Cách chặn địa chỉ IP để website không bị truy cập trái phép bằng hPanel

Bạn có thể chặn một số địa chỉ IP truy cập trang web hoặc web hosting của bạn có thể hữu ích vì nhiều lý do. Có thể ai đó đang gửi thư rác phần nhận xét của bạn bằng các liên kết lừa đảo hoặc đơn giản là bạn muốn cấm ai đó do nhận xét không phù hợp.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu cách chặn địa chỉ IP bằng Trình quản lý IP trong hPanel. Hãy bắt đầu nào!

Vì sao cần chặn địa chỉ IP?

Có một số lý do tại sao bạn nên xem xét sử dụng tính năng chặn địa chỉ IP, sau đây là một số ví dụ:

  • Ảnh hưởng đến băng thôngnhững người gửi thư rác và bot sử dụng hết băng thông trang web của bạn. Hãy bảo vệ trang web của bạn và khách truy cập bằng cách chặn hoạt động của họ.
  • Nội dung độc hạibot thường phát tán các bình luận chứa thông tin không mong muốn. Bạn không nhận được gì với sự có mặt của chúng ngoài các liên kết lừa đảo chứa vi-rút và phần mềm độc hại có thể xảy ra
  • Hackers (tin tặc) — nếu bạn thường xuyên tìm thấy các hoạt động đáng ngờ trên trang web của mình, rất có thể bạn đang bị tin tặc tấn công. Đơn giản chỉ cần từ chối quyền truy cập của họ bằng cách chặn địa chỉ IP của họ là được.

Cách chặn địa chỉ IP bằng hPanel

Chặn địa chỉ IP trên Hostinger chỉ mất một vài bước đơn giản:

  1. Đăng nhập vào hPanel của bạn.
  2. Cuộn xuống và tìm IP Manager trong phần Other.Sử dụng IP manager của hPanel
  3. Điền địa chỉ IP bạn muốn chặn vào cột IP to deny. Bạn cũng có thể để lại lời nhắc cho mình về lý do bạn đang chặn địa chỉ IP bằng Notes. Khi bạn đã hoàn tất, chỉ cần nhấn vào Add.cách chặn địa chỉ IP
  4. Nếu mọi thứ được thực hiện chính xác, bạn sẽ nhận được một thông báo xác nhận! Lặp lại các bước nhiều lần nếu cần.

[note] Bạn có thể thay đổi hành động này bằng cách chỉ cần lặp lại các bước tương tự trên cột Allow an IP (cho phép IP) hoặc xóa cài đặt ở phần dưới cùng của trang. [/note]

Kết luận

 Giờ bạn đã biết cách chặn địa chỉ IP bằng hPanel một cách đơn giản và nhanh nhất. Đây là cách hữu hiệu để ngăn một ai đó, một nhóm người hoặc các bot ảo trên mạng không truy cập được vào website của bạn. Giờ bạn có thể bảo vệ trang web của bạn khỏi những vị khách không mời mà tới. Chúc bạn may mắn!

Author
Tác giả

Huy Do.

Huy Do. là chuyên gia quản lý, vận hành các dịch vụ Website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm về Hosting, Domain, Technical, CMS. Sở thích của anh là công nghệ, đọc sách, đi du lịch và tư vấn cho các bạn trẻ khởi nghiệp.