ngay!

Nhà đăng ký tên miền hàng đầu

Hosting cao cấp và tên miền giá rẻ nhất - chỉ có tại Hostinger. Chúng tôi được tin dùng bởi hàng triệu người, được công nhận bởi các công ty danh tiếng và các TLDs. Hostinger là một thành viên được chứng nhận của tổ chức ICANN - tổ chứ quốc tế, quản lý tất cả các loại tên miền trên toàn thế giới. Hãy chỉ chọn nhà đăng ký đáng tin cậy, với nhiều danh tiếng trên thế giới để đảm bảo việc mua tên miền và duy trì tên miền không gặp bất kỳ vấn đề nào!

Bảo vệ thông tin tên miền

An toàn thông tin là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Thông thường, khi mua tên miền, các nhà đăng ký sẽ đưa thông tin đăng ký tên miền cơ sở dữ liệu WHOIS. Ai cũng có thể truy cập vào hệ thống này để lấy thông tin đăng ký tên miền. Hostinger, vì được công nhận bởi ICANN, chúng tôi luôn cung cấp dịch vụ Domain Privacy Protection - Bảo Vệ Thông Tin Tên Miền, để giúp bạn ẩn thông tin trên Internet. An toàn tuyệt đối!

Đăng ký tên miền miễn phí

Hãy tra cứu tên miền cấp cao nhất - TLDs: .com, .net, .co.uk, .org,... bằng công cụ check domain miễn phí của chúng tôi! Ngoài ra, bạn có biết, Hostinger cũng cho đăng ký tên miền miễn phí không? Chỉ cần mua một gói web hosting, bạn sẽ được nhận ngay một tên miền miễn phí - có thể là tên miền tiếng Việt hoặc tiếng Anh tùy bạn. Bạn sẽ không tìm thấy một gói cước có giá rẻ và ưu đãi nhiều vậy đâu! Kiểm tra domain bây giờ, và bắt đầu hành trình online của bạn thôi!

Hãy tiết kiệm thời gian - kiểm tra và mua tên miền giá rẻ ngay hôm nay!

Các câu hỏi thường gặp khi kiểm tra tên miền (FAQ):

Trả lời cho các câu hỏi thường gặp khi mua tên miền và khi kiểm tra tên miền.

Tên miền, tiếng Anh là domain name, là tên bạn gõ trên trình duyệt để truy cập vào website. Tên miền cũng tương tự một địa chỉ máy chủ vật lý để người ta có thể tìm ra bạn trên thế giới World Wide Web. Đó là lý do tại sao chúng tôi gọi thanh trên đầu trình duyệt web là thanh địa chỉ - đó là nơi bạn nhập tên miền (nhập địa chỉ) để tìm một trang web.

Tên miền giống như địa chỉ nhà còn máy chủ chứa website của bạn giống như một tòa nhà. Khi bạn tạo một trang web, bạn đặt tên miền giống như bạn gán địa chỉ cho máy chủ đó để khi mọi người muốn tìm trang web của bạn thì họ có thể nhập tên miền là sẽ ra đúng website của bạn. Nếu không có tên miền, khách truy cập sẽ phải nhập địa chỉ IP (ví dụ 87.249.281.92) của máy chủ.

Hầu hết các trang web bạn truy cập đều sử dụng tên miền. Ví dụ: Google.com là một tên miền. Facebook là tên trang web và Facebook.com là tên miền của họ.

Có rất nhiều loại tên miền khác nhau, như khi check domain bạn sẽ thấy. Nhưng chúng đều có một điểm chung là được chia làm hai phần - tên (ví dụ như 'Hostinger') và phần mở rộng (ví dụ như '.com'). Có tên miền cấp cao nhất như '.com', tên miền quốc gia như '.co.uk', '.vn', hoặc '.de', cũng có tên miền đại diện cho một ngành như .gov - tên miền cho tổ chức chính phủ và .edu - tên miền cho các tổ chức giáo dục.

Ngoài ra, với hơn 330 triệu tên miền đã được đăng ký. Gần đây, ICANN - tổ chức quản lý tên miền đã nhận ra sự cần thiết của một loại tên miền mới. Do đó, họ đã công bố hàng loạt các tên miền cấp cao mới (gTLDs), từ .bike, .clothing đến .guru và .ventures.

