Affiliate Marketing là gì?

Chẳng phải hoàn hảo sao, nếu bạn có thể kiếm tiền khi đang ngủ? Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi nói với bạn rằng điều đó hoàn toàn có thể với affiliate marketing? Đây là cách tuyệt vời để kiếm tiền online. Trong bài viết này, bạn sẽ học được mọi thứ bạn cần biết về Affiliate Marketing!

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing (Tiếp thị Liên kết) là việc một người tiếp thị liên kết được trả tiền nhờ quảng bá các sản phẩm của nhà cung cấp.

Affiliate không nhất thiết phải là một cá nhân mà cũng có thể là một công ty hoặc một nhóm người.

Nhìn chung, có ba bên tham gia vào Hệ thống Affiliate Marketing. Họ là:

 • Nhà cung cấp: Đôi khi cũng được gọi là nhà sáng tạo, nhà sản xuất hoặc nhãn hàng. Bất kể như thế nào, bên tham gia này sở hữu sản phẩm.
 • Các Affiliate: Đôi khi còn được gọi là nhà xuất bản. Họ có sức ảnh hưởng đến người mua để họ mua một sản phẩm và thông thường là: các blogger, người có ảnh hưởng trên Instagram hoặc các công ty chuyên về affiliate marketing.
 • Khách hàng: Cái tên nói lên tất cả. Họ là những người mua sản phẩm mà các affiliate quảng bá.

Ngày càng có nhiều công ty cung cấp các chương trình affiliate, như Hostinger, Amazon, eBay, v.v. Vì có rất nhiều lựa chọn, bạn chỉ cần quyết định xem chương trình nào phù hợp với trang web của mình cũng như mang lại cho bạn giá trị tốt nhất.

Một số định nghĩa cơ bản khác bạn có thể cần biết:

Commission của một sản phẩm là gì? Nó là tiền hoa hồng, tức là phần tiền % bạn sẽ nhận được khi giới thiệu thành công một sản phẩm, vốn được thỏa thuận ngay từ ban đầu khi bạn tham gia tiếp thị liên kết cho một công ty hay một affiliate network.

Affiliate network là gì? Affiliate Network là một mạng lưới affiliate làm trung gian cho các nhà cung cấp sản phẩm với affiliate marketer. Affiliate network mở rộng nguồn dữ liệu và hỗ trợ tìm đối tác đối phù hợp cho người làm tiếp thị liên kết và bổ sung cộng tác viên cho chương trình affiliate.

Làm thế nào để kiếm tiền như là một Affiliate Marketer?

Affiliate marketer, hay còn gọi là affiliate, là người kiếm tiền bằng việc trở thành một “nhân viên bán hàng” cho các công ty và nhận commision hoặc phí giới thiệu khi ai đó mua hàng mà bạn quảng cáo. Công việc này thường được gọi là tiếp thị liên kết.

Thông thường, các affiliates để lại một đường liên kết đặc biệt hoặc một banner trên trang web của họ.

Điều đầu tiên cần làm là tìm công ty bạn muốn affiliate và bán sản phẩm hoặc dịch vụ. Bạn chỉ cần đảm bảo công ty đó hợp tác công bằng với bạn.

Làm thế nào để kiếm tiền như một nhà cung cấp affiliate?

Không giống như các nhà tiếp thị, nhà cung cấp chính là những người tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ được quảng bá và họ phải đầu tư tiền trước để chi trả cho người tham gia chương trình affiliate.

Các nhà cung cấp cũng phải tính toán hoa hồng cần chi. Mức chi trả càng cao càng thu hút nhiều người bán sản phẩm.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều lựa chọn khác mà các công ty có thể dùng để chi trả cho các affiliates. Ví dụ như tiền thưởng, phiếu giảm giá khách hàng hoặc quà tặng miễn phí.

Các chiến lược Affiliate

Ví dụ bạn là  một blogger. Bạn muốn hợp tác với nhãn hàng để quảng bá sản phẩm của họ trên trang web của bạn. Đây là các chiến lược Affiliate bạn có thể sử dụng để nâng cao cơ hội có khách hàng

 1. Viết nội dung hấp dẫn

Nội dung hay là chìa khóa cho một quan hệ hợp tác affiliate thành công.

Trước hết, chất lượng nội dung là chìa khóa để có được người xem trung thành và lưu lượng truy cập trang web cao. Cả hai yếu tố này này sẽ quyết định số tiền mà bạn kiếm được từ việc  hợp tác làm affiliate.

Thứ hai, những nhà cung cấp luôn muốn hợp tác với những người sáng tạo nội dung, là những người giỏi trong lĩnh vực của họ. Liệu có ai muốnliên kết với nội dung kém chất lượng? Không ai cả! Đó là lý do tại sao nội dung phải đều đặn và các bài quảng cáo cần có chất lượng hàng đầu.

 1. Sử dụng SEO đúng cách

Là một affiliate marketer, bạn muốn sản phẩm của mình được hiển thị cho nhiều đối tượng nhất có thể. Sử dụng đúng SEO là một cách để đạt được điều đó.

Nếu SEO tốt, bạn sẽ được xếp hạng cao hơn trên kết quả của công cụ tìm kiếm. Khi đó, bài viết của bạn sẽ xuất hiện trong các tìm kiếm liên quan đến thị trường sản phẩm mà bạn bán.

Bạn có thể đạt được điều này bằng cách tập trung vào các từ khóa có liên quan đến các sản phẩm mà bạn quảng cáo. Sau đó, thực hành các nguyên tắc SEO, tối ưu hóa nội dung và xem lưu lượng truy cập tăng trưởng!

