17 việc làm tại nhà tốt nhất năm 2022

Tìm việc làm tại nhà ngày càng dễ dàng hơn nhờ vào công nghệ cao. Không chỉ thích hợp với những ai muốn làm việc linh hoạt mà còn an toàn hơn trong giai đoạn khủng hoảng như đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, với quá nhiều lựa chọn có sẵn, thật khó để chọn. Đó là lý do vì sao chúng tôi sẽ điểm qua 17 việc làm tại nhà tốt nhất năm 2023 giúp bạn.

Các việc làm tại nhà tốt nhất là gì?

Làm việc tại nhà mang lại nhiều đặc quyền như lịch làm việc linh hoạt và có nhiều cơ hội để học hỏi thêm nhiều điều. Nó cũng giúp tiết kiệm chi phí vì bạn không cần chi tiêu cho tiền gas hoặc đi lại.

Tuy nhiên, nó cũng đem đến nhiều hạn chế như không thể giao tiếp, dễ sao nhãng, cảm giác bị cô lập và mất động lực.

Bạn cũng cần cẩn thận vì có nhiều việc làm tại nhà là lừa đảo.

Nếu bạn muốn giảm thiểu các hạn chế trên, hãy cân bằng giữa công việc với cuộc sống. Xem nó như một công việc hằng ngày chọn thời gian rời khỏi máy tính. Nhưng vẫn giữ liên lạc với đồng nghiệp theo cách thông thường.

Cuối cùng là cần nghiên cứu kỹ về những vị trí mở trước khi apply để xem nó có hợp pháp hay không.

Hãy ghi nhớ các điều ấy. Và giờ là một số việc làm tại nhà tốt nhất mà bạn có thể thử hôm nay:

1. Blogger / Affiliate Marketer

Trở thành blogger là ý tưởng làm việc tại nhà hay nhất cho những ai muốn chia sẽ cuộc sống của mình. Sẽ không thiếu chủ đề cho blog nên bạn có thể chọn bất cứ gì bạn thích.

Lấy ví dụ về Matthew Kepnes. Niềm cảm hứng du lịch đã dẫn anh ấy tạo ra Nomadic Matt.

Ngày nay, đây là một trong những blog du lịch thành công nhất, đạt đến 79,704 khách truy cập trung bình một ngày.

việc làm tại nhà của nomadic matt - blogger

Quan trọng nhất là bạn không cần khóa học đặc biệt mới có thể trở thành blogger. Miễn là bạn viết được thì có thể viết blog. Thách thức là bạn phải khiến blog của mình thật nổi bật trên công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên bạn có thể đạt được điều này nếu có chiến lược marketing phù hợp, chạy SEO và làm việc chăm chỉ.

Thứ khiến việc viết blog trở nên lôi cuốn không chỉ nhờ sự sáng tạo mà nó còn có thể kiếm tiền. Cách thường dùng để kiếm tiền từ việc viết blog là quảng cáo.

Bạn sẽ không kiếm được quá nhiều tiền lúc đầu, nhưng số tiền kiếm được sẽ tăng khi lượng người xem tăng lên. Trung bình một blogger thành công có thể kiếm được $32,934/ năm với trung bình $14.90/ giờ.

Sau khi lưu lượng lượng truy cập ổn định, bạn có thể đa dạng hóa thu nhập bằng cách tham gia vào chương trình affiliate.

Việc hợp tác này sẽ đem đến cho bạn tiền hoa hồng từ việc giới thiệu những sản phẩm và dịch vụ hữu ích đến khách hàng. Trong một giờ, affiliate marketer trung bình có thể kiếm được $69 và xấp xỉ $144,040 một năm.

Bạn không chắc bắt đầu từ đâu? Đầu tiên, hãy tìm sản phẩm cần affiliate có liên quan đến sở thích và khách hàng của bạn. Để giúp bạn bắt đầu, hãy xem lại các chương trình affiliate marketing tốt nhất mà chúng tôi đã chọn ra trong danh sách này.

Khi chọn chương trình affiliate, hãy cân nhắc chất lượng sản phẩm, tỷ lệ hoa hồng và danh tiếng của nhà cung cấp. Nếu có thể, hãy thử dùng sản phẩm để xem trước những thứ mà bạn sẽ dùng để giới thiệu đến khách hàng.

Coco Lapine là ví dụ điển hình về blog dùng chính lĩnh vực của nó để bán sản phẩm affiliate. Vì blog này nói về thiết kế nội thất nên nó bao gồm links affiliate về đồ nội thất và phụ kiện nhà cửa. Bằng cách này, nếu khách truy cập thiết kế theo những bản thiết kế trong blog, họ có thể tiếp cận sản phẩm họ cần ngay lập tức.

Bây giờ bạn đã biết sẽ trở thành blogger và affiliate marketer về lĩnh vực gì, hãy tiếp tục xem những bước cơ bản để bắt đầu.

Các bước để trở thành Blogger/ Affiliate Marketer

 1. Chọn lĩnh vực – đảm bảo nó tập trung đủ cụ thể vào lĩnh vực nhưng vẫn có lượng follows ổn định. Bạn có thể xem danh sách này để lấy cảm hứng.
 2. Xây dựng blog – chọn hosting for website, mua tên miền và tạo blog.
 3. Nội dung truyền cảm hứng – tìm chủ đề bạn hứng thú và bắt đầu viết bài đăng.
 4. Tăng lưu lượng – triển khai chiến thuật SEO để xây dựng nền tảng người xem và kiếm được nhiều tiền hơn từ nội dung.
 5. Tham gia chương trình affiliate – chọn chương trình affiliate phù hợp với lĩnh vực của bạn. Tính toán đến chất lượng sản phẩm, ghi chép hồ sơ của nhà sản xuất, và tỷ lệ hoa hồng.

2. Freelancer

Bạn có bộ kỹ năng xuất sắc? Hãy cân nhắc trở thành freelancer và có thể thoải mái chọn làm việc cho ai. Sự độc lập và linh hoạt về lịch làm việc khiến cho lĩnh vực này khác biệt so với những công việc khác, và biến nó trở thành lĩnh vực làm việc tại nhà được chọn phổ biến.

Bạn có thể cung cấp dịch vụ của mình trên các cổng thông tin như UpworkFreelancer, hoặc các website freelancer khác được liệt kê ở đây. Tại đó bạn sẽ tìm thấy đủ loại công việc khác nhau, từ thời vụ cho đến lâu dài.

freelancer vn

Mặc dù việc trả lương sẽ khác tùy thuộc vào dự án nhưng freelancer có thể kiếm được xấp xỉ $32 một giờ. Nếu thanh toán theo năm, con số trung bình có thể lên đến $67,076.