Kết quả là bạn có thể tra cứu nhiều tên miền khác nhau, có hàng ngàn lựa chọn mới, và vì vậy đồng thời nó cũng gây khó khăn khi chọn mua tên miền cho dự án của bạn. Đây là một quyết định lớn - và có thể là một trong những quyết định lớn nhất nên hãy cân nhắc và check domain kỹ. Mặc dù bạn có thể thay đổi nó sau này nếu cần, nhưng nó có thể sẽ ảnh hướng rất nhiều đến việc kinh doanh hoặc nhãn hiệu của bạn.

Khi bạn đăng ký một tên miền từ một nhà cung cấp hợp pháp (như Hostinger), bạn đã bảo vệ quyền sử dụng tên miền đó trong một khoảng thời gian nhất định.

Sau khi mua tên miền hay đăng ký tên miền thành công, bước tiếp theo là trỏ tên miền vào máy chủ lưu trữ trang web của bạn. Lưu ý rằng cũng có thể mất đến 72 giờ để mọi thay đổi DNS được quảng bá. Các nhà cung cấp internet trên khắp thế giới cần thời gian để cập nhật lại các bản ghi của họ để bạn truy câp tên miền từ đâu cũng ra đúng website của bạn.

Ngoài website, khi mua tên miền bạn còn có thể dùng nó vào việc khác, chẳng hạn như tạo địa chỉ email riêng theo tên miền. Bạn cũng có thể tạo tên miền phụ (tức là http://subdomain.ten-mien-cua-ban.com) và thiết lập chuyển hướng và chuyển tiếp. Bạn thậm chí có thể mua nhiều tên miền và trỏ tới cùng một trang web.

Bạn có thể chuyển tên miền, có nghĩa là khi mua tên miền từ một nhà cung cấp bạn không bị ràng buộc bởi họ. Bạn có quyền chuyển nhà cung cấp. Ví dụ như khi chuyển hosting, bạn có thể chuyển luôn tên miền sang nhà cung cấp mới để quản lý ở cùng một nơi.

Khi bạn nhận thấy bạn cần xây dựng thương hiệu, bạn hãy nhanh chóng check domain xem có đăng ký được không, và tiến hành mua nó sớm nhất có thể. Nếu bạn đăng ký những tên miền phụ như brandname.wordpress.com, người khác sẽ cho đó là không chuyên nghiệp. Thông thường, những website có tên miền riêng duy nhất của nó, người ta sẽ nghĩ là website đó có uy tín, đáng tin cậy hay kinh doanh lâu dài hơn.

Nhưng tên miền còn giá trị nhiều hơn thế. Lý do mà mọi người tạo website là vì họ có cảm giác sẽ có toàn quyền kiểm soát trên đó. Nếu sử dụng các trang mạng xã hội, các nhà cung cấp blog miễn phí, các trang marketplace như Amazon hay eBay, bạn sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào các quyết định kinh doanh của họ. Nếu họ thay đổi điều khoản dịch vụ hoặc cách vận hành, bạn sẽ gặp rắc rối lớn.

Khi mua tên miền, bạn không phải phụ thuộc vào bất kỳ ai khác. Tên miền đó thuộc về bạn và chỉ một mình bạn. Bạn có toàn quyền kiểm soát những gì bạn làm với nó, có thể tạo hoặc xóa bất kỳ địa chỉ email theo tên miền nào, trỏ tên miền đến bất kỳ máy chủ nào, và thậm chí bán nó hoặc chuyển quyền sở hữu sang cho người khác.

Khi kiểm tra tên miền, bạn sẽ thấy tình trạng tên miền sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí trang web của bạn trong các trang kết quả tìm kiếm (SERPs). Các tên miền cũ hơn có xu hướng được ưu tiên hơn các tên miền mới đăng ký, và giá trị của mọi hệ thống tìm kiếm ở mô hình có tính định hướng của nó. Có nghĩa là các bộ máy đó xác định danh tiếng của trang web dựa trên các liên kết từ các website khác trỏ đến nó. Nếu bạn không sở hữu tên miền, bạn gần như sẽ "vô hình" trên các bộ máy tìm kiếm, vì mọi liên kết đều trỏ về IP thay vì tên miền.

Khó khăn này quả thật không có câu trả lời cụ thể. Tin vui là bạn có thể đăng ký nhiều tên miền cùng lúc, và giá tên miền cũng rất rẻ vì vậy nếu bạn có ý tưởng nào đó hãy cứ đăng ký tên miền ngay để đặt viên gạch đầu tiên cho dự án của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ có thểm động lực để triển khai dự án và bạn sẽ luôn có sẵn tên miền dù có gì xảy ra.

