Hơn 10 plugin affiliate WordPress tốt nhất hiện nay

Bạn đang cần tăng doanh thu cho WordPress website? Hãy thử tạo chương trình affiliate. Đây là cách rất tốt để tăng doanh thu, bằng cách hợp tác với các blog và website khác. Có rất nhiều plugin affiliate WordPress để bạn có thể cài đặt và khởi động chương trình này.

Những plugin này sẽ giúp bạn kiểm soát affliate, tỉ lệ conversion, tính toán hoa hồng, vâng vâng. Bạn có thể tập trung phát triển sản phẩm và plugin này sẽ giúp bạn bán hàng, đơn giản vậy đó.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết những plugin affiliate WordPress tốt nhất hiện nay là gì.

Nó có đang thử không?

Vậy, chương trình affiliate là gì trước đã? Nó là cách sử dụng bên thứ 3 (cộng tác viên) để họ bán sản phẩm và nhận được hoa hồng khi bán. Đây là một phương pháp chủ yếu nhằm tăng lượt bán.

Bạn có thể tạo link duyết để chủ website và blog khác đặt link đó trên nền tảng của họ – bài viết, trang web, mạng xã hội, vâng vâng.  Khi người dùng sử dụng link của họ để mua sản phẩm của bạn, bạn sẽ biết được khách hàng mua từ người giới thiệu nào, và từ đó có thể chia hoa hồng cho người đó, dựa vào tỉ lệ doanh thu hoặc một con số cố định.

Ví dụ, bạn bán một sản phẩm 10 USD và thanh toán 50% phí hoa hồng cho sản phẩm đó. Nếu một trăm người mua sản phẩm của bạn, bạn sẽ nhận được 500 USD mà không phải làm gì cả.

Số lượng người tham gia affiliate càng lớn, bạn sẽ càng có nhiều lượt bán.

Tại sao nên dùng Plugin Affiliate WordPress?

Trước khi xem danh sách plugin affiliate WordPress, hãy lùi lại và thảo luận về khái niệm affiliate marketing thật kỹ.

Nói ngắn gọn, affiliate marketing là phương pháp để các nhà sản xuất tăng chuyển đổi và doanh thu bằng cách ủy quyền cho các affiliates thực hiện chiến dịch quảng cáo qua mạng xã hội và trang web cá nhân. Tỷ lệ hoa hồng được xác định qua doanh số và lưu lượng truy cập thành công được thực hiện qua link giới thiệu.

Xem lại bài viết này để biết thêm chi tiết về affiliate marketing.

Càng có nhiều người quen với việc lướt web hàng ngày nên không có gì ngạc nhiên khi phương thức marketing này phát triển và trở thành chiến lược thúc đẩy kinh doanh và sản phẩm cho các công ty trên toàn thế giới.

Mặc dù thực tế, việc quản lý chương trình tiếp thị liên kết riêng tốn nhiều công sức nếu không có công cụ phù hợp.

Đây là nơi plugin affiliate WordPress phát huy tác dụng. Là một trong những CMS phổ biến nhất trên thị trường, WordPress có nhiều lựa chọn bổ trợ giúp người dùng quản lý các chương trình affiliate.

Hoạt động như hệ thống quản lý affiliate, các plugin và phần mềm này cung cấp các tính năng tiêu chuẩn như:

 • Quản lý Affiliate – theo dõi hoa hồng và hiệu suất của affiliates
 • Báo cáo doanh thu và chuyển đổi – xem doanh thu và chuyển đổi của chương trình affiliate
 • Trình tạo link giới thiệu – tạo links giới thiệu riêng cho phép dễ dàng truy cập vào trang web, sản phẩm và dịch vụ trên thị trường

Với những điểm này, sử dụng plugin affiliate WordPress sẽ dễ dàng hơn về lâu dài.

Top 10 plugin Affiliate WordPress

1. Affiliates Manager

Plugin Affiliate WordPress Affiliate Manager

Plugin Affiliate WordPress này có quá trình cài đặt đơn giản và tích hợp tốt với các giải pháp thương mại điện tử khác là WooCommerce, Simple Shopping Cart, WP eCommerce, vâng vâng. Nhiều người cho rằng nó là giải pháp affiliate WordPress tốt nhất trên thị trường.

Plugin Affiliates Manager có báo cáo theo thời gian thực. Bạn có thể thấy thống kê lưu lượng dữ liệu và lượt bán ngay khi nó xảy ra.

Với plugin này, bạn không bị giới hạn bởi số lượng affiliate. Vì vậy có thể tối đa hoa hiệu năng qua kênh affiliate.