Hầu như không có giới hạn loại công việc với một freelancer. Bạn có thể cung cấp dịch vụ về viết lách, phát triển phần mềm, dịch thuật, hoặc thiết kế đồ họa.

John Morris là ví dụ về freelancer cung cấp dịch vụ lớn như vậy. Anh ấy là nhà phát triển cung cấp nhiều khóa học về cách xây dựng sự nghiệp freelance. Nếu bạn cần nhiều tips hơn, hãy xem những trang như Udemy.

Bạn thích làm freelancer? Hãy xem các bước bên dưới.

Các bước để trở thành một freelancer

 1. Xác định kỹ năng nào tốt nhất – xác định cái bạn giỏi nhất và giúp bạn nổi bật giữa đám đông. Tự tin vào kỹ năng và biết về điểm mạnh của mình có thể giúp bạn thuyết phục những khách hàng tiềm năng.
 2. Tạo website portfolio – nếu bạn không chắc cách tạo trang, hãy xem hướng dẫn này. Chắc chắn nó sẽ nói cho bạn biết bạn nên cung cấp gì, thành tựu của bạn, liên hệ, chứng thực cũng như portfolio. Nếu không biết lập trình, bạn có thể dùng trình tạo trang như Zyro.
 3. Đăng ký profile trên trang việc làm freelance – upload resume, tiểu sử và đừng quên link dẫn về trang web của bạn.
 4. Tạo templates proposal và điểm thu hút – cái này thì tùy bạn, nhưng rất khuyên bạn dùng. Hãy chính thức hóa dự án bạn cung cấp để bảo vệ quyền lợi, và cho phép bạn thực hiện nghĩa vụ và giao sản phẩm rõ ràng.
 5. Tìm clients – tự quảng cáo bản thân trên mạng xã hội và cold pitching đến clients tương lai bạn tìm được từ trang freelancer hoặc từ liên hệ của bạn.

3. Dạy online

Nếu dạy học là thứ bạn đam mê thì bạn có thể dạy online môn học mà bạn giỏi – như môn toán hoặc nấu ăn. Ngày nay, bạn có thể dạy online bằng phần mềm như Skype, Zoom, hoặc WizIQ.

Giáo viên dạy online có thể kiếm được $41,532 mỗi năm, với xấp xỉ $20/ giờ. Dù bạn xem việc dạy học như nghề full-time hay part-time thì đều mang lại lợi ích vì có hàng ngàn tài nguyên online có sẵn có thể giúp bạn học tốt.

Bạn không thực sự cần bằng cấp dạy học mới có thể trở thành giáo viên online. Tuy nhiên, một số nền tảng có thể yêu cầu bạn có bằng cấp hoặc chứng chỉ, đặc biệt là nếu bạn dự định dạy từ tiểu học đến sau phổ thông.

Nếu có kinh nghiệm dạy học sẽ giúp bạn dạy online tốt. Điều này trang bị cho bạn khả năng dạy học tốt hơn và cũng tăng uy tín của bạn một cách chuyên nghiệp.

Nếu bạn cần nhiều tips và tài nguyên dạy online, bạn có thể truy cập cẩm nang giáo viên của Skillshare, Học viện Khan, và danh sách bao quát này để hỗ trợ cho khoảng cách khi dạy học trong khủng hoảng COVID-19.

Các bước để trở thành giáo viên dạy online

 1. Chọn chủ đề – và dành thời gian để học bất cứ gì liên quan. Thậm chí nếu bạn đã là chuyên gia, bạn cũng cần giới hạn môn học lại. Không vấn đề gì nếu bạn phải học lại những gì bạn biết.
 2. Nghiên cứu học viên của bạn – điều này giúp bạn nghĩ ra kế hoạch giảng dạy vừa đủ thông tin và tương tác với học viên.
 3. Tham gia nền tảng dạy học – bạn có thể cung cấp khóa học trên websites như Udemy, Superprof, Skillshare, hay Lynda. Hoặc xây nền tảng học online riêng và kết nối với các trang như Youtube.
 4. Quảng cáo khóa học của bạn – sử dụng kênh khác như mạng xã hội, blogs, và diễn đàn để quảng cáo việc dạy của bạn. Nếu bạn đã có lượt theo dõi, hãy tạo landing page với mô tả bảng tin để người đọc biết những khóa học mà bạn cung cấp.

4. Huấn luyện online

Huấn luyện online giống viết blog một chút theo nghĩa bạn cần nền tảng như blog hoặc kênh Youtube để bán dịch vụ huấn luyện. Khác biệt ở huấn luyện online là tập trung nhiều hơn về thực hành, hướng dẫn từng cá nhân để cải thiện kỹ năng thực tế.

Dĩ nhiên đây là lựa chọn rất tốt khi làm việc tại nhà.

Như vậy, người huấn luyện chủ động hơn trong tiến trình với clients, vì vậy họ cần kế hoạch giảng dạy dựa theo đó.

Ví dụ, bạn có thể huấn luyện thể lực hoặc huấn luyện kỹ năng lãnh đạo. Bạn cũng có thể huấn luyện kỹ năng kinh doanh để giúp quản lý doanh nghiệp hoặc huấn luyện cuộc sống để giúp giải quyết nhiều các vấn đề thật chuyên nghiệp và theo từng cá nhân.

Việc kiếm tiền từ huấn luyện online phụ thuộc nhiều vào môn bạn dạy. Nhưng ước tính đạt $28/ giờ và $57,463/ năm.

Tương tự như một số chủ đề trong danh sách này, bạn không cần dạy môn đặc biệt mới có thể huấn luyện online. Tuy nhiên, bạn phải là chuyên gia về thứ gì đó và có kỹ năng giao tiếp tốt để khuyến khích clients trong suốt quá trình huấn luyện. Chọn khóa học và đọc sách về huấn luyện có thể giúp bạn.

Các bước trở thành huấn luyện viên online

 1. Nghiên cứu lĩnh vực của bạn – học chuyên môn của bạn nhiều hơn và tìm tài nguyên cho việc huấn luyện. Nếu được thì bạn nên có một chứng chỉ.
 2. Tạo websites – chọn hosting đáng tin cậy và tạo website để kinh doanh để clients tương lai có thể biết bạn cung cấp gì và mất bao nhiêu phí.
 3. Dùng nền tảng và apps huấn luyện – bên cạnh cung cấp dịch vụ trên websites như Teachable, bạn có thể huấn luyện dễ dàng hơn với các công cụ như NudgeCoach, Life Coach Office, hoặc CoachAccountable
  trang chủ teachable

5. Tư vấn online

Các công ty đang gia tăng lợi nhuận và hiệu quả công việc sang mảng tư vấn online bằng các ý kiến chuyên gia.

