Thời gian ưu đãi có hạn - chỉ còn VNĐ14.875/tháng
05
NGÀY
00
GIỜ
57
PHÚT
23
GIÂY
Đặt mua
×
tên miền .com
tên miền .xyz
tên miền .online
tên miền .tech
tên miền .store
tên miền .site
tên miền .website
tên miền .space

Check tên miền phù hợp nhất

10 thủ thuật để check tên miền lý tưởng nhất với Domain Checker

1

Để tên miền dễ nhớ, hãy chú ý tra cứu tên miền có tên tự nhiên & ngắn, hoặc những cụm từ thu hút!

2

Tên miền ngắn gọn là quan trọng nhất. Domain checker sẽ giúp bạn tìm được tên miền phù hợp nhất!

3

Từ khóa trong tên miền phải liên quan đến đối tượng mục tiêu. Tính liên quan là rất quan trọng!

4

Hãy nghiên cứu domain extension với domain checker - có hơn 800 extension để bạn check domain

5

Sử dụng Domain Checker & tra cứu tên miền với từ khóa phổ biến. Từ khóa chính xác sẽ giúp SEO tốt hơn!

6

Bảo vệ thương hiệu bằng cách mua tên miền giống nhau & các biến thể của nó với những domain extension phổ biến nhất.

7

Tránh dùng dấu gách & số, không sử dụng ký tự không phải Unicode trong tên miền.

8

Coi việc mua domain như là đầu tư! Về sau, một tên miền tốt có thể rất đáng giá.

9

Hãy đăng ký thêm bảo vệ thông tin cá nhân nếu bạn muốn tránh thông tin cá nhân hiện lên WHOIS.

10

Tra cứu tên miền thành công rồi? Hãy hành động nhanh! Vì tên miền tốt rất dễ bị đăng ký trước.

Đã đăng ký tên miền?
Hãy xuất bản nó lên mạng!

Ngoài việc dễ dàng đăng ký tên miền giá rẻ mới, bạn có thể chuyển tên miền từ nhà cung cấp khác
tới Hostinger chỉ với vài cú clicks!

Mua tên miền giá rẻ .XYZ dễ dàng hơn bao giờ hết!

Khi kiểm tra tên miền, bạn thấy nó bị đăng ký trước? Nhưng không sao vì chắc .XYZ vẫn còn tên đó! Domain .xyz là rất độc, hãy kiểm tra và mua tên miền giá rẻ .xyz khi các TLDs khác không còn nữa.

cloud hostingBạn đang muốn tra cứu tên miền xem nó còn không? Hãy thử .XYZ!
Tên miền .XYZ giá rẻ, ngắn và hiện đại. Bạn có thể thử kiểm tra domain này trên internet, một tên miền không có rào cản ngôn ngữ và không có định hướng kinh doanh từ trước. Bắt đầu sự nghiệp của bạn bằng cách tìm ra đối tượng khách hàng, các từ khóa liên quan, sau đó bạn có thể thử check domain và có thể cần phải bỏ ra mấy nghìn đô la cho tên miền cao cấp. Chuyện đó sẽ không xảy ra với .XYZ, tên miền giá rẻ nhưng vẫn đáp ứng được yêu cầu của bạn. Hãy nhớ, domain .XYZ là để thay thế .COM!

Tại sao đăng ký tên miền với Hostinger?

Hostinger cho phép kiểm tra tên miền với giá đăng ký rẻ nhất, kích hoạt ngay lập tức & tận hưởng đội ngũ hỗ trợ riêng.

Gia hạn và Đăng ký tên miền giá rẻ

Providing low cost domains is our mission! Only at Hostinger you will get cheapest domain names with premium service quality. Thanks to our special agreement with TLD owners, we can provide exclusively low prices on the most popular domain names. 99 cent domain names are our privileged feat ure, cheap domain renewal price is our biggest strength, special domain checker is our tool to your success!

Nhà đăng ký tên miền cấp 1 đáng tin tưởng

Hosting cao cấp và tên miền với giá tốt nhất - chỉ có tại Hostinger. Chúng tôi được tin dùng bởi hàng triệu người, được công nhất bởi các công ty danh tiếng và các nhà cung cấp TLDs. Hostinger là một thành viên được công nhận của tổ chức ICANN với hơn 40 hoạt động kinh doanh trên toàn cầu. Chọn lựa nhà đăng ký domain đáng tin cậy, với chất lượng dịch vụ được đảm bảo, đội ngũ hỗ trợ trực tuyến tân tậm sẽ giúp bạn tránh được những phiền toái về sau. Hãy mua tên miền giá rẻ tại Hostinger!