Plugin này còn giúp bạn quản lý tốt thanh toán. Bạn có thể đặt một mức thanh toán trần hoặc tỉ lệ phần trăm của mỗi affiliate. Còn nữa, bạn có thể đặt thưởng riêng – ví dụ khi bạn muốn tặng thưởng cho ai đó bán tốt.

Cuối cùng, plugin này hỗ trợ dịch thuật nữa. Vì vậy bạn có thể triển khai affiliate diện rộng trên nhiều quốc gia và không ngại rào cản ngôn ngữ. Nhiều nước hơn có nghĩa là thị trường lớn!

Nếu bạn cần các chức năng cao cấp, gói premium có giá cho là$39 for a single site and $97 cho chứng chỉ của lập trình viên

2. AffiliateWP

Affiliate WordPress - AffiliateWP

AffiliateWP dễ cài đặt, không giới hạn affiliate và giám sát lượt affiliate một cách chuẩn xác. Nó hỗ trợ báo cáo theo thời gian thực, về số lượt giới thiệu và số tiền kiếm được, không có lỗi tính toán khi tính phí hoa hồng.

Plugin AffiliateWP  hỗ trợ một click cài đặt. Bạn có thể tích hợp plugin này với nhiều giải pháp eCommerce khác, thậm chí là các dự án từ thiện, vâng vâng.

Plugin này tạo được khu vực affiliate, để người dùng affiliate quản lý được việc của họ dễ dàng. Trong khu vực này, người tiếp thị có riêng bảng điều khiển để giám sát hiệu suất của họ, thu nhập, và những phần hỗ trợ khác.

Trong khu vực creative, affiliate (người giới thiệu) có thể tạo ra link, mã giảm giá, và những hình ảnh bắt mắt để thu hút thêm người xem.

Còn vấn đề thanh toán, bạn có thể thiết lập thủ công tự động thanh toán và quản lý giải ngân. Bạn có thể đặt hoa hồng cố định, hoặc thanh toán cho affiliate một khoảng phần trăm nào đó. Bạn có toàn quyền kiểm soát việc này.

AffiliateWP cũng có bộ tài liệu chi tiết và hỗ trợ trực tuyến. Quan trọng hơn, nó hỗ trợ đến 26 ngôn ngữ để mọi thị trường.

Nếu bạn muốn đầu tư cho plugin này, giá gói personal của nó chỉ 99 USD một năm.

3. ThirstyAffiliates

Nếu bạn muốn hoàn toàn kiểm soát links affiliate của mình thì ThirstyAffiliates rất đáng xem xét. Ngoài việc kiểm soát chương trình affiliate, ThirstyAffiliates còn có các tính năng cho phép bạn quản lý các links affiliate một cách có tổ chức.

Kết quả là bạn có thể quảng bá việc kinh doanh của mình và tránh làm phiền khách hàng bằng cách sử dụng links giới thiệu được-cân-nhắc-kỹ. Chúng tôi gọi đó là mong ước của mọi nhà sản xuất trên thị trường!

plugin affiliate marketing ThirstyAffiliates

Các tính năng thiết yếu của ThirstyAffiliates bao gồm:

 • Từ khóa tự động – sử dụng từ khóa để kích hoạt sử dụng links giới thiệu trong mỗi bài đăng
 • Uncloaking thông minh – làm cho links giới thiệu trở nên thẩm mỹ và đáng nhớ bằng cách sử dụng tính năng cloaking (giấu) link
 • Trình sửa link chủ động – đảm bảo các links luôn cập nhật và không gặp lỗi 404
 • Link định vị địa lý – thiết lập điểm đến khác cho mỗi lượt nhấp từ khách truy cập trên thế giới bằng cách nhắm đến quốc gia của khách truy cập.

Mặc dù ThirstyAffiliate cung cấp gói miễn phí nhưng bạn cần nâng cấp lên gói cao cấp để sử dụng tất cả các tính năng của ThirstyAffiliates. Giá của gói ThirstyAffiliates cao cấp dao động từ $49 – $149/ năm tùy thuộc vào tính năng bạn muốn tham gia.

4. YITH WooCommerce Affiliates

WooCommerce mở rộng dịch vụ sang lĩnh vực thương mại điện tử bằng cách tung ra plugin YITH WooCommerce Affiliates WordPress. Là plugin thương mại điện tử được thiết lập tốt, YITH WooCommerce Affiliates có thể đem đến cho bạn nhiều lợi ích khi được tích hợp với các plugin WooCommerce khác như YITH WooCommerce SubscriptionYITH WooCommerce Account Funds.