Như người ngoài cuộc, tư vấn viên có thể mang góc nhìn cá nhân mới mẻ. Họ sẽ xác định vấn đề và đưa insights khách quan.

Lĩnh vực này có nguồn cầu cao. Tư vấn online có 2 mảng riêng và công, làm việc trong nhiều lĩnh vực đòi hỏi kỹ năng cao như tài chính cá nhân, IT, y tế, kinh doanh, v.v

Bên cạnh việc thúc đẩy thay đổi trong môi trường công việc bằng cách đưa ra quan điểm cá nhân độc lập, tư vấn viên online còn có thể bị yêu cầu dạy kỹ năng mới, hoặc giúp đỡ team như một thành viên bổ sung của team đó.

Có một công thức độc lập có thể giúp bạn trở thành tư vấn viên xuất sắc trong lĩnh vực của bạn. Chỉ cần bạn tập trung vào lĩnh vực công việc đang làm và thực sự giỏi về nó.

Không ngoa khi nói ngày nay bất cứ ai cũng có thể là chuyên gia, với điều kiện họ đủ tò mò để học và đủ tự tin về những gì họ biết từ kinh nghiệm của họ.

Hồ sơ theo dõi đã được chứng thực là tài sản mà mỗi tư vấn viên online hoàn thành nhiệm vụ phải có. Đó là lý do việc biết những điều xảy ra trong ngành là rất quan trọng. Bạn phải tập quan tâm đến những xu hướng và các quan sát được thông báo.

Bên cạnh những chi phí trên, bạn có thể cung cấp dịch vụ tư vấn về sự thoải mái ở nhà bạn, thường không cần thuê thêm nhân viên vì bạn có thể tự giải quyết hết mọi thứ.

Lương trung bình mỗi năm của một tư vấn viên mọi lĩnh vực là $77,368. Thông thường, một số lĩnh vực có thể kiếm nhiều hơn hoặc ít hơn. Lương theo giờ là từ $11 đến $28

Các bước để trở thành tư vấn viên viên online:

 1. Khám phá những gì bạn xuất sắc – và chọn lọc chuyên môn của bạn. Phụ thuộc vào chuyên môn đó, bạn sẽ cần chứng chỉ phù hợp. Hãy học và tiếp tục update những gì xảy ra mới nhất trong lĩnh vực của bạn.
 2. Quyết định thị trường mục tiêu – chuẩn bị kế hoạch kinh doanh và marketing để biết rõ ai sẽ nhận được lợi ích từ dịch vụ của bạn. Hãy nhìn lại những thành tựu trong quá khứ và xem hồ sơ của bạn để đủ điều kiện tư vấn một ngành cụ thể.
 3. Làm việc theo tổ chức – một tư vấn viên phải có cái nhìn sắc bén một cách thật chi tiết. Họ cũng nên lên kế hoạch thật hiệu quả và chia sẻ góc nhìn cá nhân theo tổ chức và theo hành động.
 4. Có mục tiêu ngắn hạn và dài hạn – bạn phải có tầm nhìn rõ ràng và khách quan về những gì bạn đạt được khi là một tư vấn viên. Bằng cách này, sẽ không phí thời gian để bạn liên tục rèn luyện chuyên môn của mình.
 5. Có nhiều mạng lưới quảng cáo – tiếp thị dịch vụ của bạn, xây dựng hiện diện trực tuyến thật đáng chú ý với nhiều website chuyên nghiệp để liệt kê thành tựu của bạn. Tập luyện cold call và nhờ những clients đã hài lòng giới thiệu về bạn. Hãy tin chúng tôi, truyền miệng có hiệu quả kỳ diệu.

6. Đại diện dịch vụ khách hàng

Đại diện dịch vụ khách hàng là một việc làm tại nhà khác được trả lương cao. Việc này xoay quanh việc trả lời câu hỏi của khách hàng, xử lý phàn nàn, và xử lý đơn hàng.

Người muốn làm việc trong lĩnh vực này có thể tìm việc làm thêm tại nhà ở các công ty quản lý dịch vụ khách hàng như Liveops  Concentrix, và. Sykes

trang chủ liveops

Mô hình công ty này có nguồn cầu cao vì doanh nghiệp có thể tiết kiệm tiền thông qua thuê ngoài nhân sự. Bạn có thể tìm việc làm thêm tại nhà trên websites freelance như Fiverr hoặc FlexJobs.

Một số yêu cầu đối với nhân viên đại diện dịch vụ khách hàng là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xã hội kỹ năng giải quyết vấn đề. Đây là những người theo sát thông tin và có thể đa nhiệm trong môi trường áp lực và tiến độ nhanh.

Nhiều vị trí sẽ yêu cầu bạn có tối thiểu bằng cử nhân hoặc kinh nghiệm ở vị trí tương đương trong quá khứ. Trung bình lương của nhân viên đại diện dịch vụ khách hàng trong agent thường là $35,409, xấp xỉ $17/ giờ.

Thiết bị cần thiết sẽ phụ thuộc vào vị trí. Một số công ty yêu cầu bạn nói chuyện qua điên thoại. Số khác chỉ cần bạn tương tác bằng cách chat. Thứ cần đảm bảo là bạn cần kết nối internet ổn định, một laptop và làm việc với headphones.

Nghe hấp dẫn nhỉ? Hãy xem các bước bên dưới để trở thành đại diện dịch vụ khách hàng.

Các bước để trở thành Đại diện Dịch vụ Khách hàng:

 1. Rèn luyện thật nhiều – làm việc dựa trên kỹ năng cần thiết mà chúng ta đã đề cập trước đó như kỹ năng giao tiếp và kỹ năng xã hội. EON, Communicaid, và Concord là vài khóa training bạn có thể thử. Hoặc hãy bắt đầu với khóa học miễn phí của Study.com
 2. Tìm nơi tuyển – apply vào nhiều vị trí mở trên các nền tảng việc làm để tăng cơ hội đậu.

7. Lập trình viên

Lập trình viên là một trong những việc làm tại nhà lương cao nhất. Việc làm này xoay quanh việc sáng tạo các phần mềm máy tính.

Lập trình viên là lĩnh vực rất rộng với nhiều cơ hội việc làm không giới hạn như – lập trình web, lập trình phần mềm, khoa học dữ liệu, v.v

Nếu bạn muốn trở thành lập trình viên, bạn có thể làm nhiều lĩnh vực hoặc chuyên về một lĩnh vực. Tốt nhất là khởi đầu với những cái nhỏ trước và tập trung vào một lĩnh vực. Sau đó, khi đã thành thạo, bạn có thể đa dạng hóa kỹ năng của mình để làm nhiều lĩnh vực hơn.

