6 công cụ check theme WordPress tốt nhất

6 công cụ check theme WordPress tốt nhất

Bạn có hay tự hỏi một số wesbite WordPress nổi tiếng đang dùng những theme WordPress nào không? Nếu biết, có thể chúng sẽ khơi dậy cảm hứng để bạn thiết kế trang web tốt hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách check theme WordPress bằng các bộ nhận diện theme.

WordPress Theme Detector là gì?

WordPress Theme Detector là công cụ check theme WordPress để cho biết thông tin chi tiết, cụ thể về theme hiện hành. Thông thường, chúng là tên theme, tác giả, phiên bản và mô tả theme.

Một số WordPress Theme Detector có link trực tiếp đến theme được tìm thấy. Nên nếu bạn thích theme đó và muốn dùng thử, bạn có thể truy cập link đó, tải xuống và install theme ngay lập tức.

Cách check theme WordPress này nhanh và tiện lợi cho người mới bắt đầu.

Vì thế, hãy dùng công cụ này để có cảm hứng thay đổi diện mạo thú vị hơn cho trang web của bạn

Cách check theme WordPress thủ công

Bạn có thể kiểm tra theme WordPress đang chạy là gì mà không cần dùng công cụ check theme WordPress. Dưới đây là các bước để thực hiện:

 1. Truy cập vào trang web WordPress
 2. Click phải chuột vào bất cứ đâu trên trang web đó, sau đó chọn View page source. (phím tắt là CTRL + U)
 3. Nhấn CTRL + F và nhập “wp-content/themes”. Sau đó, bạn sẽ thấy tên theme ngay bên cạnh.
  check theme wordpress
 4. Bạn có thể nhấp vào link để hiển thị chi tiết về theme
  check theme WordPress nhanh

Cách check theme WordPress nyà khá nhanh nhưng có thể không đủ chi tiết lắm vì mỗi trang web WordPress có tùy chọn bảo mật riêng. Do đó, nếu bạn muốn xem kỹ thêm thông tin, hãy dùng các công cụ check theme WordPress tốt nhất bên dưới để có kết quả tốt hơn.

Top 6 công cụ check theme WordPress tốt nhất

Có một số WordPress theme detectors bạn nên dùng. Chúng tôi đã tổng hợp sẵn cho bạn các công cụ này, tất cả đều miễn phí.

Dưới đây là danh sách công cụ check theme WordPress phổ biến và tốt nhất:

1. WP Theme Detector

wp theme detector

WP Theme Detector là công cụ tuyệt vời có thể cung cấp thông tin đa dạng liên quan đến theme. Bạn chỉ cần nhập URL của trang web, công cụ sẽ hiển thị tất cả dữ liệu có sẵn.

Bạn sẽ thấy mô tả về theme, tác giả, plugins và cả mức độ phổ biến của theme. Hơn nữa, bạn xem được theme có sẵn để tải xuống hay không.

Thêm vào đó, WP theme detector có tính năng mạnh mẽ và giao diện đẹp mắt. Đồng thời nó cung cấp cho bạn một số thông tin bổ sung để tìm tài liệu tham khảo nhiều hơn. Nó có tình năng tìm kiếm theme và plugin mạnh mẽ kèm theo. Rất tốt!

2. ScanWP

scanwp

Một công cụ check theme WordPress miễn phí nổi tiếng khác là ScanWP. Ngoài việc cung cấp thông tin cơ bản về theme, công cụ này sẽ cho bạn biết online hosting services website đó đang dùng là gì.

Tùy vào theme mà ScanWP sẽ hiển thị giá theme hay không.

Cuối cùng, công cụ này có danh sách một số theme thú vị, plugins và trình tạo trang hàng đầu.

3. What Theme by CodeinWP

công cụ codeinwp wordpress theme detectors

Không giống như các WordPress theme detector ở trên, công cụ này chỉ tập trung vào việc cung cấp thông tin của theme nên bạn sẽ không tìm thấy thông tin bổ sung nào về trang web.

Công cụ check theme WordPress này đơn giản, có chức năng rõ ràng nên nó thích hợp với những ai chỉ cần biết thông tin theme đó.