Bảo vệ thông tin cá nhân

Bảo mật thông tin là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Thông thường, khi mua tên miền, các nhà đăng ký sẽ đưa thông thông tin cá nhân lên WHOIS database để người bất kỳ ai cũng có thể kiểm tra. Hostinger, là một nhà đăng ký domain đáng tin cậy và được công nhận bởi ICANN, có cung cấp dịch vụ Domain Privacy Protection sẽ giúp bạn giấu hết những thông tin cá nhân khỏi internet. Hãy bảo vệ thông tin cá nhân của bạn!

Đăng ký tên miền miễn phí

Check domain của chúng tôi để tra cứu tên miền phổ biến nhất từ các TLDs lớn: .com, .net, .co.uk, .org,... Ngoài ra, bạn có biết Hostinger cũng cho đăng ký tên miền miễn phí trong các gói web hosting không? Chỉ cần đăng ký một gói web hosting, bạn sẽ có thể tạo tên miền miễn phí, tên miền có thể là tên miền tiếng Việt hoặc tiếng Anh tùy bạn chọn. Ưu đãi này là phí giá trọn gói giá cực rẻ, bạn sẽ không tìm thấy ở đâu có giá rẻ hơn đâu! Hãy kiểm tra domain bây giờ, và bắt đầu ngay nhé!

Tiết kiệm thời gian - Dùng Domain checker để mua tên miền giá rẻ ngay hôm nay!

Các câu hỏi thường gặp khi Kiểm tra tên miền (FAQ):

Tìm câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp khi mua tên miền và việc kiểm tra tên miền.

Một tên miền giống như một địa chỉ nhà vì đó là cách mọi người tìm thấy bạn trên World Wide Web. Đó là lý do tại sao chúng tôi gọi thanh trên đầu trình duyệt web là thanh địa chỉ - đó là nơi bạn nhập tên miền để tìm một trang web.

Nếu một tên miền giống như địa chỉ thì máy chủ chứa website của bạn giống như một tòa nhà. Khi bạn tạo một trang web, bạn đặt tên miền để trỏ đến máy chủ để khi mọi người muốn tìm trang web của bạn thì họ có thể nhập tên miền và nó sẽ đưa họ đến đó. Nếu không có tên miền, khách truy cập sẽ phải nhập địa chỉ IP (ví dụ 87.249.281.92) của máy chủ.

Hầu hết các trang web bạn truy cập đều sử dụng tên miền. Ví dụ: Khi check domain bạn sẽ thấy Google.com là một tên miền. Facebook là tên trang web và Facebook.com là tên miền của họ.

Tên miền có tất cả các hình dạng và kích thước, nhưng một điều mà tất cả chúng đều có một điểm chung là được chia làm hai phần - tên (ví dụ như 'Hostinger') và tên miền cấp cao nhất (ví dụ như '.com') . Có rất nhiều phần mở rộng tên miền cấp cao, từ mã quốc gia (ví dụ '.co.uk hoặc '.de') tới các mã cụ thể cho các ngành như .gov cho các tổ chức chính phủ và .edu cho các tổ chức giáo dục.

Ngoài ra, với hơn 330 triệu tên miền đã được đăng ký. Gần đây, ICANN - tổ chức quản lý tên miền đã nhận ra sự cần thiết của một loại tên miền mới. Do đó, họ đã công bố hàng loạt các tên miền cấp cao mới (gTLDs), từ .bike và .clothing đến .guru và .ventures.

Kết quả là có một số lượng lớn các phần mở rộng khác nhau khi tra cứu tên miền, nhưng đồng thời nó cũng gây khó khăn khi tìm mua tên miền cho công ty của bạn. Đây là một quyết định lớn - và có thể là một trong những quyết định lớn nhất của bạn. Và mặc dù bạn có thể thay đổi nó sau này nếu cần, tốt nhất bạn nên tránh thay đổi nếu bạn có thể.