Vì có nhiều ngành lập trình nên lương sẽ phụ thuộc nhiều vào từng ngành. Tuy nhiên, lập trình viên có thể kiếm được $31/ giờ, và $65,455/ năm.

Bạn nên làm quen với nhiều ngôn ngữ lập trình như Java, C++, Python, PHP, v.v. và nên là bậc thầy của nhiều công cụ lập trình như frameworks, commands SSH Linux, GitNotepad++.

Nghe thì có nhiều thứ để học nhỉ? Đừng lo, có nhiều khóa học online có thể giúp bạn bắt đầu. Chúng tôi giới thiệu đến bạn vài khóa học miễn phí tốt nhất là Codecademy, Coursera, và GitHub.

trang chủ codeacademy

Bạn không tìm thấy những cái bạn tìm kiếm? Hãy thử nền tảng khác trong danh sách này.

Các bước để trở thành Lập trình viên

 1. Cân nhắc mục tiêu – bạn muốn là bậc thầy trong lĩnh vực nào? Câu trả lời sẽ xác định lộ trình mà bạn chọn để trở thành lập trình viên.
 2. Học nhiều ngôn ngữ lập trình – cách để làm được là theo học chính quy về khoa học máy tính hoặc công nghệ thông tin. Tuy nhiên ngày nay cũng không khó để tìm nguồn tài liệu online để tự học.
 3. Học cấu trúc dữ liệu – và cách họ tương tác với thuật toán. Không phải tất cả cấu trúc dữ liệu đều làm việc giống nhau.
 4. Thử nghiệm – khám phá nhiều phương pháp và tạo các dự án cá nhân. Cách tốt nhất để hiểu lập trình là làm quen với nó từ trong ra ngoài. Chưa kể, kinh nghiệm và hoàn thành sản phẩm sẽ tốt cho resume và portfolio.

8. Thiết kế web

Tiếp theo trong danh sách là thiết kế web, một lĩnh vực tập trung vào khả năng sử dụng và thẩm mỹ của một trang web. Vậy nên nhiều người thiết kế web phải sở hữu cả kỹ năng kỹ thuật và sáng tạo, cũng như biết cách biến cái nhìn sáng tạo của clients vào sản phẩm đầy đủ.

Là một người thiết kế web, bạn cần có kỹ năng trong việc sử dụng các công cụ như  Dreamweaver, Figma, Photoshop, FlowMapp, v.v

Hơn nữa, bạn nên thành thạo ngôn ngữ script như JavaScript, CSSHTML cũng như các nền tảng xây dựng website khác như WordPress hoặc Joomla.

Quan trọng là bạn cần làm quen với những nền tảng trong thiết kế giao diện người dùng. Như vậy, bạn mới có thể đảm bảo trải nghiệm người dùng đỉnh cao cho khách truy cập.

Các yêu cầu khác của người thiết kế web là khả năng làm việc dưới deadlines, quản trị dự án, kỹ năng xã hội mạnh mẽ để biến những khía cạnh kỹ thuật dễ hiểu với clients.

Bạn không cần theo học chính quy mới có thể trở thành người thiết kế web chuyên nghiệp. Bạn có thể tự nâng cao bản thân bằng các khóa học online hoặc đọc các tài liệu khác nhau về định nghĩa của thiết kế.

Trung bình, người thiết kế web có thể kiếm được $60,378/ năm và $29/ giờ.

Các bước để trở thành chuyên viên Thiết kế web:

 1. Học các quy tắc trong thiết kế web – biết cơ bản về thiết kế, thuyết UI/UX và nhiều kỹ thuật thiết kế web.
 2. Thiết kế website để kinh doanh – chứng minh năng lực của bạn bằng cách sáng tạo một website để thể hiện thành tựu và giới thiệu dịch vụ của mình. Bạn có thể lấy cảm hứng từ các tác phẩm được trưng bày trên các nền tảng như AwwwardsBehance.
 3. Xây dựng thương hiệu – sau khi có website portfolio, hãy tiếp thị dịch vụ đến khách hàng tiềm năng trên mạng xã hội và nhiều websites freelance.

9. Thiết kế đồ hoạ

Như cái tên, thiết kế đồ hoạ là người tạo ra chất liệu ảo như phương tiện quảng cáo hoặc biểu diễn nghệ thuật. Lĩnh vực này có nhiều cơ hội để làm tại nhà vì làm việc dựa trên kỹ thuật số và không khó để hợp tác online.

Có thể thấy thiết kế là một phần của cuộc sống hằng ngày nên không quá bất ngờ khi nhân viên thiết kế đồ hoạ được nhiều công ty săn đón. Cục Thống kê Lao Động Hoa Kỳ dự đoán thiết kế đồ họa sẽ tăng trưởng 3% đến năm 2028.

Lương hằng năm của nhân viên thiết kế đồ họa trung bình xoay quanh mức $48,158 với xấp xỉ $23/ giờ.

Để trở thành nhân viên thiết kế đồ hoạ, bạn nên có trong tay kỹ năng sáng tạo, trình độ kỹ thuật óc nghệ thuật. Bạn cũng cần có kỹ năng giao tiếp, có thể làm nhiều việc và giải quyết các vấn đề về thiết kế.

Nếu bạn nghĩ bạn rất phù hợp với vị trí này, bạn nên tự làm quen với các công cụ thương mại như Adobe Illustrator, Sketch và những công cụ khác. Bạn cũng nên học vẽ trên tablet cho thật đẹp, các bài học cơ bản cũng như lý thuyết về phối màu.

trang chủ adobe illustrator

Dùng đề cương bài học này có thể giúp bạn tập trung tự học, và có thể chọn ra một trong số những sách cần thiết cho thiết kế đồ họa.

Các bước để trở thành Nhân viên Thiết kế đồ họa

 1. Cải thiện những kỹ năng cần thiết – hãy học các lý thuyết về nghệ thuật và các yếu tố về kỹ thuật số. Bạn có thể tự học hoặc theo học chính quy, ví dụ như chuyên ngành nghệ thuật.
 2. Khám phá – khi bạn đã giỏi, hãy thử nghiệm với nhiều công nghệ kỹ thuật số lẫn truyền thống cũng như các công cụ có thể trang bị thêm cho bạn khi thiết kế.
 3. Xây dựng portfolio – hãy khởi động dự án cá nhân hoặc cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa cho bạn bè và gia đình. Sau khi có đủ tác phẩm để trưng bày, hãy đem nó lên website.
 4. Tìm clients – với portfolio và resume tốt, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm các nền tảng cung cấp công việc freelance. Chúng tôi đề xuất We Work RemotelyRemotely Awesome Jobs có các jobs thiết kế chất lượng bạn có thể làm việc tại nhà.