Để bắt đầu, hãy check domain trước bằng công cụ kiểm tra tên miền của chúng tôi. Công cụ này liệt kê các tên miền phổ biến nhất cho bạn. Hãy nhập tên công ty của bạn - hoặc nếu bạn đang tạo ra một trang blog, thì nhập tên của blog. Nếu bạn có thể đăng ký tên miền .com, đừng ngần ngại, hãy chọn ngay tên miền giá rẻ và nổi tiếng nhất này.

Nhưng thông thường là tên miền bạn định đăng ký sẽ có người sở hữu rồi. Ví dụ, bạn không thể tìm thấy tên miền .com nào mà có thể tìm thấy trong từ vựng, do đó bạn cần phải sáng tạo một chút. Hãy tận dụng công cụ check domain để kiểm tra tên miền, sáng tạo, kết hợp, lược bỏ để tìm được tên miền chưa ai đăng ký và phù hợp. Chúng tôi đảm bảo với công cụ domain checker, bạn sẽ sớm tìm được tên miền giá rẻ phù hợp nhất với bạn.

Theo nguyên tắc chung, tên miền tốt nhất là tên miền dễ nhớ và dễ đánh vần. Nhiều công ty nổi tiếng được đặt tên bằng cách kết hợp hai từ với nhau (như YouTube, Snapchat, Instagram, v.v.). Hãy thử các từ khác nhau với các kiểu kết hợp khác nhau cho đến khi bạn tìm được domain khả dụng.

Khi sử dụng tool check domain, bạn cũng nên kiểm tra tên miền đó xem có dùng được trên các trang mạng xã hội phổ biến nhất hay không. Nếu có, hãy đăng ký tên miền, đăng ký tài khoản mạng xã hội để giữ lấy thương hiệu của bạn. Chắc chắn bạn không muốn thấy viễn cảnh khi website thành công rồi, đột nhiên mọi người theo dõi lầm một trang fan page mà trước đây bạn bỏ qua không đăng ký.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng bạn luôn có thể mua nhiều tên miền và trỏ về cùng 1 website. Tên miền giá rẻ rất nhiều nên hãy đầu tư vào khoảng này. Điều này còn hữu ích hơn nữa nếu bạn không chắc chọn lựa giữa tên miền giá rẻ .com hay tên miền .us, hoặc bạn lo người khác nhập sai chính tả, hãy suy nghĩ xa hơn!

Sau khi đăng ký tên miền, bạn sở hữu tên miền đó trong khoảng thời gian nhất định. Bạn có quyền bán nó hoặc chuyển tên miền sang cho người khác.

Tuy nhiên, nếu sau khi check domain, bạn thích domain mới hơn. Bạn có thể mua tên miền đó và trỏ về cùng website cũng được. Bạn chỉ cần mua domain theo các bước tương tự bạn đã làm ban đầu khi mua tên miền.

Nhưng thông thường là tên miền bạn định đăng ký sẽ có người sở hữu rồi. Ví dụ, bạn không thể tìm thấy tên miền .com nào mà có thể tìm thấy trong từ vựng, do đó bạn cần phải sáng tạo một chút. Hãy tận dụng công cụ check domain để kiểm tra tên miền, sáng tạo, kết hợp, lược bỏ để tìm được tên miền chưa ai đăng ký và phù hợp. Chúng tôi đảm bảo với công cụ domain checker, bạn sẽ sớm tìm được tên miền giá rẻ phù hợp nhất với bạn.

Tóm lại, bạn không thể đổi tên miền được sau khi mua, nhưng bạn có thể mua tên miền và trỏ về cùng một website. Website của bạn sẽ tự đổi tên miền với tên miền. Chi phí bỏ ra sẽ không bao nhiêu vì tên miền giá rẻ, tuy nhiên, hãy tránh làm việc này vì tên miền càng để lâu càng có giá trị. Mỗi khi website thay đổi tên miền, bạn mất một ít giá trị mà bạn đã làm việc chăm chỉ để xây dựng thương hiệu cho tên miền cũ.

Thời gian đăng ký tối thiểu cho một tên miền là trong 1 năm. Nếu bạn muốn tăng thời hạn sở hữu nó lên có thể kéo dài ra trong 3 năm.

