10 trang đặt tên thương hiệu hay nhất

10 trang đặt tên thương hiệu hay nhất

Khi bắt đầu kinh doanh, bạn cần xây dựng thương hiệu đúng cách. Trong đó, việc đặt tên thương hiệu nên được bạn đặt lên hàng đầu trong danh sách ưu tiên.

Nếu bạn đã nghĩ ra tên thương hiệu, hãy bảo vệ nó bằng cách mua tên miền trùng tên với thương hiệu. Tuy nhiên, thật khó khăn để đưa ra một cái tên phù hợp. Nhưng may là có rất nhiều business name generator truyền cảm hứng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 10 trang đặt tên thương hiệu tốt nhất

1. Đặt tên thương hiệu bằng Zyro

đặt tên thương hiệu bằng zyro

Đứng đầu trong danh sách là trình đặt tên thương hiệu dựa trên AI của Zyro. Nghĩa là bạn có thể nhận được hàng tá đề xuất đặt tên thương hiệu một cách nhanh chóng dựa trên từ khóa đã nhập. Tốt hơn nữa là bạn có thể tự do chèn một số truy vấn để có kết quả cụ thể hơn.

Nếu bạn còn choáng ngợp bởi quá nhiều lựa chọn thì có một số lời khuyên hữu ích về cách chọn tên hoàn hảo cho thương hiệu. Các thông tin này được đặt bên dưới Zyro’s Business Name Generator.

Bạn đang nghĩ cách tạo ra logo và trang web cho thương hiệu của bạn thật tốt? Zyro có thể giúp bạn. Nó cung cấp trình tạo logoxây dựng trang web mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của bạn trông chuyên nghiệp và hấp dẫn khách hàng.

Thật tuyệt vời là những tính năng này miễn phí.

2. Shopify Business Name Generator

shopify đặt tên thương hiệu

Nếu bạn muốn tạo cửa hàng online, Shopify Business Name Generator sẽ là công cụ phù hợp với bạn. Nó cung cấp các lựa chọn loại cửa hàng bạn muốn như quần áo, trang sức, đồ nội thất, v.v.

Do đó, các đề xuất tên thương hiệu sẽ được tối ưu hóa cho ngành nghề cụ thể. Nhược điểm duy nhất là bạn không thể nhập nhiều truy vấn để thu hẹp kết quả tìm kiếm.

Shopify Name Generator có dịch vụ thú vị khác gọi là Chợ trao đổi (Exchange Market). Đây là nơi bạn có thể mua cửa hàng đã được thành lập cùng tên doanh nghiệp.

Trong trường hợp bạn chưa có kế hoạch bắt đầu cửa hàng từ đầu, nền tảng này có thể cung cấp cho bạn giải pháp nhanh chóng.

3. BusinessNameGenerator.com

bng đặt tên

Bộ lọc ngành nghề (Industry Filter) Bộ lọc kết quả (Result Filters) là hai tính năng vượt trội của Business Name Generator này. Họ cho phép bạn sửa đổi tùy chọn tìm kiếm để bạn nhận được các đề xuất phù hợp nhất.

Tuy nhiên, bạn phải nhấp vào nút tạo trước để truy cập các tính năng này.

Tiện là mỗi mục kết quả đều có thể nhấp và bạn có thể thấy được tính khả dụng tên miền cùng lúc. Ở cuối trang, công cụ này cũng quảng bá một số tên và logo cao cấp bạn có thể mua.

Mặc dù có các tính năng mạnh mẽ và hữu ích, nhưng hãy nhớ Business Name Generator hiển thị hàng ngàn quảng cáo có thể gây khó chịu với một số người dùng.

4. Oberlo Name Generator

oberlo

Trong khi các công cụ khác cung cấp quá nhiều bộ lọc, Oberlo Brand Name Generator lại giữ mọi thứ đơn giản. Chỉ cần nhập từ khóa, nhấn tạo tên, nó sẽ hiển thị nhiều trang cho ý tưởng tên thương hiệu.

Vấn đề là tên thương hiệu nghe khá bình thường như thể nó chỉ nhập ngẫu nhiên các từ.

5. Namelix Business Name Generator

namelix business name generator

Thay vì hiển thị kết quả ngay sau khi nhấn tạo, Namelx Business Name Generator yêu cầu bạn áp dụng một số bộ lọc trước. Bạn cần chọn độ dài tên và chọn giữa các kiểu đặt tên khác nhau như Tên thương hiệu, Từ gieo vần, Từ ghép và nhiều hơn nữa.