Khi bạn đăng ký một tên miền từ một nhà cung cấp hợp pháp (như Hostinger), bạn đã bảo vệ quyền sử dụng tên miền đó trong một khoảng thời gian nhất định.

Khi bạn đã đăng ký mua domain, bước tiếp theo là trỏ vào máy chủ lưu trữ trang web của bạn. Lưu ý rằng cũng có thể mất đến 72 giờ để mọi thay đổi DNS được quảng bá. Các nhà cung cấp internet khác nhau trên khắp thế giới cần thời gian để cập nhật lại các bảng ghi của họ.

Tin tốt về việc sau khi mua domain là bạn có thể liên kết nó với các dịch vụ khác, chẳng hạn như địa chỉ email. Bạn cũng có thể tạo tên miền phụ (tức là http://subdomain.yourname.com) và thiết lập chuyển hướng và chuyển tiếp. Bạn thậm chí có thể mua nhiều tên miền và chuyển tất cả tới cùng một trang web.

Tên miền cũng có thể di chuyển, có nghĩa là khi mua tên miền từ một nhà cung cấp bạn không bị giới hạn bởi họ. Khi chuyển nhà cung cấp hosting bạn cũng có thể di chuyển tên miền của mình tới đó.

Có một vài lý do cho điều này, điều hiển nhiên nhất là nó rất tốt cho xây dựng thương hiệu. Thật là không chuyên nghiệp khi đặt một website cho một thương hiệu tại brandname.wordpress.com. Điều này là do theo nguyên tắc chung, các trang web mua và duy trì một tên miền có xu hướng là những trang có uy tín hơn và được thiết lập nhiều hơn.

Nhưng tên miền của bạn còn nhiều hơn thế nữa. Thông thường, mọi người hay bắt đầu một trang web ở một nơi đầu tiên mà ở đó họ có toàn quyền kiểm soát. Khi bạn sử dụng các trang web mạng xã hội hoặc các nhà cung cấp blog miễn phí, hoặc thậm chí bạn kiếm sống trên Amazon và eBay, bạn hoàn toàn phụ thuộc vào các trang web này. Nếu họ thay đổi điều khoản dịch vụ hoặc dịch vụ bị down, bạn sẽ gặp rắc rối.

Khi check tên miền rồi mua tên miền đó, bạn không phải phụ thuộc vào bất cứ ai khác. Tên miền đó thuộc về bạn và chỉ một mình bạn. Bạn có toàn quyền kiểm soát những gì bạn làm với nó, có thể kiểm soát bất kỳ địa chỉ email nào liên quan, xác định máy chủ nào trang web truy cập và thậm chí bán nó hoặc chuyển quyền sở hữu nếu đó là những gì bạn muốn làm.

Trong khi đó, trạng thái tên miền của bạn có ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí trang web của bạn trong các trang kết quả tìm kiếm (SERPs). Các tên miền cũ hơn có xu hướng ưu tiên hơn các tên miền mới hơn, và cốt lõi của mỗi công cụ tìm kiếm là một mô hình trích dẫn. Điều này có nghĩa là họ xác định mức độ ảnh hưởng của trang web của bạn dựa trên ảnh hưởng của các liên kết trỏ đến nó - vì vậy nếu bạn không sở hữu tên miền của mình, bất kỳ liên kết nào bạn kiếm được sẽ được trao cho người khác giá trị của họ.

Đây là một trong những khó khăn mà không có câu trả lời cụ thể. Tin vui là bạn có thể đăng ký nhiều tên miền, và do đó, nó thường là một ý tưởng tốt để làm điều đó cho mỗi tên miền mà bạn nghĩ đến. Bằng cách đó, không có vấn đề gì xảy ra, bạn sở hữu nó.

Để bắt đầu, bạn sẽ sử dụng Trình kiểm tra tên miền của chúng tôi để có thể tra cứu tính sẵn có của tên miền ở các phần mở rộng phổ biến. Bạn nên bắt đầu bằng cách nhập tên công ty của bạn - hoặc nếu bạn đang tạo ra một trang blog, thì nhập tên của blog. Nếu có sẵn một tên miền giá rẻ .com, hãy tiếp tục chọn và đăng ký nó.