Ngoài ra, YITH WooCommerce Affiliates không chỉ có khả năng tự hoạt động mà plugin này đặc biệt tập trung vào việc tạo mối quan hệ tương hỗ giữa nhà sản xuất và affiliate bằng nhiều tính năng có lợi ích về sau.

trang web YITH WooCommerce Affiliates

Các tính năng cần thiết của YITH WooCommerce Affiliates bao gồm:

 • Kết hợp người dùng – affiliate dài hạn – sau khi mua hàng qua link giới thiệu của affiliate, các lần mua sau được giới thiệu tương tự như vậy sẽ tính tiền cho affiliate
 • Yêu cầu thanh toán – cho phép affiliates yêu cầu rút tiền hoa hồng
 • Quản lý hoa hồng – thêm hoặc xóa affiliate khi quản lý đơn hàng khi cần thiết

Tương tự như Affiliates Manager, bạn có thể sử dụng gói miễn phí hoặc mua một trong các gói cao cấp. Giá của các gói cao cấp của YITH WooCommerce Affiliates dao động từ $69,99 – $169,99/ năm

5. Affiliates

plugin WordPress Affiliate

Affiliate là một plugin quản lý affiliate khác với nhiều công cụ hỗ trợ phát triển. Nó rất phù hợp cho lập trình viên, những người muốn tùy chỉnh plugin theo mô hình dữ liệu của riêng họ.

Bạn không bị giới hạn số lượng affiliate và được cấp thông tin về hiệu suất của họ. Với plugin này, bạn dễ dàng phân tích số liệu bán hàng để tận dụng tăng tỉ lệ bán hàng lên nữa.

Với phiên bản miễn phí, bạn sẽ có  thể tích hợp với nhiều extensions như WooCommerce Light, Ninja Forms, Contact Form 7, BuddyPress, Captcha, và reCAPTCHA.

Phiên bản pro, bạn còn nhận được nhiều tính năng hơn nữa. Quản lý banner, thiết lập tỉ lệ chia hoa hồng khác nhau, tính năng xuất báo cáo affiliate, tạo file thanh toán hàng và nhiều tính năng khác để tạo các gói thanh toán.

Bạn có thể dùng miễn phí hoặc mua plugin Affiliates Pro cho một site với giá $59.

6. Amazon Auto Links

Bạn có muốn kiếm thêm tiền bằng trang web WordPress của mình không? Hãy thử sử dụng Amazon Auto Links! Tùy vào lĩnh vực của trang web, plugin affiliate WordPress này sẽ tạo links của các sản phẩm mới nhất trong danh mục bạn chọn.

Để sử dụng Amazon Auto Links, bạn cần đăng ký Amazon Associates trước vì các links được tạo sẽ được gắn với Amazon Associates IDs của bạn. Xem bài viết này để biết thêm thông tin về chương trình affiliate marketing của Amazon.

Amazon Auto Links WordPress plugin Affiliate

Các tính năng thiết yếu của Amazon Auto Links bao gồm:

 • Không phụ thuộc vào JavaScript – chạy bổ sung trên cả các trình duyệt tắt JavaScript
 • Bố cục tùy chỉnh – thiết kế template riêng bằng HTML /CSS và PHP
 • Tự động chèn – quyết định nơi hiển thị links bạn muốn

Các tính năng cốt lõi của plugin affiliate WordPress có sẵn miễn phí. Tuy nhiên, bạn có thể nâng cấp nó với mức giá $57,98 – $297,98/ năm tùy thuộc vào chức năng mà bạn đang tìm kiếm.

7. Ultimate Affiliate Pro

Plugin affiliate WordPress ultimate affiliate pro

Ultimate Affiliate Pro là một plugin premium quản lý affiliate khác. Nó tự hào vì có nhiều “tính năng ảo thuật.”

Với plugin này, bạn có thể tạo hệ thống marketing đa tầng cho chương trình affiliate của bạn. Còn nữa, bạn có thể xếp hạng affiliate dựa trên thành quả của họ, sắp đặt cấp độ hoa hồng và thưởng.

Nó cũng có thể tích hợp với các giải pháp khác của WordPress như eCommerce và trang đăng ký thành viên: WooCommerce, Easy Digital Downloads, và Ultimate Membership Pro.

Plugin affiliate này hỗ trợ rất nhiều thứ, như tạo ra khuyến mãi đặc biệt, tạo mã coupon, tạo link, và ví điện tử. Nếu muốn, người dùng còn có thể sử dụng số tiền kiếm được trực tiếp trên website của họ.