Rất may, bạn có thể xem 2 ví dụ bên cạnh mỗi tùy chọn để có ý tưởng hay hơn với những gì đã nhận được. Khi kết quả xuất hiện, nó hiển thị kèm logo trả phí hoặc miễn phí riêng.

Mặc dù nói vậy nhưng không có nghĩa là tất cả đều có sẵn như tên doanh nghiệp. Bạn phải kiểm tra xem nó có phù hợp không.

6. Novanym

đặt tên thương hiệu bằng novamym

Với Novanym, bạn sẽ có được ý tưởng và logo tên thương hiệu dựa trên phong cách và ngành nghề bạn chọn.

Mặc dù khá ấn tượng, Novanym vẫn có nhược điểm. Chẳng hạn, kết quả không bao gồm từ khóa mà bạn nhập. Chưa kể rằng các logo của nó đắt tiền và trông không hay như một số công cụ khác.

Tuy nhiên, ít ra tất cả các tên thương hiệu đều có sẵn và sẵn sàng sử dụng với tên miền .com nếu có.

7. SquadHelp

squadhelp

Điều tuyệt vời của SquadHelp là bạn có thể áp dụng nhiều bộ lọc tìm kiếm trước khi nhận được kết quả gồm danh mục thương hiệu, mở rộng tên miền, độ dài từ, âm tiết, cảm xúc và phong cách.

Các ý tưởng và logo tên thương hiệu đều cao cấp, có thể lên tới $4000. May mắn thay, bạn có tùy chọn sắp xếp kết quả từ mức giá thấp nhất và thanh toán bằng gói trả góp ba hoặc sáu tháng.

Hơn nữa, mỗi tên đều bao gồm phí đăng ký tên miền và thiết kế logo miễn phí.

SquadHelp cũng cho bạn test đối tượng. Tính năng này cho phép bạn kiểm tra nhiều biến thể của cùng thiết kế để xem biến thể nào được khách hàng mục tiêu ưa thích hơn.

8. Dot-o-mator

dot o mator

Dot-o-mator sử dụng cách tiếp cận khác để đặt tên thương hiệu. Nó yêu cầu bạn viết nhiều từ cho phần đầu và phần cuối, và sau đó kết hợp những từ đó lại để đưa ra một số gợi ý.

Sau đó, Dot-o-mator sẽ hiển thị các tên có sẵn hoặc đã được sử dụng. Nếu bạn lấy nó, bạn có thể mua từ nhà đăng ký được cung cấp.

Dot-o-mator là công cụ đặt tên thương hiệu đáng tin cậy và độc đáo nhưng không hoàn hảo. Giao diện người dùng đã lỗi thời và ứng dụng di động chỉ tương thích với các thiết bị iOS.

9. Company Name Generator

company name generator

Không có gì vượt qua được Company Name Generator về sự đơn giản. Không quảng cáo, bộ lọc hoặc bất kỳ mẹo nào trên trang web. Bạn chỉ có thể tìm thấy thanh tìm kiếm và hàng trăm đề xuất ngẫu nhiên từ nó.

Đáng ngạc nhiên, Company Name Generator hoạt động ngay cả khi bạn không nhập từ khóa.

Company Name Generator phù hợp cho những người yêu thích công cụ không lộn xộn. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm các tính năng nâng cao hơn, thì đây là lựa chọn không tốt.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đăng ký tên miền trực tiếp hoặc chọn ngành nghề để trình này hoạt động tốt hơn.

10. NameMesh Company Name Generator

name mesh đặt tên thương hiệu

Công cụ này có 2 trình đặt tên thương hiệu. Trình đầu tiên cho phép bạn sử dụng 2 hoặc 3 từ khóa trong khi ở trình thứ hai bạn có thể nhập 3 đến 4 từ.

Tuy nhiên, vì NameMesh là trình tạo tên miền cốt lõi, nên đồng thời nó sẽ đề xuất các tên thương hiệu dựa trên tên miền có sẵn.

Sau khi bạn nhấp vào Generate, NameMesh Company Name Generator sẽ phân loại các đề xuất thành 8 nhóm, cụ thể là:

 • Thông dụng – kết hợp các từ khóa đã nhập và ghép chúng với các tiện ích mở rộng nổi tiếng như .com, .net
 • Mới – sử dụng GTLD mới (Generic Top Level Domains – Top tên miền chung) khi tìm kiếm các tên có sẵn như .shop, .online, .space, v.v.
 • Rút ngắn – rút ngắn tên thương hiệu bằng cách chuyển hai từ cuối cùng của tên thương hiệu thành phần mở rộng tên miền (ví dụ: rabb.it, stori.es)
 • Mở rộng – chèn phần mở rộng tên miền ít phổ biến hơn với tên thương hiệu bao gồm .biz, .asia, v.v.
 • Tương tự – thay thế từ khóa đã nhập bằng từ khóa tương tự để có được tên duy nhất
 • SEO – tối ưu hóa tên thương hiệu để mọi người có thể tìm thấy dễ dàng trên công cụ tìm kiếm
 • Vui nhộn – đề xuất tên thương hiệu out-of-the-box bằng cách sắp xếp lại và điều chỉnh các từ khóa đã nhập
 • Trộn lẫn – thêm hậu tố như -ly, -er, -able vào từ khóa.