Khi gần hết hạn chúng tôi sẽ gửi bạn thông báo gia hạn tên miền qua email. Chúng tôi khuyến khích bạn gia hạn tên miền một tháng trước khi nó hết hạn để tránh trường hợp rủi ro bất ngờ nào đó. Chúng tôi cũng cho phép bạn thiết lập tự động gia hạn (miễn là phương thức thanh toán của bạn vẫn hợp lệ) để việc đăng ký tên miền của bạn sẽ được tự động gia hạn khi cần thiết.

Khi dùng công cụ kiểm tra tên miền, bạn không cần phải thêm www ở phía trước các tên miền để thực hiện check domain.

Bạn có thể hoặc không cần thêm www, tùy bạn. Nhưng hãy chắc là bạn thực hiện đúng. Vì nếu website của bạn phân giải ở cả 2 địa chỉ http://www.yourname.com và http://yourname.com thì chúng sẽ được xem như là 2 website khác nhau.

Về mặt lịch sử, các trang web bao gồm www ở phía trước để quảng cáo trên bao bì hay sản phẩm để cho mọi biết đó là địa chỉ web. Ngày nay, internet rất phổ biến rồi nên không còn cần thiết phải đưa www, người khác nhìn vào vẫn hiểu đó là địa chỉ web. Nhiều người cho rằng việc gỡ bỏ www làm cho khách hàng nhớ dễ dàng hơn.

Trình kiểm tra tên miền thường hoạt động tốt nếu bạn có sẵn các tên website tiềm năng. Đừng lo lắng về phần mở rộng (ví dụ: .com) quá nhiều - chỉ cần liệt kê tên và ghi lại để check domain variation (biến thể khác của tên miền). Rồi sau đó bạn có thể một tên miền giá rẻ và còn phù hợp nhất.

Giả sử bạn đang tìm kiếm tên miền 'cuahangonline'. Bạn nhập tên đó vào ô check domain, và nhấn vào nút 'KIỂM TRA', Chúng tôi sẽ trả kết quả là 'cuahangonline.xyz có sẵn'. Bên dưới, bạn có thể thấy cuahangonline.com đã được đăng ký trước rồi, một số phần mở rộng khác như cuahangonline.org và cuahangonline.net cũng khả dụng để đăng ký.

Có một điều thú vị, không xuất ra kết quả theo tên bạn nhập, trình kiểm tra tên miền cũng sẽ đưa ra một số đề xuất mới. Với ví dụ trên, chúng tôi nhận được 'cuahang.online' và 'cuahangonline.store', những cái tên rất hay phải không? Những đề xuất này sẽ giúp bạn có ý tưởng và thậm chí tìm ra những cái tên hay bạn chưa nghĩ ra.

Bạn có thể kiểm tra tên miền nhiều như thế nào cũng được, đừng quên sáng tạo và đặt mua domain ngay khi check thấy tên miền lý tưởng. Vì tên miền đẹp sẽ sớm bị đăng ký trước.

Tin vui: không có yêu cầu đặc biệt gì để đăng ký một tên miền với chúng tôi. Trên thực tế, chúng tôi luôn chào đón với tất cả mọi người - bao gồm cả bạn!

Chúng tôi sẽ yêu cầu một số thông tin trong quá trình đăng ký để đảm bảo rằng chúng tôi có thể liên hệ bạn trong trường hợp có vấn đề. Bạn cũng cần một phương thức thanh toán hợp lệ để thanh toán cho tên miền của mình.

Không nhất thiết phải là khách hàng mới có thể sử dụng công cụ kiểm tra tên miền của Hostinger và cũng không cần đăng ký tên miền. Nếu bạn đã có tên miền đăng ký ở nơi khác, bạn có thể trỏ một tên miền về website của Hostinger. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên là nên chuyển tên miền sang Hostinger để quản lý hosting và tên miền cùng một nơi. Đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp cả dịch vụ hosting và đăng ký tên miền.

Tất nhiên là có thể. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, khi bạn đăng ký một tên miền, nó sẽ thuộc về bạn - chứ không phải công ty mà bạn đã đăng ký.

Tuy nhiên, tên miền của bạn phải đáp ứng một số yêu cầu. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về việc chuyển tên miền của mình, hãy click vào đây để truy cập vào trang chuyển tên miền của chúng tôi. Quy trình chuyển tên miền rất dễ, bạn chỉ việc làm theo từng bước là được.

TLD là viết tắt của 'top-level domain' (tên miền cấp cao nhất), được sử dụng để chỉ phần cuối cùng của địa chỉ web sau dấu chấm cuối cùng. Ví dụ như .com, .gov và .org. Không có trang web nào không sử dụng TLD, mỗi tên miền được tạo thành từ một tên (ví dụ: hostinger) và TLD (ví dụ: .com).