Thật không may, điều này không phải lúc nào cũng dễ dàng vì nếu bạn có check tên miền, bạn sẽ thấy có một số lượng tên miền đã được đăng ký rồi. Ví dụ, bạn không thể tìm thấy tên miền với từ dictionary .com, do đó bạn cần phải sáng tạo hơn. Vì vậy Trình kiểm tra tên miền đóng vai trò lớn vì đây là nơi bạn có thể sáng tạo, tổng hợp và tìm các biến thể các tên miền bạn muốn mua, cũng là nơi để bạn có thể may mắn tìm được tên miền giá rẻ như cho không trên thị trường.

Theo nguyên tắc chung, tên miền tốt nhất là tên miền dễ nhớ và dễ đánh vần. Nhiều công ty nổi tiếng được đặt tên bằng cách kết hợp hai từ với nhau (như YouTube, Snapchat, Instagram, v.v.). Hãy thử các từ khác nhau trong các kết hợp khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy một cái gì đó có sẵn.

Bạn cũng nên kiểm tra tên miền của bạn có sẵn dưới dạng tên người dùng trên các trang mạng xã hội phổ biến nhất hay không. Nếu có, hãy đăng ký ở đó, ngay cả khi tài khoản lập ra để giữ tên. Điều cuối cùng bạn muốn thấy là sao khi tạo ra một trang web siêu thành công và những người theo dõi của bạn đã truy cập vào tên người khác trùng tên trên các trang mạng xã hội mà trước đây bạn đã bỏ qua không tạo.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng bạn luôn có thể mua nhiều tên miền và đưa nó đến cùng một trang web. Tên miền giá rẻ rất nhiều nên hãy đầu tư vào khoảng này. Điều này hữu ích nếu bạn không chắc chắn liệu có nên mua tên miền giá rẻ .com hay .us hay không, hoặc bạn lo người khác nhập sai chính tả, hãy sáng tạo!

Sau khi đăng ký tên miền, bạn sở hữu tên miền đó trong khoảng thời gian bạn đã chỉ định, mặc dù bạn có thể bán nó hoặc chuyển quyền sở hữu cho người khác.

Tuy nhiên, tin tốt là nếu khi tra cứu tên miền, bạn thích tên miền mới hơn, bạn có thể dùng domain đó cũng được. Bạn chỉ cần mua domain theo các bước tương tự bạn đã làm khi mua tên miền đầu tiên và chỉ tên mới vào máy chủ web của bạn.

Thật không may, điều này không phải lúc nào cũng dễ dàng vì nếu bạn có check tên miền, bạn sẽ thấy có một số lượng tên miền đã được đăng ký rồi. Ví dụ, bạn không thể tìm thấy tên miền với từ dictionary .com, do đó bạn cần phải sáng tạo hơn. Vì vậy Trình kiểm tra tên miền đóng vai trò lớn vì đây là nơi bạn có thể sáng tạo, tổng hợp và tìm các biến thể các tên miền bạn muốn mua, cũng là nơi để bạn có thể may mắn tìm được tên miền giá rẻ như cho không trên thị trường.

Cuối cùng, mặc dù đúng là bạn có thể thay đổi tên miền vì bạn có thể mua tên miền giá rẻ, nhưng tốt nhất là không nên tạo thói quen đó. Bạn càng sử dụng tên miền của mình thì nó càng trở nên tốt hơn. Mỗi khi bạn thay đổi, bạn mất một ít giá trị mà bạn đã làm việc chăm chỉ để xây dựng giá trị cho tên miền cũ.

Thời gian đăng ký tối thiểu cho một tên miền là trong 1 năm. Nếu bạn muốn tăng thời hạn sở hữu nó lên có thể kéo dài ra trong 3 năm.

Trên hết, chúng tôi khuyến khích bạn gia hạn tên miền. Bạn sẽ nhận được thông báo qua email khi đến lúc gia hạn. Chúng tôi cũng cho phép bạn thiết lập tự động gia hạn (miễn là phương thức thanh toán của bạn vẫn hợp lệ) để việc đăng ký tên miền của bạn sẽ được tự động gia hạn theo khoảng thời gian đều đặn.

Khi sử dụng Trình kiểm tra tên miền, bạn không cần phải thêm www ở phía trước các tên miền để thực hiện tìm kiếm.

Khi nói đến cách quyết định đặt URL, thì đây chính xác là một lựa chọn các nhân của bạn. Mặc dù bạn có thể làm bất cứ điều gì nhưng hãy chắc rằng nó phù hợp. Nếu website bạn được đặt cả ở http://www.yourname.com và http://yourname.com thì nó thật sự là 2 website khác nhau.