Cách đặt tên thương hiệu hay?

Mặc dù tất cả các trang đặt tên thương hiệu ở trên đều cung cấp vô số đề xuất tên thương hiệu nhưng vẫn tùy vào quyết định của bạn. Bạn cần biết cách đặt tên thương hiệu, đây là một số mẹo mà có thể sử dụng:

 • Kiểm tra tính khả dụng – xác minh tên, tên người dùng mạng xã hội và tên miền chưa được sử dụng. Bạn có thể kiểm tra thủ công bằng cách sử dụng công cụ như Trademark Electronic Search System của Cục Nhãn hiệu và Bản quyền sáng chế Hoa Kỳ hoặc trang kiểm tra thương hiệu tại Việt Nam
 • Dễ nhớ – hãy thử chọn tên ngắn gọn, nguyên gốc, dễ nhớ và để lại ấn tượng tốt (ví dụ: Amazon, Apple)
 • Dễ hình dung về lĩnh vực của bạn – sử dụng tên thương hiệu thể hiện những gì bạn đang bán với khách hàng, đặc biệt là nếu lĩnh vực của bạn hạn hẹp
 • Quan tâm ngữ nghĩa đối với thị trường nước ngoài – hãy chắc chắn tên thương hiệu không có nghĩa tiêu cực trong ngôn ngữ của khách hàng mục tiêu. Nếu không, nó sẽ làm hại hình ảnh thương hiệu của bạn
 • Đơn giản – đừng dành quá nhiều thời gian suy nghĩ cái tên hoàn hảo. Nếu tên yêu thích của bạn đáp ứng tất cả các tiêu chí trên thì bạn có thể dùng nó.

Đặt tên thương hiệu của bạn

Đặt tên thương hiệu hoàn hảo là một trong những bước quan trọng nhất để bắt đầu khởi động doanh nghiệp mới. Dù khó nhưng có nhiều công cụ đặt tên thương hiệu có thể giúp bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi đã đề cập đến 10 trang đặt tên thương hiệu hay nhất cho bạn lựa chọn. Chúng ta sẽ tóm tắt lại bằng cách xem tổng quan lần nữa.

 • Đặt tên thương hiệu bằng Zyro – trang đặt tên thương hiệu hỗ trợ bởi AI cung cấp trình tạo logo và trang web miễn phí
 • Đặt tên thương hiệu bằng Shopify – công cụ hoàn hảo để nhận đề xuất tên cho cửa hàng online
 • BusinessNameGenerator.com – có các tùy chọn bộ lọc mạnh mẽ và bán logo cao cấp trên trang web của nó
 • Oberlo Name Generator – công cụ đơn giản cho phép bạn chọn thương hiệu và mua tên miền tương ứng
 • Namelix Business Name Generator – bạn có thể chọn kiểu tên và nhận tên doanh nghiệp cùng với logo miễn phí
 • Novanym – đảm bảo tên thương hiệu có sẵn .com nhưng bạn phải trả tiền cho logo
 • SquadHelp – có bộ lọc hoàn chỉnh nhưng chỉ hiển thị tên thương hiệu cao cấp.
 • Dot-O-Meter  – kết hợp tên thuơng hiệu dựa trên từ đầu tiên và từ thứ hai bạn nhập
 • Company Name Generator – đặt tên thương hiệu tối giản mà không cần từ khóa
 • NameMesh Company Name Generator – đề xuất tên thương hiệu cũng như tên miền và chia chúng thành 8 nhóm dựa trên mục đích của chúng.

Bạn đã biết từng điểm mạnh và điểm yếu của các trang nên giờ là lúc khởi động kinh doanh đấy. Đặt tên thương hiệu của bạn ngay.

Author
Tác giả

Hai G.

Hải G. là chuyên gia quản lý, vận hành các dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt yêu thích WordPress và đã dùng nó hơn 5 năm nay. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch và tư vấn cho các bạn trẻ khởi nghiệp.