Plugin Affiliate WordPress này còn có chương trình Fair Checkout Reward giúp khách hàng quyết định ai sẽ nhận được thưởng khi thanh toán.

Bạn có thể mua plugin Ultimate Affiliate Pro với giá $49 trên Envato market và sẽ được hỗ trợ 6 thnag1, hoặc thanh toán thêm $16.5 để gia hạn hỗ trợ lên 12 tháng.

8. ReferralCandy for WooCommerce

Không giống như plugin chương trình affiliate khác, chương trình affiliate ReferralCandy hướng tới khách hàng chính là những affiliates tiềm năng của họ. Theo đó, ReferralCandy cho phép bạn thưởng cho khách hàng khi họ giới thiệu mọi người đến trang web bằng tiền mặt, giảm giá hoặc các sản phẩm miễn phí.

Chương trình giới thiệu bạn bè không cần đăng ký vì mọi người đều là affiliates. Cùng với việc sử dụng các links giới thiệu cá nhân, bạn sẽ nhận được double-win bằng cách vừa thưởng cho các khách hàng lặp lại của mình, vừa tăng khách hàng mới cùng lúc.

ReferralCandy trang landing page

 

Các tính năng cần thiết của ReferralCandy bao gồm:

 • Trao thưởng tự động – trao thưởng bằng phiếu giảm giá, tiền mặt hoặc quà tặng tùy chỉnh cho khách hàng ngay lập tức
 • Theo dõi giới thiệu và tương tác – ghi lại mọi giới thiệu, mua hàng và chia sẻ được thực hiện từ chương trình giới thiệu
 • Chống gian lận – ngăn ngừa việc tự giới thiệu và doanh số từ những giới thiệu chưa được xác minh

Để sử dụng tất cả các tính năng này, bạn phải mua gói ReferralCandy cao cấp từ $49/tháng hoặc $3999/năm cho doanh nghiệp.

9. Affiliate Royale

plugin WordPress affiliate Affiliate Royale

Plugin Affiliate Royale WordPress tự hào là một hệ thống quản lý affiliate cao cấp và trực quan nhất hiện nay.

Plugin này giúp affiliate tự quản lý nhờ vào giao diện affiliate mạnh mẽ. Trong trang quản lý, affiliate có thể chỉnh sửa thông tin cá nhân của họ, xem traffic và thống kê bán hàng, tải link và banner về, xem lịch sử thanh toán. Về tính năng, Affiliate Royale có rất nhiều điểm tương đồng với AffiliateWP. Ngoài ra, plugin affiliate WordPress này có thể kết nối với giỏ hàng, trang web thành viên và các dịch vụ thanh toán khác nhau như Paypal và Cart66.

Là chủ cửa hàng, bạn sẽ có giao diện admin riêng. Tại đó, bạn xem được báo cao như tổng lượt bán, danh sách các affiliate tốt nhất, lượng traffic và số giao dịch, những khoảng thanh toán hoa hồng chưa hoàn tất.

Bạn có thể thiết lập nhiều cấp độ hoa hồng và hệ thống thanh toán khác nhau. Có nghĩa là bạn là người quyết định ai sẽ nhận được thưởng.

Nếu bạn dùng những nền tảng như WooCommerce, Easy Digital Downloads, Shopp, vâng vâng., bạn kh6ong cần cấu hình Affiliate Royale plugin. Tuy nhiên, nếu bạn dùng Authorize.Net ARB, PayPal và Wishlist Member, và Contact Form 7 bạn cần tự cài đặt nhưng nó sẽ rất đơn giản.

Bạn còn có thể kiểm tra và phân tích tổng lượt bán bằng plugin Affiliate Royale này nữa.

Affiliate Royale có 2 gói hằng năm – phiên bản merchan có giá $85 và phiên bản cho lập trình viên là $165.

10. Post Affiliate Pro

Post Affiliate Pro là một thế lực khác trong lĩnh vực affiliate marketing. Phần mềm này có khả năng thực hiện theo dõi bằng nhiều phương pháp khác nhau và link theo dõi trực tiếp. Do đó, bạn đảm bảo nhận được báo cáo chính xác nhất mà một phần mềm theo dõi affiliate có thể cung cấp.