10. Nhập liệu

Nhập liệu là nghề nghiệp có liên quan đến nhiều nghề. Với lĩnh vực này bạn có thể tìm nhiều jobs như đánh máy, phiên âm, thư ký, hoặc lập trình viên. Những công việc này có điểm chung là sẽ update thông tin vào database bằng dữ liệu để xử lý chương trình.

Dữ liệu bạn làm việc có thể là nhiều hình thức từ bản ghi âm, giấy tờ, hoặc files kỹ thuật số. Nhân viên nhập liệu phải là người chi tiết, tiếng Anh tốt và làm việc nhanh nhạy.

Như vậy, tốc độ đánh máy là một trong những yêu cầu chính, vì việc trả lương sẽ tính theo giờ hoặc số từ. Lương hằng năm của nhân viên nhập liệu ở mức trung bình khoảng $41,659 tương đương với trung bình $20/ giờ.

Tuy nhiên, hãy nhớ là việc nhập liệu tại nhà có thể được trả thấp hơn ở văn phòng. Nhưng bạn có thể cân nhắc nếu muốn kiếm thêm thu nhập từ một việc đơn giản.

Các bước để trở thành Nhân viên Nhập liệu online

 1. Đáp ứng các yêu cầu – có tối thiểu bằng trung học phổ thông hoặc bằng cấp tương đương. Nhân viên nhập liệu cũng nên thành thạo sử dụng và hiểu cả văn bản và nói bằng tiếng Anh.
 2. Rèn luyện tốc độ đánh máy – tốc độ đánh máy của bạn nên trong khoảng từ 50 đến 80 từ/ phút. Mặc dù một số việc sẽ yêu cầu tốc độ nhanh hơn. Hãy rèn luyện thường xuyên bằng bài kiểm tra này.
 3. Ứng tuyển vào các vị trí nhập liệu – có nhiều công ty chấp nhận nhân viên nhập liệu từ xa như Capital Typing, Smart Crowd, và Clickworker là những trang tốt nhất.

11. Quản lý mạng xã hội

Có nhiều công ty trả lương cao cho việc quản lý trang và hoạt động trên mạng xã hội. Và đó chính xác là những gì một quản lý cộng đồng trên mạng xã hội làm. Vì có thể làm tại nhà nên công việc này là lựa chọn tốt bạn có thể tìm hiểu.

Một quản lý cộng đồng trên mạng xã hội có thể kiếm được $52,046/ năm và $25/ giờ.

Công việc sẽ xoay quanh việc lên kế hoạch nội dung, quản lý lịch biên tập, phát triển danh tiếng thương hiệucá nhân hóa, cũng như duy trì tương tác trên mạng lưới nhiều mạng xã hội.

Vì vậy, họ cũng phải biết sử dụng công cụ phân tích để có thể thu thập dữ liệu liên quan nhằm xác định thứ cần cải thiện cho chiến lược của mình.

Quản lý cộng đồng trên mạng xã hội cần chủ động, có khả năng giao tiếp và quản lý thời gian hiệu quả. Họ cũng cần thành thạo về marketing và kỹ năng viết.

Người tìm việc này phải cập nhật và thích nghi theo thời gian để content và chiến lược mạng xã hội có thể thu hút đúng người đúng thời điểm.

Các bước để trở thành Quản lý trên mạng xã hội

 • Đủ điều kiện – chuyên viên quản lý mạng cộng đồng cấp cao có thể cần sở hữu thêm bằng cấp về marketing, báo chí hoặc các chuyên ngành liên quan. Tuy nhiên, không bắt buộc, và bạn có thể học những kỹ năng cần thiết ngoài việc học chính quy. Bạn có thể tham gia các khóa học như khóa này.
 • Bắt đầu ứng tuyển – tìm nơi ứng tuyển. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu từ những nơi như Remote.coDailyremote.

12. Phiên dịch viên

Nếu bạn giỏi nhiều ngôn ngữ, hãy cân nhắc trở thành một phiên dịch viên. Đây là việc làm tại nhà tốt cho những ai thích đọc và có thể dịch bài với nhiều chủ đề khác nhau một cách chuyên nghiệp.

Nhu cầu tuyển dụng những phiên dịch viên chuyên nghiệp luôn cao khi chúng ta đang sống trong thế giới mà giao tiếp không rào cản ngày càng dễ tiếp cận. Miễn là con người cần chia sẻ thông tin, phiên dịch viên sẽ không bao giờ thất nghiệp.

Phiên dịch viên có thể làm freelancer hoặc làm trong agency. Họ luôn cần thiết trong mọi lĩnh vực từ công nghệ đến ngành sáng tạo.

Bất cứ ai cũng có thể làm phiên dịch viên mọi loại ngôn ngữ, nhưng việc thành thạo nhiều ngôn ngữ chưa phải là phẩm chất duy nhất mà một phiên dịch viên cần có. Họ cũng cần chứng minh mình có hiểu biết trong các chủ đề mà họ phiên dịch và có tư duy phản biện trong nghiên cứu.

Không cần nói, phiên dịch viên nên có hiểu biết về sắc thái ngôn ngữ mà họ học. Từ việc sử dụng ngữ pháp và cấu trúc đúng, họ có thể biết được từ nào và những sắc thái có thể sử dụng trong hoàn cảnh cụ thể.

May mắn là bạn không cần đến trường để học những thứ này. Bạn có thể tự học bằng sự trợ giúp của nhiều công cụ và chương trình như FluentU, FutureLearn, Rosetta Stone, v.v. Cộng thêm, có hàng ngàn sách về tự học ngôn ngữ online lẫn offline.

Kỹ năng quan trọng khác mà phiên dịch viên cần có là giỏi sử dụng phần mềm cơ sở dữ liệu dịch thuật như Wordfast, OmegaTSDL Trados Studio. Hãy nhớ là tuy vậy, những công cụ này chỉ hỗ trợ con người khi dịch thuật để bạn làm việc hiệu quả, chứ không thể thay thế được hoàn toàn.

Một năm, phiên dịch viên có thể kiếm được trung bình $61,571, và $30/ giờ. Bạn có thể tiếp thị dịch vụ của mình trên các nền tảng cung cấp việc làm freelance mà chúng tôi đã đề cập, hoặc tham gia các trang dịch thuật như Gengo, TheWordPointLanguage Line.

