Cách chèn Google Form vào WordPress website

Cách chèn Google Form vào WordPress website

Google Forms là công cụ tuyệt vời để lấy thông tin người dùng qua biểu mẫu (form). Nó hoàn toàn miễn phí và không giới hạn số forms, bạn cònc ó thể tạo phong cách riêng nữa. Bạn có thể đặt các câu hỏi nhiều lựa, trả lời  tự do hay trả lời bằng cách xếp hạng. Trong bài này, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách chèn Google Form vào website WordPress.

Người dùng WordPress thường sử dụng plugin miễn phí tạo form cơ bản. Nhưng, Google Form lại tốt hơn nhiều nhờ có nhiềut ính năng, tương thích tốt với WordPress và còn hỗ trợ email nữa.

Chèn Google Form vào WordPress

Đầu tiên, bạn cần tạo Google Form trước:

1. Đăng nhập vào tài khoản Google và chọn tạo trang mặc định, hoặc tạo từ một mẫu có sẵn.
google form

2. Điền các trường cần thiết – tiêu đề, mô tả, và loại câu trả ời bạn muốn nhận được. Bạn cũng có thể thêm câu hỏi, hình ảnh, videos, vâng vâng.

form google mới

3. Lấy link nhúng sau khi bạn điền xong Google form bằng cách nhấn nút Send, nó nằm ngay góc trên bên phải trang web. Sau khi nhấn nút gửi bạn sẽ thấy link nhúng hiện lên.

gửi form mẫu

Copy link trong biểu tượng “<>”. Kích thước thì tùy bạn chọn, có thể để mặt định cũng được.

iframe link

4. Chuyển trình biên tập bài viết sang Edit as HTML: Bạn vào WordPress, tạo bài viết mới hoặc sửa bài cũ. Nhấn dấu ba chấm dọc và chọn Edit as HTML trong ô bài viết.

chuyển chế độ edit as html

5. Chèn Google Form link vào trong block html

chèn google form vào wordpress

6. Nhấn Preview để xem trước trang, chỉ cần chuyển chế độ về Edit Visually bạn sẽ thấy bài viết trông như thế nào sau khi nhúng Google Form vào website.
xem trước googe form với visual editor

7. Publish (xuất bản) bài viết khi hoàn tất.

* Lưu ý: nếu bạn đang dùng editor WordPress bản cũ, để nhúng Google form vào website, bạn chuyển về chế độ Text Editor và dán link Google Form như hình bên dưới:

nhúng google form vào website bằng classic editor

Sau đó chuyển về Visual editor bạn sẽ thấy kết quả tương tự.

kết quả sau khi chèn google form vào wordpress post

Nhúng Google Form vào Email

Giờ, bạn đã biết cách chèn Google Form vào WordPress, vậy còn cách chèn nó vào email thì sao? Email rất hữu hiệu nếu bạn muốn đưa trả lời ngay trong hộp mail của họ.

Các bước nhúng Google Form vào email:

  1. Tạo Google Form sau khi đăng nhập vào tài khoản Google.
  2. Điền các trường cần thiết cho form như tiêu đề, mô tả, câu hỏi, vâng vâng.
  3. Chia sẽ form bằng cách nhấn vào nút send để chia sẽ nó với tài khoản email address.
  4. Nhung link form vào trong email bằng cách chọn icon bìa thư trong cửa sổ popup. Sau đó, điền địa chỉ email vào ô “To”. Quan trọng nhất là bạn cần đánh dấu vào ô Include form in email để hiển thị nó trong nội dung email.
    nhúng google form vào email để gửi mail
  5. Đây là kết quả bạn của bạn nhận được khi mở mail ra.
    google form trong email

Lời kết

Chúng ta có thể dùng Google Forms để thu thập phản hồi từ khách hàng, ý kiến, khảo sát, hoặc dùng nó để quản lý sự kiện, vâng vâng. Như bạn thấy, chèn Google form vào WordPress rất dễ nếu bạn thực hiện như trong hướng dẫn của chúng tôi.

Author
Tác giả

Hai G.

Hải G. là chuyên gia quản lý, vận hành các dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt yêu thích WordPress và đã dùng nó hơn 5 năm nay. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch và tư vấn cho các bạn trẻ khởi nghiệp.