Cách cài WARP 1.1.1.1 – DNS của CloudFlare để truy cập mạng nhanh

WARP 1.1.1.1 là gì?

WARP 1.1.1.1 là dịch vụ DNS công cộng của CloudFlare – một trong các nhà cung cấp internet CDN lớn nhất thế giới. DNS 1.1.1.1 là dịch vụ phân giải tên miền nhằm tăng tốc độ và đảm bảo an toàn cho người dùng, không những có thể giúp bạn có thể truy cập mạng nhanh hơn mà còn giúp bạn vào được một số trang bị chặn bởi ISP của bạn. Công ty đã sử dụng địa chỉ IPv4 rất dễ nhớ là 1.1.1.1 hay 1.0.0.1. DNS 1.1.1.1

DNS là viết tắt của Domain Name Server, đây là hệ thống phân giải tên miền giúp chuyển đổi tên website thành dãy số IP để máy tính có thể hiểu được.

Hiện nay có nhiều dịch vụ DNS chuyên nghiệp như: Google (8.8.8.8), OpenDNS (208.67.222.222), Comodo DNS (8.26.56.26) và mới đây là CloudFlare DNS (1.1.1.1) nhằm tăng tốc độ Internet trên toàn thế giới.

Cách cài đặt DNS 1.1.1.1 bằng WARP

Bạn truy cập vào trang WARP 1.1.1.1, chọn và tải về phiên bản phù hợp với máy tính của mình: Windows, MacOS và Linux nhé.

warp

Trên macOS:

  1. Tải xuống Cloudflare_WARP.zip
  2. Di chuyển đến thư mục tải xuống.
  3. Bấm đúp vào Cloudflare_WARP.zip.
  4. Bấm đúp vào Cloudflare_WARP file được giải nén.
  5. Làm theo hướng dẫn trong trình cài đặt để hoàn tất. Cloudflare WARP sẽ tự động khởi chạy và xuất hiện trên thanh menu của bạn với biểu tượng Cloudflare.

Trên máy Windows

  1. Tải xuống Cloudflare_WARP_Release-x64.msi
  2. Di chuyển đến thư mục tải xuống.
  3. Bấm đúp vào Cloudflare_WARP_Release-x64.msi.
  4. Làm theo hướng dẫn trong trình cài đặt để hoàn tất. Cloudflare WARP sẽ tự động khởi chạy và xuất hiện trên thanh menu của bạn với biểu tượng Cloudflare.

Lời kết

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể truy cập mạng với tốc độ nhanh hơn rồi. Hy vọng với bài viết này chúng tôi đã giúp mọi người không còn phải lo lắng về chuyện đứt cáp nữa. Nếu bạn đã cài thành công WRAP 1.1.1.1 và thấy tốc độ tốt hơn, hãy để lại bình luận cho mình biết nhé.

Author
Tác giả

Huy Do.

Huy Do. là chuyên gia quản lý, vận hành các dịch vụ Website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm về Hosting, Domain, Technical, CMS. Sở thích của anh là công nghệ, đọc sách, đi du lịch và tư vấn cho các bạn trẻ khởi nghiệp.