Về mặt lịch sử, các trang web bao gồm www ở phía trước của tên miền khi đặt URL của họ trên bao bì, áp phích và các tài liệu tiếp thị ngoại tuyến. Mọi người biết rằng đó là địa chỉ "World Wide Web". Ngày nay, internet phổ biến đến nỗi không còn cần thiết phải đưa www và nhiều người cho rằng việc gỡ bỏ nó làm cho mọi người nhớ địa chỉ web dễ dàng hơn.

Trình kiểm tra tên miền thường hoạt động tốt nếu bạn bắt đầu với một danh sách các tên trang web tiềm năng. Đừng lo lắng về phần mở rộng (ví dụ: .com) quá nhiều - chỉ cần liệt kê tên và ghi lại để check domain các biến thể khác, rồi tìm ra một tên miền giá rẻ và phù hợp nhất.

Giả sử bạn đang tìm kiếm 'yourexamplesite' làm một tên miền tiềm năng. Khi nhập nó vào hộp kiểm tra tên miền và nhấp vào 'KIỂM TRA', chúng tôi nhận được phản hồi nói rằng 'yourexamplesite.xyz có sẵn'. Bên dưới, chúng ta thấy rằng yourexamplesite.com đã được đăng ký, một số phần mở rộng khác như yourrexamplesite.org và yourexamplesite.net cũng khả dụng.

Có một điều khá thú vị, không chỉ kiểm tra phần tên bạn đã nhập, trình kiểm tra tên miền cũng sẽ đưa ra một số đề xuất. Với ví dụ trên, chúng tôi nhận được 'yes.it' và 'yoexsi.com', cả hai đều có thể là các lựa chọn thay thế hay. Chúng tôi thường thấy rằng, những đề xuất này sẽ tạo nên những ý tưởng mới và thậm chí khác hẳn mới các tên người dùng muốn tìm kiếm.

Bạn có thể dùng Trình tìm kiếm tên miền để tìm bao nhiều tên miền cũng được, đừng ngại khi sáng tạo và cũng đừng quên đặt mua domain đó ngay khi tìm thấy tên miền lý tưởng. Vì có thể có ai đó cũng check tên miền đó và đăng ký sớm hơn bạn.

Tin vui: không có yêu cầu đặc biệt gì để đăng ký một tên miền với chúng tôi. Trên thực tế, chúng tôi luôn chào đón với tất cả mọi người - bao gồm cả bạn!

Chúng tôi sẽ yêu cầu một số thông tin trong suốt quá trình đăng ký để đảm bảo rằng chúng tôi có các chi tiết liên lạc của bạn ở hồ sơ trong trường hợp có vấn đề. Bạn cũng cần một phương thức thanh toán hợp lệ để thanh toán cho tên miền của mình.

Bạn không phải là khách hàng hiện tại của chúng tôi nếu muốn sử dụng Trình kiểm tra tên miền của Hostinger và thực hiện đăng ký tên miền. Bạn có thể trỏ một tên miền mà bạn đăng ký sở hữu ở nơi khác về chúng tôi để tạo website. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn và thuận tiện hơn để giữ mọi thứ ở cùng một nơi. Đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp cả dịch vụ hosting và đăng ký tên miền.

Tất nhiên là có thể. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, khi bạn đăng ký một tên miền, nó sẽ thuộc về bạn - chứ không phải công ty mà bạn đã đăng ký.

Tuy nhiên, tên miền của bạn phải đáp ứng một số yêu cầu. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về việc chuyển tên miền của mình, hãy nhấp vào đây để truy cập vào trang chuyển tên miền của chúng tôi. Thật dễ dàng để bắt đầu và chúng tôi cung cấp tất cả thông tin bạn cần để hướng dẫn bạn thực hiện quy trình.

TLD là viết tắt của 'top-level domain' (tên miền cấp cao nhất), được sử dụng để chỉ phần cuối cùng của địa chỉ web sau dấu chấm cuối cùng. Ví dụ như .com, .gov và .org. Bạn không thể có một trang web mà không có TLD, và mỗi tên miền được tạo thành từ một tên (tức là hostinger) và TLD (tức là .com).