 1. Sử dụng truyền thông xã hội (social media)

Truyền thông xã hội, hay mạng xã hội, là một công cụ tiếp thị tuyệt vời để nâng cao nhận thức về thương hiệu của chính bạn. Việc tạo nội dung có chất lượng trên trang web là không đủ.

Để tăng lưu lượng truy cập và tiếp cận nhiều đối tượng hơn, hãy chia sẻ bài đăng trên blog của bạn bằng mạng xã hội. Có chiến lược cụ thể để đảm bảo bài đăng của bạn tiếp cận đủ người và đủ tương tác.

 1. Upselling

Upselling có thể giúp bạn kiếmthêm tiền bằng cách bán một sản phẩm đắt tiền hơn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn tạo ấn tượng xấu cho các mặt hàng khác. Thay vào đó, bạn phải nói với khách hàng rằng sử dụng sản phẩm cao cấp sẽ tốt hơn thôi.

Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo rằng khách hàng luôn trung thành với sản phẩm. Họ sẽ quay lại nhiều hơn trong tương lai nếu nhận thấy rằng việc chi trả nhiều tiền hơn cho sản phẩm này là xứng đáng.

Các chương trình affiliate tốt nhất.

Nếu bạn không thể chờ đến lúc trở thành một affiliate, hãy xem các chương trình này. Chúng có những lợi thế riêng và là một nơi tuyệt vời để bạn bắt đầu kiếm tiền với trang web của mình.

 1. Amazon Associates

affiliate marketing là gì? Amazon Associates

Amazon associate rất dễ sử dụng vì bạn chỉ cần đăng ký trên trang web, chờ phê duyệt và thế là bạn đã có thể bắt đầu kiếm tiền từ nó rồi.

Sự phổ biến của Amazon cũng là thứ đáng xem xét. Bạn sẽ có một dịch vụ đáng tin cậy và khách truy cập trang web sẽ có nhiều lựa chọn sản phẩm khác nhau – làm gia tăng cơ hội mua bán.

Hơn thế nữa, bạn có thể tùy chỉnh banner để hiển thị các mặt hàng có liên quan đến thị trường ngách. Tức là nếu bạn có một blog về xe máy, mọi người sẽ thấy các chương trình khuyến mãi về phụ tùng xe đạp, mũ bảo hiểm, áo khoác, v.v.

 1. Hostinger Affiliate

Hostinger Affiliate

Hostinger có nhiều ưu đãi thú vị cho các thành viên khi giới thiệu khách hàng mới đến với dịch vụ hosting của mình.

Trước hết là một khoản hoa hồng đầy hứa hẹn lên đến 60% và không giới hạn. Càng không khó để quảng bá vì khách của bạn có thể mua hosting WordPress giá rẻ, tốc độ cao hoặc các gói shared hosting dễ sử dụng.

Tin tuyệt vời là, bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách upselling vì công ty có các gói hosting với mức giá khác nhau.

Đăng ký chương trình này mất chưa đến một phút và khi được xác minh, bạn sẽ có quyền truy cập vào bảng điều khiển affiliate chuyên dụng. Sau đó, bạn có thể bắt đầu tối ưu hóa, quản lý và theo dõi các chiến dịch affiliate của mình.

Hơn nữa, Hostinger sẽ cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn banner khác nhau sao cho phù hợp với trang web của bạn. Nhờ vậy, bạn không còn phải lo lắng về các đường liên kết affiliate cản trở trải nghiệm người dùng nữa.

 1. Commission Junction

Comission Junction

CJ là một công ty quảng cáo tập trung vào affiliate marketing, giúp các affiliates và nhà cung cấp affiliate có được mối quan hệ đối tác tốt nhất.

Không chỉ kết nối bạn với các nhà cung cấp, Commission Junction còn có hướng dẫn chuyên sâu để tiếp cận nhiều đối tượng hơn. May mắn nữa là dịch vụ này hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên, công ty không muốn bạn chỉ tiếp thị cho một thương hiệu, mà còn có thể mở rộng quy mô kinh doanh affiliate marketing. Có nghĩa là khi càng phát triển, bạn sẽ cơ hội hợp tác với các thương hiệu lớn và chi trả nhiều tiền hơn.

Lời kết

Bằng cách trở thành một affiliate, bạn có thể nhận được khoản thu nhập thụ động từ trang web của mình. Khi lượng khách  truy cập tăng lên – thu nhập của bạn cũng tăng.

Đây là những thứ bạn có thể làm để bắt đầu tham gia một chương trình affiliate:

 • Tìm kiếm một công ty mà bạn muốn affiliate hoặc đăng ký trong affiliate network.
 • Nhận phê duyệt từ công ty và bàn bạc về quan hệ hợp tác nếu có thể.
 • Hiển thị quảng cáo và quảng bá thương hiệu trên trang web của bạn. Sử dụng chiến lược của chúng tôi trong bài viết này để tăng cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn.

Hostinger có chương trình affiliate marketing hấp dẫn: bạn sẽ nhận được tỷ lệ hoa hồng 60% cho mỗi lần bán được hàng! Nếu bạn cần tìm hiểu thêm chương trình affiliate marketing này là gì, hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé.

Author
Tác giả

Hai G.

Hải G. là chuyên gia quản lý, vận hành các dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt yêu thích WordPress và đã dùng nó hơn 5 năm nay. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch và tư vấn cho các bạn trẻ khởi nghiệp.