TLDs thường cho bạn biết ngành nghề của trang web. Như .com có nghĩa là "commercial - thương mại", bây giờ được hầu hết mọi người sử dụng. Các ví dụ khác bao gồm org (organisation - tổ chức), .edu (education - giáo dục) và .gov (government - chính phủ).

TLDs có thể được chia thành hai loại khác: các tên miền cấp cao nhất của quốc gia (ccTLDs) và các tên miền cấp cao chung (gTLDs).

Tên miền cấp cao nhất của quốc gia (ccTLDs - country-code top-level domains) là một loại của TLDs được sử dụng để xác định một quốc gia cụ thể. Nó cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm biết rằng trang web được thiết kế cho khách truy cập từ một khu vực cụ thể. Ví dụ: Google có Google.com làm trang web chung, nhưng khách truy cập từ Vương quốc Anh thì Google.co.uk và Đức thì vào Google.de.

Tên miền cấp cao chung (gTLDs - generic top-level domains) là loại tên miền phổ biến nhất, một phần bởi vì nó bao gồm các tên miền .com - có nhiều đăng ký hơn tất cả các ccTLDs kết hợp lại.

Trong lịch sử, các gTLD chính là .com, .org, .net, .edu, .gov và .mil, nhưng số gTLDs hiện có đã được mở rộng và kết quả là hiện có hàng trăm gTLDs có sẵn bao gồm .online, .xyz và .name.

Không hề lâu! Thực tế, khi kiểm tra tên miền và đặt mua tên miền xong, tên miền được kích hoạt ngay. Nên nếu có tìm thấy tên miền giá rẻ, đừng bỏ qua cơ hội vì có thể giá đó sẽ không tồn tại lâu.

Chúng tôi hoàn tất quá trình đăng ký rất nhanh. Chỉ mất vài phút để đăng ký một tên miền.

Ngoài tên miền giá rẻ, Hostinger còn cung cấp một tên miền miễn phí. Khi bạn mua kèm theo gói hosting Cao cấp và Doanh nghiệp, bạn mặc nhiên nhận tên miễn miễn phí với phí hosting chỉ từ 82k/tháng. Đừng bỏ lỡ, hãy đăng ký ngay hôm nay và nhận tên miền miễn phí! Ở giỏ hàng, bạn chỉ cần check domain bạn cần, giá tên miền khi mua kèm với Hosting sẽ chuyển thành 0 đồng.

Nếu tên miền mà bạn muốn đã được đăng ký trước đó hãy chọn một cái khác. Có rất nhiều tên miền giá rẻ sẽ có tên tương tự. Ví dụ: bạn có thể thêm một từ vào tên hoặc dùng một từ khác. Bạn cũng có thể đăng ký tên miền với phần mở rộng khác, chẳng hạn như sử dụng ccTLD (tên miền quốc gia, ví dụ như .co.uk) thay vì tên miền .com.

Một lựa chọn khác là dấu nối. Thay vì sử dụng mywebsitename.com bạn có thể thử my-website-name.com nhưng hãy thật cẩn thận bởi vì tên miền của bạn có thể quá giống với tên miền của ai đó. Cho nên chúng tôi thật sự không khuyến khích lựa chọn này.

Kiểm tra tên miền là một công việc mang tầm nghệ thuật và một ít khoa học. Nó đòi hỏi sự kiên nhẫn và rất nhiều thử thách cũng như sai lầm. Nhưng không sao. Hãy nhớ rằng, tên miền phù hợp nhất luôn ở đó chờ bạn đăng ký ngay. Bạn chỉ cần tiếp tục tìm kiếm đến khi hài lòng thì thôi.

Bảo vệ sự riêng tư đôi khi được gọi là bảo vệ thông tin WHOIS. Vì nó giúp che giấu một số thông tin về chủ sở hữu tên miền. Nếu không bật tính năng bảo vệ thông tin, bất kỳ ai cũng có thể tra qua cơ sở dữ liệu WHOIS để tìm ra thông tin chủ tên miền.

WHOIS là một tổ chức quốc tế lưu trữ và hiển thị dữ liệu về tên miền và các nhà đăng ký, bao gồm thời gian đăng ký, ngày hết hạn, người đã đăng ký và nơi mà tên miền đang trỏ về.