Hơn nữa, bạn cũng có thể thiết lập các loại hoa hồng khác nhau. Thưởng cho affiliates dựa trên hiệu suất, số lần bán thành công và chuyển đổi được thực hiện qua các links giới thiệu.

plugin affiliate Post Affiliate Pro

Các tính năng cần thiết của Post Affiliate Pro bao gồm:

 • Chia hoa hồng – thưởng cho tất cả affiliates tham gia bán hàng thay vì chỉ thưởng lượt giới thiệu đầu tiên hoặc cuối cùng
 • Theo dõi kênh quảng cáo – khám phá chiến lược quảng cáo tốt nhất cho trang web bằng các phương pháp theo dõi lưu lượng truy cập nâng cao
 • Các chiến dịch riêng tư – tạo chiến dịch riêng tư chỉ hiển thị cho affiliates được chọn

Giá của gói Post Affiliate Pro cao cấp dao động từ $97 – $477/ tháng.

11. EasyAzon

WordPress affiliate plugin easy azon

EasyAzon là một plugin Affiliate Amazon, giúp bạn tạo link tới bất kỳ sản phẩm nào trên Amazon.com.

Bạn không phải duyệt sản phẩm trên trang Amazon site để tìm, thay vào đó bạn sử dụng tính năng tìm kiếm trên trang và tìm trực tiếp trên đó, và lấy link referral ngay lập tức.

Bạn còn có chức năng thêm vào giỏ hàng, kèm theo cookies thời gian dài. Có nghĩa là, khi khách truy cập click vào link của bạn và thêm một sản phẩm vào giỏ hàng, bạn sẽ có thể nhận được hoa hồng khi khách mua sản phẩm đó trong 89 ngày

EasyAzon còn hỗ trợ tích hợp sản phẩm và giải pháp pop up – cách này sẽ nhanh chóng thu hút sự chú ý của khách hàng để tăng tỉ lệ bán hàng.

Với plugin affiliate WordPress, bạn còn có thể tăng lượt bán quốc tế. Nó sẽ tự động chuyển đổi link affiliate để khớp với vị trí khách truy cập. Ví dụ, người dùng ở Anh sẽ tự động thấy link trên Amazon.co.uk links.

EasyAzon có thể dùng được cho những quốc gia có chương trình Amazon Associates affiliate program, bao gồm USA, China, India, Japan, vâng vâng.

Bạn có thể dùng thử EasyAzon miễn phí. Gói cá nhân cho nhiều website có giá 47 USD. Ngoài ra, bạn còn được tặng kèm khóa học Amazon affiliate ultimate.

Lời kết

Chương trình affiliate rất hiệu quả để tăng doanh thu online củab ạn. Bạn có thể người quảng cáo giúp và mở ra thêm kênh bán sản phẩm mới giúp bạn.

Nếu mới bắt đầu, hãy dùng thử các plugin affiliate WordPress như là Affiliate Manager hay Affiliate. Sau đó nếu bạn cần thêm tính năng cao cấp, bạn có thể chuyển sang dùng AffiliateWP hoặc mua thêm các tính năng cao cấp.

Một điều cần nhớ, chương trình affiliate không thể xem nhẹ hoặc làm cho có. Bạn không thể cài plugin là sẽ thấy tiền chảy vào đâu. Bạn sẽ cần bỏ công sức tạo sản phẩm và thiết lập chương trình tốt để có thể tăng doanh thu hiệu quả. Affiliate marketing ngày càng phổ biến hơn do tỷ lệ thành công cao và kết quả lâu dài. Do đó, không gì đáng ngạc nhiên khi phần mềm chương trình affiliate ngày càng mạnh mẽ vì nó có vai trò quan trọng trong toàn bộ quá trình marketing.

Dưới đây là 5 plugin affiliate WordPress hàng đầu của chúng tôi dựa trên các tính năng và giá trị nổi bật mang lại:

 1. AffiliateWP – hệ thống chương trình affiliate mạnh mẽ với các công cụ phát triển
 2. ThirstyAffiliate – toàn quyền kiểm soát các links affiliate
 3. Ultimate Affiliate Pro – hỗ trợ hệ thống tiếp thị đa cấp
 4. ReferralCandy – đưa tiếp thị truyền miệng lên tầm cao mới
 5. Post Affiliate Pro – báo cáo theo dõi chính xác nhờ các phương pháp theo dõi lưu lượng truy cập nâng cao

Khi chọn lựa plugin Affiliate WordPress nào phù hợp nhất cho website của bạn, bạn nên thử từng cái và tự mình quyết định.

Author
Tác giả

Hai G.

Hải G. là chuyên gia quản lý, vận hành các dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt yêu thích WordPress và đã dùng nó hơn 5 năm nay. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch và tư vấn cho các bạn trẻ khởi nghiệp.