Cơ sở kiến thức

Tìm bài viết về thông tin tính năng, hướng dẫn sửa lỗi
và những thông tin công nghệ liên quan đến dịch vụ của Hostinger.

Giới thiệu về SSL

Được sửa vào ngày:
ssl bảo mật chứng chỉ bắt đầu Secure Sockets Layer seo tìm kiếm thứ hạng certificate

Bảo mật luôn là vấn đề được quan tâm nhất khi lướt web. Điều đó có đúng không?

Secure Sockets Layer hoặc SSL là một giao thức bảo mật sử dụng mã hoá hiện đại để gửi và nhận các thông tin nhạy cảm trên internet. Tính năng này hoạt động bằng cách tạo ra một kênh an toàn giữa trình duyệt của người dùng và máy chủ của website mà người dùng muốn kết nối đến. Bất kỳ thông tin nào đi qua kênh này được mã hoá ở một đầu và được giải mã khi nhận được ở đầu kia.

Một website có thể bật SSL bằng cách lấy một chứng chỉ SSL. Các trang web sử dụng SSL cũng có thể nhận dạng thông qua việc sử dụng giao thức https thay vì http

Lợi ích của SSL

SSL có thể rất có lợi cho cả người dùng cuối và chủ sở hữu trang web. Người dùng đã nhận thức được tầm quan trọng của bảo mật Internet trong vài năm qua có nghĩa là SSL đã chứng minh được lợi thế cao đối với bất kỳ trang web hiện đại nào.

1. Với SSL Website của bạn trông chuyên nghiệp hơn

Các trang web thương mại điện tử có mô hình kinh doanh dựa trên việc sử dụng thông tin nhạy cảm cao như chi tiết thẻ tín dụng. Các tiêu chuẩn PCI (Payment Card Industry) yêu cầu thanh toán trực tuyến thông qua SSL có mã hóa ít nhất là 128-bit. Điều này làm cho giao dịch trực tuyến càng an toàn hơn

2. Mã hóa thông tin

Việc sử dụng SSL chính là do nó cung cấp cách thức bảo mật mạnh mẽ. SSL đảm bảo rằng mọi gói dữ liệu trao đổi giữa trình duyệt của người dùng và trang web hỗ trợ SSL đều được bảo vệ bởi các kỹ thuật mã hoá hiện đại. Điều này có nghĩa là trong trường hợp dữ liệu này bị đánh cấp, nó cũng không thể đọc được do đã bi mã hóa.

3. Google đánh giá cao các trang web sử dụng SSL

Một số công ty chú trong SEO (Search Engine Optimization) nhưng không nhận ra rằng chỉ cần kích hoạt SSL là website của họ một sự tăng hạng đáng kể trên Google. Trang web có SSL sẽ được xếp hạng cao hơn. Theo MOZ, một nửa kết quả của Google là HTTPS và con số này sẽ tiếp tục tăng! :)

Bạn có thể mua chứng chỉ SSL ở mục SSL trong Control Panel