Các bước để trở thành Phiên dịch viên

 1. Thành thạo tối thiểu 2 ngôn ngữ – tìm hiểu tài nguyên bên trong lẫn bên ngoài và ngôn ngữ mục tiêu mà bạn muốn xuất sắc nhất. Bạn có thể tự học, hoặc đi học.Thứ hai là bạn nên có chứng chỉ và chứng nhận để chứng minh kỹ năng của mình.
 2. Chọn lĩnh vực cụ thể – cụ thể hóa chủ đề và tìm hiểu các thuật ngữ của chủ đề đó. Học định nghĩa bằng cách đọc các tài liệu liên quan.
 3. Tiếp thị bản thân – tạo websites portfolio, viết bài đăng blog liên quan đến lĩnh vực của mình, kích hoạt mạng xã hội và tham gia nền tảng cung cấp việc làm freelance.
 4. Tiếp tục học hỏi – học nhiều ngôn ngữ và đọc nhiều hơn.

13. Copywriter

Copywriter là cơ hội làm việc tại nhà tốt cho những ai yêu thích việc viết. Theo truyền thống thì copywriter thường sẽ giúp tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ, nhưng nó được ứng dụng trong nhiều thứ hơn.

Bạn thường tìm thấy những lĩnh vực liên quan đến viết content với mục đích chính là thông báo đến người đọc. Và copywriter làm việc trong đa ngành, từ IT, giải trí, kinh doanh,v.v mang đến cơ hội tốt để học nhiều chủ đề hơn.

Mức lương mỗi lĩnh vực là khác nhau nhưng trung bình copywriter được trả $58,758 mỗi năm và khoảng $28/ giờ.

Content của copywriter từ báo cáo ngành, bài đăng mạng xã hội, bài blog đến ngôn ngữ marketing. Miễn là có quảng cáo và giao tiếp thông qua việc viết thì copywriter không bao giờ thất nghiệp. Không phải nói, mặc dù vậy nhưng copywriters tham vọng phải có kiến thức ngôn ngữ hoàn hảo, đạt đỉnh cao trong việc viết.

Copywriter là lĩnh vực mà bất cứ ai đủ chăm chỉ và hiểu biết đều có thể làm được.

Bạn cần hiểu ngữ pháp và có vốn từ rộng, sẵn sàng thử nghiệm nhiều phong cách và hình thức viết khác nhau. Bạn không cần phải là người viết tốt trong tối nay, hãy tiếp tục tập luyện.

Có góc nhìn mở và trí tò mò cũng cần thiết cho nghề này để các chủ đề không quen thuộc không làm khó bạn khi viết. Cuối cùng là hãy làm việc dựa trên kỹ năng nghiên cứu. Hãy luôn luôn phản biện lại những thông tin bạn học.

Nếu bạn muốn biết về nghệ thuật khi viết nhiều hơn, hãy xem tài nguyên về copywriter được tuyển chọn và sáng tạo bởi The Copywriter Club, Copyblogger, và Writtent.

Bạn thích học các khóa học hơn? Hãy cân nhắc những bài học về copywriter trên UdemySkillshare.

Các bước để trở thành Copywriter

 1. Chuyên môn hóa một lĩnh vực – copywriter làm việc trong nhiều ngành nên hãy tập trung vào một ngành thật nhuần nhuyễn vì nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia thường cao.
 2. Nghiên cứu thị trường – những gì bạn viết có thể được nói cho người nghe. Hãy hiểu vấn đề của họ và tìm cách giải quyết.
 3. Sáng tạo content chất lượng – biến những thứ bạn biết trở thành content có giá trị và hữu ích. Hãy viết thật nhiều và luôn theo trends để tìm chủ đề liên quan.
 4. Tạo hiện diện online – tạo websites có đầy đủ portfolio và dịch vụ của bạn. Xem trên bảng thông báo công việc, các diễn đàn, và mạng xã hội để tìm clients trong lĩnh vực của bạn. Bên cạnh websites việc làm freelance, hãy cân nhắc các nền tảng cung cấp job liên quan đến viết như Constant Content hoặc iWriter.

14. Biên tập video

Người biên tập video sẽ xử lý các cảnh quay thô thành sản phẩm hoàn chỉnh đáp ứng các yêu cầu và định hướng của nhóm sản xuất. Bên cạnh các kỹ năng và kinh nghiệm thuộc về kỹ thuật, biên tập video cần phải có khả năng sáng tạo cao, kiên nhẫn và chi tiết.

Nếu đây là lĩnh vực bạn đang nhắm tới thì thật may cho bạn vì đây là ngành có nhu cầu cao. Tiềm năng của người biên tập video được dự báo tăng lên 11% đến năm 2028.

Hơn nữa, bạn có thể tự học cách edit videos bằng cách xem các hướng dẫn hoặc tham gia khóa học online, ví dụ như Fade to Black.

trang chủ fade to black

Tuy nhiên, dù hầu hết nhà tuyển dụng đều coi trọng kinh nghiệm và năng lực hơn việc học chính quy nhưng bằng cấp trong việc làm phim hoặc các lĩnh vực liên quan khác có thể giúp họ. Đặc biệt nó sẽ hữu ích nếu bạn định edit video trong các dự án cho đài truyền hình hoặc creative houses.

Phần lớn người biên tập video kiếm được bình quân $46,691 hằng năm. Tỷ lệ theo giờ phụ thuộc nhiều vào quy mô dự án, nhưng trung bình là $22.

Dù sản xuất hậu kỳ thường liên quan đến sự hợp tác giữa thành viên các team khác nhau nhưng việc này có thể làm từ xa với sự gia tăng của phần mềm hợp tác làm video như Frame.io, Shotgun, và LookAt.

Thoải mái edit video ở bất cứ đâu không chỉ là lợi ích duy nhất. Người biên tập video có thể kiểm soát mức phí được trả trong một dự án, đặc biệt là nếu họ có danh sách nhiều thành tựu để trưng ra.

Nếu bạn không chắc cách chọn mức phí, bạn có thể xem hướng dẫn toàn diện này. Ngoài ra bạn có thể tham khảo tư vấn liên quan từ trang thương mại BECTU.

