Cơ sở kiến thức

Tìm bài viết về thông tin tính năng, hướng dẫn sửa lỗi
và những thông tin công nghệ liên quan đến dịch vụ của Hostinger.

Tài khoản của tôi đã bị hack, xin hãy giúp tôi!

Được sửa vào ngày:
hack bị hack mất passsword

Những lý do phổ biến nhất để một trang web bị hack và thay đổi giao diện là:

 - Ứng dụng web đã lỗi thời. Các ứng dụng web phổ biến (Joomla, WordPress, phpBB ...) đều có các vấn đề về an ninh nên bạn cần cập nhật lên các phiên bản mới nhất.

- Các phần mở rộng của các ứng dụng web đã lỗi thời. Nếu bạn đã cài đặt bất kỳ phần mở rộng của bên thứ ba, bạn phải giữ chúng up-to-date cũng giống như bạn giữ ứng dụng web chính của bạn. Người dùng bỏ qua việc này và phần mở rộng lỗi thời có thể dễ dàng khai thác bởi những kẻ xâm nhập.

- Mật khẩu người dùng/quản trị viên quá dễ đoán. Bạn phải đảm bảo rằng tất cả người dùng có mật khẩu mạnh, đặc biệt là quản trị viên và những người có thể tạo nội dung cho trang web của bạn.

- Nhiễm mã độc ở máy tính cục bộ - một số virus máy tính/worms được biết là ăn cắp thông tin đăng nhập FTP và sau đó thêm mã độc hại vào các tập tin web. Vì lý do này, hãy chắc chắn bạn có một phần mềm diệt virus được cập nhật và quét máy tính của bạn để kiểm tra virus thường xuyên.

Nếu tài khoản của bạn đã bị hack thì vấn đề này không liên quan đến bảo mật máy chủ. Các máy chủ của chúng tôi đã cài các module bảo mật (như Apache mod_security, Suhosin PHP, bảo vệ open_basedir PHP,...) và sẽ không có tài khoản nào bị xâm nhập trên cùng một máy chủ