Một điều tuyệt vời về các TLDs là nó thường cho bạn biết một điều gì đó về trang web mà nó chỉ đến như .com có nghĩa là "commercial - thương mại", bây giờ được hầu hết mọi người sử dụng. Các ví dụ khác bao gồm org (organisation - tổ chức), .edu (education - giáo dục) và .gov (government - chính phủ).

TLDs có thể được chia thành hai loại khác: các tên miền cấp cao nhất của quốc gia (ccTLDs) và các tên miền cấp cao chung (gTLDs).

Tên miền cấp cao nhất của quốc gia (ccTLDs - country-code top-level domains) là một loại của TLDs được sử dụng để xác định một quốc gia cụ thể. Nó cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm biết rằng trang web được thiết kế cho khách truy cập từ một khu vực cụ thể. Ví dụ: Google có Google.com làm trang web chung, nhưng khách truy cập từ Vương quốc Anh thì Google.co.uk và Đức thì vào Google.de.

Tên miền cấp cao chung (gTLDs - generic top-level domains) là loại tên miền phổ biến nhất, một phần bởi vì nó bao gồm các tên miền .com - có nhiều đăng ký hơn tất cả các ccTLDs kết hợp lại.

Trong lịch sử, các gTLD chính là .com, .org, .net, .edu, .gov và .mil, nhưng số gTLDs hiện có đã được mở rộng và kết quả là hiện có hàng trăm gTLDs có sẵn bao gồm .online, .xyz và .name.

Không hề lâu! Thực tế, khi kiểm tra tên miền và đặt mua tên miền xong, bạn có thể kích hoạt tên miền ngay lập tức và sử dụng ngay. Nên nếu có tìm thấy tên miền giá rẻ, đừng bỏ qua cơ hội vì có thể giá đó sẽ không tồn tại lâu.

Chúng tôi hoàn tất quá trình đăng ký rất nhanh. Chỉ mất vài phút để đăng ký một tên miền.

Ngoài tên miền giá rẻ, Hostinger còn cung cấp một tên miền miễn phí. Khi bạn mua kèm theo gói hosting Cao cấp và Doanh nghiệp, bạn mặc nhiên nhận tên miễn miễn phí với phí hosting chỉ từ 82k/tháng. Đừng bỏ lỡ, hãy đăng ký ngay hôm nay và nhận tên miền miễn phí!

Nếu tên miền mà bạn muốn đã được đăng ký trước đó hãy chọn một cái khác. Có rất nhiều tên miền giá rẻ sẽ có tên tương tự. Ví dụ: bạn có thể thêm một từ vào tên hoặc bạn có thể dùng một từ khác. Bạn cũng có thể đăng ký bằng một phần mở rộng khác, chẳng hạn như bằng cách sử dụng một ccTLD thay vì tên miền .com.

Một lựa chọn khác là dấu nối. Thay vì sử dụng mywebsitename.com bạn có thể thử my-website-name.com nhưng hãy thật cẩn thận bởi vì tên miền của bạn có thể quá giống một người nào đó.

Kiểm tra tên miền là một công việc mang tầm nghệ thuật và một ít khoa học. Nó đòi hỏi sự kiên nhẫn và rất nhiều thử thách cũng như sai lầm. Nhưng không sao. Hãy nhớ rằng, tên miền phù hợp nhất luôn ở đó chờ bạn đăng ký ngay. Bạn chỉ cần tiếp tục tìm kiếm đến khi hài lòng thì thôi.

Bảo vệ sự riêng tư đôi khi được gọi là bảo vệ thông tin WHOIS bởi vì nó giúp che giấu một số thông tin nhất định về chủ sở hữu của một tên miền mà nếu không sẽ có thể xem được thông qua tra cứu WHOIS.

WHOIS là một tổ chức quốc tế lưu trữ và hiển thị dữ liệu về tên miền và các nhà đăng ký, bao gồm thời gian đăng ký, ngày hết hạn, người đã đăng ký và nơi mà tên miền đang trỏ về.

Điều này có nghĩa là bất cứ ai cũng có thể nhập tên miền và tra thông tin ở cơ sở dữ liệu WHOIS. Bảo vệ sự riêng tư là một lựa chọn bổ sung, cho phép bạn chống lại điều này nếu bạn muốn ẩn danh.