Các bước để trở thành người biên tập video:

 • Build your network – gain more industry experiences by joining communities of film producers, get involved in non-profit video editing projects, or partner with editing equipment brands.
 • Hãy tự quen với các phương tiện truyền thông – cách tốt nhất để đạt được là sáng tạo dự án cá nhân. Hãy thử nghiệm nhiều công cụ chỉnh sửa, nhiều kỹ thuật và hình thức.
 • Biểu diễn càng nhiều khi có thể – tập trung vào việc tích lũy kinh nghiệm trên portfolio, và làm các dự án tình nguyện hoặc trả lương thấp.
 • Lấy bằng biên tập video – Cái này tùy bạn, nhưng rất hữu ích. Các chuyên ngành liên quan gồm làm phim, sản xuất video, và phát thanh truyền hình. Bạn cũng nên đến các trường nghề và tập trung vào việc sản xuất phương tiện sáng tạo.
 • Đạt chứng chỉ – trải qua các khóa đào tạo chuyên ngành để cải thiện kỹ năng edit video và thành thạo phần mềm edit, như AdobeSony Vegas. Hoặc nhận chứng chỉ từ các tổ chức chính thức như Cộng đồng kỹ thuật viên truyền thông.

15. Audio Editor và Producer

Nếu audio editor là kỹ năng của bạn, hãy cân nhắc trở thành người biên tập và sản xuất âm thanh. Người làm việc trong lĩnh vực này có thể edit và thiết kế âm thanh cho videos, phim, và âm phổ. Công việc của họ sẽ mang tính kỹ thuật hơn nhạc sĩ nhưng thường làm việc cùng nhau.

Để đơn giản, người biên tập âm thanh có thể gắn kết các files thô và ghép theo yêu cầu dự án. Nghĩa là tinh chỉnh các thuộc tính của âm thanh hoặc thêm âm thanh riêng.

Người tìm việc này phải là người chi tiết, sáng tạo và có đam mê với sản xuất âm nhạc. Hơn nữa, họ cũng phải có kỹ năng máy tính tốt và có thể sử dụng được nhiều công cụ ghi âm khác nhau như phần mềm chỉnh sửa âm thanh Ableton.

Dù bạn bước vào lĩnh vực này mà chưa từng học ở trường nghề, các khóa học và chứng chỉ có thể giúp bạn đặt chân vào ngành này, đặc biệt là dựa vào nền tảng sản xuất âm nhạc.

Tuy nhiên, có một số khóa học online bạn có thể theo học như khóa này từ Coursera. Những người tìm cơ hội trở thành người biên tập âm thanh tại nhà có thể dùng quy trình làm việc này để hợp tác từ xa.

Lương hằng năm trung bình của người biên tập âm thanh là $50,322 với lương theo giờ là $24.

Các bước cơ bản để trở thành Nhà Sản xuất hay biên tập âm thanh

 1. Rèn luyện – có các khóa học phù hợp về công nghệ âm thanh và cấp chứng chỉ. Bạn có thể cân nhắc lấy bằng về sản xuất âm nhạc hoặc thiết kế âm thanh.
 2. Học những thứ tốt nhất – năng lực thao tác với âm thanh sẽ phụ thuộc vào óc sáng tạo và nghệ thuật. May mắn là bạn có thể học bằng cách xem cách chuyên gia thực hiện và lấy cảm hứng từ kỹ thuật của họ. Bạn có thể bắt đầu nghe các tác phẩm của chuyên gia trên danh sách này.
 3. Mở rộng các mối quan hệ – cách tốt nhất để làm được trong lĩnh vực này là làm việc. Bên cạnh luyện tập thật nhiều, hãy tham gia các cộng đồng về xây dựng âm thanh và khiến nhiều người biết đến bạn bằng cách tham gia nhiều dự án.

16. Trợ lý ảo

Trợ lý ảo là người làm việc theo hợp đồng, cung cấp sự hỗ trợ từ xa cho các công ty. Công việc này bao gồm nhiệm vụ hành chínhvăn thư – nhưng không giới hạn – như kế toán, phiên âm, viết báo cáo, quản lý lịch hẹn và gửi emails.

Đây là công việc tốt cho những ai muốn làm việc tại nhà.

Tuy nhiên, việc này chia ra nhiều lĩnh vực khác như viết content, quản lý mạng xã hội, dịch vụ khách hàng digital marketing.

Tuy nhiên thực tế hơn, các trợ lý ảo nên tập trung vào lĩnh vực cụ thể. Ví dụ như Rosa Bosma, người cung cấp sự hỗ trợ ảo cho các doanh nghiệp lớn.

Nói chung, nếu bạn giỏi công nghệ, bạn đã biết được cơ bản. Giỏi về kế toán, digital marketing và thiết kế đồ họa có thể có ích cho những ai muốn tham gia lĩnh vực này.

Trợ lý ảo có thể kiếm được $29/ giờ và $61,290 mỗi năm. Điều tốt nhất có thể tìm ở lĩnh vực này ở các công ty là tính linh hoạt và hiệu quả chi phí.

OutsourceWorkers báo cáo rằng tuyển dụng trợ lý ảo có thể cắt giảm 78% kinh phí vận hành hằng năm của doanh nghiệp vì họ có thể tuyển chỉ một người khi cần thiết và trả lương theo giờ.

Vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm công việc tại nhà trong tương lai – những việc có thể giúp bạn toàn quyền kiểm soát được bộ kỹ năng bạn có, thì cái này có thể là cái bạn cần.

Các bước để trở thành Trợ lý ảo

 1. Chuyên môn hóa – chọn lĩnh vực chuyên môn và quyết định mức phí bạn có thể lấy. Bạn có thể dùng hướng dẫn này để chọn mức phí.
 2. Vận hành website – tạo sự hiện diện online bằng cách tạo website chuyên nghiệp để chi tiết dịch vụ của bạn.
 3. Sử dụng các kênh khác – quảng cáo dịch vụ của mình trên mạng xã hội và nhiều nền tảng việc làm freelance khác nhau.
 4. Mạng lưới – chào hàng, xây dựng mối quan hệ với khách hàng và mạng lưới với các freelancer ở nhiều ngành khác

17. Nhân viên kiểm thử trải nghiệm người dùng

Nếu bạn là người chi tiết và hứng thú với các app hoặc website về trải nghiệm người dùng thì đây là cơ hội để làm việc tại nhà rất tốt. Là người dùng cuối, những cung cấp của bạn có giá trị với các công ty để cải thiện tính tiện dụng của website hoặc ứng dụng.

Người kiểm tra UX kiếm tiền bằng cách gửi phản hồi trung thực sau khi thực hiện nhiệm vụ trên phần mềm hoặc website. Có nhiều nền tảng cung cấp cơ hội việc làm như thế này. UserTesting, Respondent, và uTest là các nền tảng nổi tiếng.