4. What WordPress Theme Is That

what wordpress theme is that

Nếu bạn muốn biết theme WordPress này là gì, công cụ này sẽ phát hiện giúp bạn, nó có cả parent theme và child theme. Hơn nữa, nó còn cung cấp thông tin chi tiết về theme. Nếu trang web dễ kiểm tra, nó sẽ cung cấp link đến theme và trang chủ của tác giả.

Thông tin được cung cấp khá toàn diện, vì nó liệt kê tất cả plugin được sử dụng trên trang web.

Ngoài ra, công cụ này cung cấp một số đề xuất về theme và trang plugin WordPress hàng đầu từ các nhà cung cấp theme.

5. WPSniffer

wpsniffer

Trong số tất cả công cụ check theme WordPress được liệt kê trong danh sách, đây là công cụ duy nhất không phải ứng dụng web. WPSniffer là tiện ích mở rộng của Chrome được tạo bởi PenguinWP. Vì đây chỉ là extension nên nó chỉ phát hiện tiêu đề và trang chủ của theme.

Mặc dù thông tin được cung cấp còn hạn chế, nhưng công cụ này tiện lợi vì bạn không phải gõ URL để biết được theme đó. Chỉ cần truy cập trang WordPress, nhấp vào icon mở rộng. Sau đó bạn sẽ nhận được thông tin cần thiết.

6. IsItWP

isitwp

Đúng như tên gọi, công cụ này chủ yếu được xác định trang web có sử dụng WordPress hay không. Nhưng nó cũng cho biết thông tin có giá trị khác giống như một WordPress theme detector.

Công cụ này sẽ cho bạn biết mô tả và tính khả dụng của theme. Ngoài ra, nó cũng hiển thị những plugin được sử dụng trên trang web.

Công cụ check theme WordPress nào tốt nhất?

Mỗi công cụ kiểm tra theme WordPress trên có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Chúng tôi đã thử nghiệm tất cả chúng để kiểm tra các trang WordPress nổi tiếng. Các trang web được liệt kê chủ yếu sử dụng theme tùy chỉnh, còn Techcrunch sử dụng theme được sửa đổi nhiều. Đây là kết quả:

WordPress Theme Detector ScanWP What Theme by CodeinWP What WordPress Theme is That WPSniffer IsItWP
Techcrunch.com Không Không Không
Usainbolt.com
Etsy Blog Không

Từ so sánh trên, chúng ta có thể thấy rằng WordPress Theme Detector, ScanWPWPSniffer có thể check theme WordPress tùy chỉnh. Còn What Theme IsItWP là những công cụ kiểm tra theme thường dùng nhưng không tốt trong việc tìm kiếm những theme được sửa đổi nhiều.

Và cuối cùng, công cụ duy nhất không thể phát hiện 2 trong số các trang web là What WordPress Theme is That. Thử nghiệm cho thấy công cụ này chỉ check được các theme WordPress phổ biến.

Lời kết

Tóm lại, nếu bạn muốn biết theme nào được sử dụng nhiều ở những trang WordPress yêu thích, bạn có thể tìm theme đó thủ công hoặc nhận được kết quả tốt hơn bằng cách sử dụng công cụ check theme WordPress đã được chúng tôi đề cập. Đây là một số công cụ check theme WordPress bạn có thể sử dụng để kiểm tra:

 • WordPress Theme Detector – công cụ mạnh mẽ, dễ dùng để check theme WordPress.
 • ScanWP – hiển thị thông tin, tác giả và giá của theme.
 • What Theme by CodeinWP – cung cấp những giải thích đơn giản và chân thật về theme.
 • What WordPress Theme Is That – xác định parent theme và child theme của website cũng như thông tin đa dạng về theme đó.
 • WPSniffer – một tiện ích mở rộng của Chrome chỉ với 1 cú click chuột đã có thể biết được theme được dùng trên website.
 • IsItWP – công cụ bạn nên dùng nếu muốn check theme WordPress nổi tiếng

Việc lấy cảm hứng từ theme người khác đôi khi có thể hỗ trợ giao diện của chính website bạn. Hãy dùng các công cụ trên để check theme WordPress và chọn được theme phù hợp nhất!

Author
Tác giả

Hai G.

Hải G. là chuyên gia quản lý, vận hành các dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt yêu thích WordPress và đã dùng nó hơn 5 năm nay. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch và tư vấn cho các bạn trẻ khởi nghiệp.