Điều này có nghĩa là bất cứ ai cũng có thể nhập tên miền và tra thông tin ở cơ sở dữ liệu WHOIS. Bảo vệ sự riêng tư là một lựa chọn bổ sung, cho phép bạn chống lại điều này nếu bạn muốn ẩn danh.

Bảo vệ sự riêng tư không phải dành cho tất cả mọi người, nhưng nếu bạn muốn thay thế tên, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email và tên doanh nghiệp bằng một bộ thông tin chung, không thể nhận dạng được thì có lẽ đó là sự lựa chọn của bạn .

Chúng ta hãy cùng nhìn lại những điểm tương đồng: tất cả đều là gTLDs (tên miền chung cấp cao) có sẵn để đăng ký công khai. Điều đó có nghĩa là miễn là khi kiểm tra tên miền bạn không thấy ai khác đăng ký tên miền đó, bạn sẽ có thể mua domain đó.

Mỗi một gTLD có ý nghĩa khác nhau, và do đó tốt nhất bạn nên chọn một cái có liên quan nhất đến trang web. .COM thường được sử dụng cho các mục đích thương mại, chẳng hạn như cho một cửa hàng trực tuyến hoặc một trang web kinh doanh. Nhưng dĩ nhiên, nó cũng đồng nghĩa đây là một tên miền đáng tin cậy. Tên miền .NET ban đầu được sử dụng bởi các công ty mạng (như các nhà cung cấp dịch vụ internet) nhưng bây giờ cũng được dùng với đa dạng mục đích.

.ORG vẫn được sử dụng rộng rãi như nó đã được dự định ban đầu, một gTLD cho các tổ chức từ thiện, cộng đồng và các tổ chức địa phương. .INFO nhằm vào các trang web dựa trên thông tin như các trang wiki và trang hướng dẫn.

Với tất cả các gTLDs này, bạn không cần tuân thủ quy tắc nào để dùng loại nay hay loại kia, vì đã có rất nhiều người dùng chúng với đủ loại mục đích rồi. Đăng ký tên miền cũng là một việc đơn giản, không khó như là một kì thi đâu. Hãy xem các loại gTLDs này như là định hướng thôi, chứ không bó buộc vào quy tắc ban đầu của chúng. Rất hiều người đã phá vỡ quy tắc này và tìm được tên miền hoàn hảo.

Tên miền giống như địa chỉ nhà bạn và máy chủ web giống như ngôi nhà bạn đang sống. Nếu bạn muốn khởi chạy một trang web, bạn sẽ cần cả tên miền mà mọi người có thể sử dụng để tìm bạn và một máy chủ web, lưu trữ các trang web.

Tên miền và web hosting có mối quan hệ cộng sinh như phần mềm và phần cứng hoặc âm và dương. Mặc dù về mặt kỹ thuật có thể có cái này mà không có cái khác, nhưng chúng hoạt động tốt nhất khi chúng làm việc cùng nhau. Đó là lý do tại sao nhiều máy chủ web cung cấp đăng ký tên miền và tại sao nhiều nhà cung cấp chuyên bán tên miền cũng bán hosting.

Tất nhiên bạn có thể tách ra: đăng ký một tên miền ở một nơi và mua hosting từ một công ty khác. Nhưng thường thì sẽ tốn nhiều thời gian hơn, chưa kể còn đặt hơn - tại sao phải làm khó mình chứ?

Mua công nghệ web hosting thực thụ, không phải cho quảng cáo!

Hãy ngừng thanh toán cho chi phí quảng cáo, và bắt đầu thanh toán cho sản phẩm. Giá cao chưa chắc đồng nghĩa với chất lượng tốt do đã bị khấu trừ chi phí quảng cáo. Tại Hostinger, chúng tôi dùng chất lượng làm công cụ quảng bá sản phẩm duy nhất. Vì vậy, bạn sẽ có được web hosting giá rẻ nhất với chất lượng cao cấp nhất.

29,659,751

Khách hàng đang lựa chọn

10,000+

Khách hàng mới mỗi ngày

24,894,152

Số website online

Tiết kiệm ngay thôi!

Mua hosting & nhận tên miền miễn phí - Tất cả trong một! Chỉ từ

VNĐ
14.875
/th
  • Website Builder dễ sử dụng
  • Đảm bảo 99.9% Uptime
  • Hỗ trợ trực tuyến 24/7
  • Control Panel Mạnh mẽ
  • Đảm bảo hoàn phí trong 30 ngày
Khuyến Mãi Ngắn Hạn!
Từ
VNĐ
14.875
/th
Tiết kiệm 90%
Đăng ký