Mỗi bài kiểm tra kéo dài 20-60 phút và sẽ thanh toán theo dự án. Dù con số này phụ thuộc nhiều vào websites, người kiểm tra trải nghiệm dùng có thể kiếm được $2-$100 mỗi dự án.

Là người kiểm tra trải nghiệm người dùng, bạn không cần có background về IT. Vì nghề này giúp tăng insights từ người dùng mỗi ngày nên bất cứ ai cũng có thể apply. Miễn là giỏi viết và nói tiếng Anh, thiết bị ghi âm cơ bản (khi được yêu cầu) và có kết nối internet ổn định. Họ cũng cần vượt qua vài bài kiểm tra sàng lọc để đạt điều kiện.

Mặc dù không thực sự là nguồn thu nhập chính, công việc này phù hợp với những người đang muốn kiếm thêm tiền bằng cách tham gia hành trình trải nghiệm người dùng.

Các bước để trở thành Người kiểm tra UX:

 1. Đăng ký websites kiểm tra – thiết lập profile trong nhiều nền tảng điều tra và nghiên cứu khác nhau.
 2. Vượt qua bài kiểm tra sàng lọc – trước khi bạn tham gia dự án, bạn sẽ được kiểm tra để xem có đủ điều kiện trở thành ứng viên không. Các bài kiểm tra này có phạm vi từ các bài kiểm tra nhanh đến phỏng vấn.
 3. Hoàn thành chuỗi nhiệm vụ – sau khi bạn vượt qua quá trình sàng lọc, bạn sẽ kiểm tra phần mềm hoặc website trong vài phút đến một giờ. Chú ý đến tính dễ sử dụng sản phẩm, điều hướng, và bản thiết kế.
 4. Đưa phản hồi – phản hồi sẽ được ghi lại ở các hình thức viết báo cáo, videos, hoặc bản ghi âm

Lời kết

Làm việc từ xa không thể dễ dàng hơn bây giờ. Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, bất cứ ai cũng có thể làm việc từ xa an toàn và thoải mái mà vẫn kiếm được nhiều tiền.

Đây là lựa chọn tốt cho những ai muốn có việc làm tại nhà, để vừa linh hoạt vừa tự do. Đặc biệt là khi chính sách tự cách ly được ban hành ở nhiều nơi trên thế giới.

Đây là tóm tắt về các việc làm tại nhà tốt nhất mà chúng ta vừa thảo luận trong bài viết này:

 1. Blogger / affiliate marketer – sự kết hợp này giúp bạn chia sẻ sở thích và kiến thức với thế giới mà vẫn kiếm được tiền từ việc quảng cáo thương hiệu.
 2. Freelancer – là freelancer cho phép bạn có thể kiểm soát được lịch làm việc, nơi làm việc và có thể kiếm tiền. Đây là cơ hội tốt cho những ai coi trọng sự độc lập.
 3. Dạy học online – nếu bạn thích dạy học, hãy cân nhắc chia sẻ kiến thức khi là giáo viên dạy online. Bằng cách này, bạn có thể có được học viên bất kể ở đâu.
 4. Huấn luyện online – việc huấn luyện tập trung vào cải thiện kỹ năng thực tiễn của con người. Tính cá nhân cao, và tốt nhất là có thể thực hiện sau màn hình.
 5. Tư vấn online – những người là chuyên gia có thể cân nhắc công việc này. Tính cạnh tranh và nhu cầu cao bởi chuyên môn kỹ năng cao, từ IT, tài chính cá nhân đến y tế.
 6. Đại diện dịch vụ khách hàng – giúp khách hàng từ khắp nơi trên thế giới ở bất cứ đâu. Đây là công việc linh hoạt cao được trả lương cao. Cộng thêm, bạn không cần sự giáo dục đặc biệt mới có thể tham gia.
 7. Lập trình viên – một trong những công việc có kỹ năng cao và trả lương cao nhất mà bạn có thể làm tại nhà. Nghề này có thể mở ra nhiều cơ hội và chuyên môn hơn, đặc biệt là vì máy tính là một phần của cuộc sống hằng ngày,
 8. Thiết kế web – là một nhánh của phát triển web, tập trung vào khía cạnh front-end của website. Vì vậy, người thiết kế web phải vừa sáng tạo vừa có kỹ thuật để có thể tạo trang thật đẹp như chức năng.
 9. Thiết kế đồ họa – cơ hội tốt nhất cho những ai thích làm việc với phương tiện đồ họa. Vị trí này được tìm kiếm ở nhiều nơi, từ giải trí, thiết kế sản phẩm đến quảng cáo.
 10. Nhập liệu – cho những ai làm việc liên quan đến việc nhập dữ liệu vào database. Những người thích làm vị trí này cần tỉ mỉ và nhanh nhẹn.
 11. Quản lý mạng xã hội – họ có thể kiếm tiền từ việc quản lý sự hiện diện trên mạng xã hội của một công ty và giám sát các giai đoạn khác nhau của chiến dịch và lịch trên mạng xã hội
 12. Phiên dịch viên – bạn có sở trường về ngôn ngữ? Hãy cân nhắc lĩnh vực này. Là phiên dịch viên, bạn có thể nhận phiên dịch chữ viết và các khái niệm từ một ngôn ngữ sang ngôn ngữ khác
 13. Copywriter – kiếm tiền bằng cách viết các bài quảng cáo hoặc content cho một công ty. Đây là công việc linh hoạt với nhiều cơ hội học hỏi.
 14. Biên tập video – người biên tập video có trách nhiệm chỉnh sửa và sắp xếp các video thô thành sản phẩm gắn kết và tinh tế
 15. Biên tập/ sản xuất âm nhạc – giống với người biên tập video, nhưng thay vào đó là âm thanh. Người biên tập âm thanh phải có thao tác âm thanh phù hợp với môi trường hoặc cài đặt cụ thể.
 16. Trợ lý ảo – người làm trong lĩnh vực này làm nhiều công việc liên quan đến văn thư và hành chính. Lĩnh vực đầy hứa hẹn này đi kèm với nhiều trách nhiệm.
 17. Kiểm tra UX – kiếm tiền bằng cách kiểm tra cách cải thiện website hoặc ứng dụng. Đây là lựa chọn tốt cho những ai muốn thêm thu nhập

Bạn thích việc làm tại nhà nào? Bạn có đang làm việc từ xa không? Nếu có hãy cho chúng tôi biết bạn đang làm gì để cùng trao đổi ở phần bình luận bên dưới nhé!

Author
Tác giả

Hai G.

Hải G. là chuyên gia quản lý, vận hành các dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt yêu thích WordPress và đã dùng nó hơn 5 năm nay. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch và tư vấn cho các bạn trẻ khởi nghiệp.