Làm thế nào để đăng nhập WordPress
access_time
hourglass_empty
person_outline

Làm thế nào để đăng nhập WordPress

Giới thiệu

Để bắt đầu viết blog hoặc phát triển một website trong WordPress CMS, bạn cần biết cách đăng nhập WordPRess cái đã. Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách đăng nhập vào khu vực administrator của WordPress.

Quan trọng: Thông tin đăng nhập WordPress administrator dashboard được đặt trong quá trình cài đặt WordPress. Chúng khác với thông tin đăng nhập vào FTP hoặc thông tin đăng nhập vào hosting control panel.

Bạn cần chuẩn bị gì

Trước khi bắt đầu bạn cần chuẩn bị:

  • WordPress CMS đã được cài đặt sẵn
  • Thông tin admin WordPress

Bước 1 — Xác định địa chỉ dashboard WordPress

Nếu bạn đã cài WordPress ở thư mục gốc của tên miền (trong thư mục public_html của tài khoản hosting) thì bạn có thể login vào khu vực WordPress Admin Area qua link sau: yourdomain.com/wp-admin

QUAN TRỌNG! Nếu bạn đã cài đặt WordPress không phải trên thư mục gốc mà là một thư mục khác, ví dụ có tên là wp, thì địa chỉ đăng nhập là yourdomain.com/wp/wp-admin


Sau đó bạn có thể thấy màn hình đăng nhập dashboard WordPress như sau:đăng nhập admin WordPress

Bước 2 — Đăng nhập WordPress Dashboard

Giờ, để đăng nhập vào khu vực administrator, bạn cần điền:

  • WordPress Username – tên mà bạn đã thiết lập khi cài đặt WordPress.
  • WordPress Password – mật khẩu mã bạn đã thiết lập khi cài đặt WordPress.

QUAN TRỌNG! Nếu bạn đã nhấn vào nút “Send me installation instructions via email” trước đây khi cài đặt WordPress, bạn có thể xem lại mật khẩu trong email đã được gửi lúc trước.


Sau khi điền 2 thông tin cần thiết, nhấn vào nút Login.

Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy dashboard WordPress hiện lên như sau:login-dashboard-wordpress

Bước 3 – Xử lý các vấn đề login WordPress

Đôi khi bạn sẽ gặp vấn đề trong việc login WordPress. Sau đây là một số các lỗi và giải pháp cho bạn:

Đăng nhập sai password

Nếu bạn điền đúng email trong quá trình cài đặt WordPress, chỉ cần nhấn nút Lost your password? ngay bên dưới form đăng nhập, điền địa chỉ email hoặc username của bạn, mật khẩu mới sẽ được gửi đến bạn.quên mật khẩu wordpress

Đừng lo nếu bạn không thể reset WordPress password bằng cách này, qua email. Còn có một cách khác để đổi mật khẩu là sử dụng trường user_pass trong phpMyAdmin. Hãy xem bài hướng dẫn này (tiếng Anh) để biết cách thực hiện.

Sai Username

Bạn có thể dễ dàng tìm lại username login WordPress từ các email mà WordPress gửi cho bạn trong quá trình cài đặt. Nếu không tìm được, bạn cũng có thể dễ dàng thay đổi username qua trường user_login tronng phpMyadmin. Hướng dẫn chi tiết từng bước bạn có thể xem qua tại đây (tiếng Anh).

Lời kết

Chúc mừng, giờ có thể bạn đã thành công đăng nhập WordPress rồi phải không? Hãy tạo, chỉnh sửa, thiết kế và phát triển website của bạn ngay thôi. Bạn cũng có thể cài đặt plugin, cài đặt theme, đổi giao diện tùy ý bây giờ!

Tác giả

Author

Hai G. / @hghaigiang

Hải G. là chuyên gia quản lý, vận hành các dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt yêu thích WordPress và đã dùng nó hơn 5 năm nay. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch và tư vấn cho các bạn trẻ khởi nghiệp.

Bài hướng dẫn liên quan

Trả lời

Bình luận*

Tên*

Email*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gia nhập Hostinger ngay hôm nay!