Bảo vệ sự riêng tư không phải dành cho tất cả mọi người, nhưng nếu bạn muốn thay thế tên, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email và tên doanh nghiệp bằng một bộ thông tin chung, không thể nhận dạng được thì có lẽ đó là sự lựa chọn của bạn .

Chúng ta hãy cùng nhìn lại những điểm tương đồng: tất cả đều là gTLDs (tên miền chung cấp cao) có sẵn để đăng ký công khai. Điều đó có nghĩa là miễn là khi kiểm tra tên miền bạn không thấy ai khác đăng ký tên miền đó, bạn sẽ có thể mua domain đó.

Mỗi một gTLD có ý nghĩa khác nhau, và do đó tốt nhất bạn nên chọn một cái có liên quan nhất đến trang web. .COM thường được sử dụng cho các mục đích thương mại, chẳng hạn như cho một cửa hàng trực tuyến hoặc một trang web kinh doanh, mặc dù nó đang ngày càng được sử dụng theo mặc định vì có hàm ý một số lượng đáng tin cậy. .NET tên miền ban đầu được sử dụng bởi các công ty mạng (như các nhà cung cấp dịch vụ internet) nhưng bây giờ cũng là đa mục đích.

.ORG vẫn được sử dụng rộng rãi như nó đã được dự định ban đầu, một gTLD cho các tổ chức từ thiện, cộng đồng và các tổ chức địa phương. .INFO nhằm vào các trang web dựa trên thông tin như các trang wiki và trang hướng dẫn.

Với tất cả các gTLDs này sẽ không có quy tắc nào nói rằng bạn phải sử dụng một loại tên miền này hoặc tên miền khác - và cũng không có bài kiểm tra nào bạn phải vượt qua nếu bạn muốn đăng ký một tên miền. Hãy nghĩ về chúng dưới dạng hướng dẫn thay vì các quy tắc - và bạn có thể tự do phá vỡ chúng nếu nó cho phép bạn lấy được tên miền hoàn hảo.

Tên miền giống như địa chỉ nhà bạn và máy chủ web giống như ngôi nhà bạn đang sống. Nếu bạn muốn khởi chạy một trang web, bạn sẽ cần cả tên miền mà mọi người có thể sử dụng để tìm bạn và một máy chủ web, lưu trữ các trang web.

Tên miền và web hosting có mối quan hệ cộng sinh như phần mềm và phần cứng hoặc âm và dương. Mặc dù về mặt kỹ thuật có thể có cái này mà không có cái khác, nhưng chúng hoạt động tốt nhất khi chúng làm việc cùng nhau, đó là lý do tại sao nhiều máy chủ web cung cấp đăng ký tên miền và tại sao nhiều nhà đăng ký cung cấp dịch vụ hosting.

Tất nhiên bạn có thể tách cả hai: đăng ký một tên miền thông qua một công ty và mua hosting từ một công ty khác. Nhưng thường thì sẽ tốn nhiều thời gian hơn - không phải đề cập đến đắt hơn - vậy tại sao lại nghĩ đến?

Thanh toán cho công nghệ web hosting thực thụ, không phải cho quảng cáo!

Hãy ngừng thanh toán cho chi phí quảng cáo, và bắt đầu thanh toán cho sản phẩm. Giá cao chưa chắc đồng nghĩa với chất lượng tốt do đã bị khấu trừ chi phí quảng cáo. Tại Hostinger, chúng tôi dùng chất lượng làm công cụ quảng bá sản phẩm duy nhất. Vì vậy, bạn sẽ có được web hosting giá rẻ nhất với chất lượng cao cấp nhất.

29,659,751

Khách hàng đang lựa chọn

10,000+

Khách hàng mới hằng ngày

24,894,152

Website đã hoạt động trực tuyến

Tiết kiệm ngay thôi!

Mua hosting & tên miền miễn phí, tất cả trong một chỉ từ

VNĐ
14.875
/th
  • Website Builder dễ sử dụng
  • Đảm bảo 99.9% Uptime
  • Hỗ trợ trực tuyến 24/7
  • Control Panel Mạnh mẽ
  • Đảm bảo hoàn phí trong 30 ngày
Khuyến Mãi Đặc Biệt Có Hạn!
Từ
VNĐ
14.875
/th
Tiết kiệm 90%
Đăng ký