8 WordPress CRM Plugin có thể thực sự giúp bạn quản lý kinh doanh hiệu quả

8 WordPress CRM Plugin có thể thực sự giúp bạn quản lý kinh doanh hiệu quả

Khi sử dụng WordPress, bạn có thể tạo ngay một website chuyên nghiệp nhanh chóng. Tuy nhiên, có nhiều thứ nền tảng này chưa tự động hỗ trợ là giúp bạn quản lý khách hàng, theo dõi những khách hàng tiềm năng, gửi hóa đơn, vâng vâng. Để thêm các chức năng đặc thù này, bạn sẽ cần sử dụng một hệ thống Customer Relationship Management (CRM).Hệ thống này có thể được tạo ra bởi nguồn plugin WordPress CRM dồi dào trên internet.

Nếu sử dụng đúng plugin, bạn có thể tạo ngay một trang WordPress CRM mạnh mẽ. Trong bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu 8 lựa chọn plugin hàng đầu cho bạn, bao gồm:

 1. WP ERP
 2. Zero BS WordPress CRM
 3. WooCommerce Customer Relationship Management
 4. Brilliant Web-to-Lead for Salesforce
 5. WP-CRM
 6. UkuuPeople
 7. UpiCRM
 8. vCita

Mỗi WordPress CRM plugin, chúng tôi sẽ giải thích tính năng của nó, nó có thể giúp ích gì cho doanh nghiệp của bạn và nói về việc bạn có nên sử dụng nó không. Nhưng đầu tiên, hãy tìm hiểu CRM là gì trước đã nhé (và nó giúp ích gì được cho bạn)!

CRM là gì (và nó có thể giúp ích gì cho việc kinh doanh của bạn)?

Customer Relationship Management (CRM) là một hệ thống gồm những ứng dụng có chức năng tăng cường và quản lý tương tác với khách hàng, đặc biệt quan trọng với bất kỳ việc kinh doanh nào. Ví dụ, một đặc điểm của hệ thống CRM là lưu trữ thông tin khách hàng, sắp xếp và hệ thống để bạn có thể dễ dàng lấy thông tin khi cần.

Cơ bản CRMs là như vậy, tuy nhiên, các công cụ CRM hiện nay có rất nhiều tính năng mạnh mẽ, có thể giúp bạn:

 • Tách khách hàng tiềm năng với khách hàng cũ: Với CRM, bạn có thể lọc từng loại khách hàng khỏi khách hàng cũ, để bạn có phương pháp tiếp cận hiệu quả hơn.
 • Lưu thông tin liên hệ. Giữ liên hệ là cách tốt nhất để kết nối với khách hàng khi cần thiết. Đây là một việc làm vô cùng quan trọng trong kinh doanh.
 • Quản lý các tác vụ kế toán. Một vài CMSs còn giúp bạn xử lý các thông tin như doanh thu, chi phí, và kể các hóa đơn.
 • Phân tích các số liệu thống kê chính. Với một CRM WordPress tốt, bạn sẽ có thể đán giá được tình trạng “sức khỏe” của việc kinh doanh của bạn, và còn có thể phân tích hành vi khách hàng.

Nếu như bạn nghĩ tất cả những tính năng này là quá nhiều nên một ứng dụng không thể có thể hết được, thì bạn nhầm rồi nhé. Ngày nay, doanh nghiệp đầu tư rất nhiều vào hạ tầng CRM để giữ cho việc kinh doanh của họ vững mạnh từ gốc. Đây là ví dụ dashboard của Salesforce – một CRMs nổi tiếng bật nhất trên thế giới:

salesforce dashboard

Hơn nữa, đây chỉ là một tab thôi. Đối với công ty có nhiều việc kinh doanh, thì CRM còn là giải pháp tất cả trong một, có thể xử lý được tất cả mọi thứ.

Vấn đề là giải pháp CRM đôi khi lại quá mắc vì thường chỉ có tập đoàn lớn mới cần nhiều tính năng như vậy. Chính vì vậy, bạn cần phải sáng tạo trong việc thiết lập CRM với kinh phí hạn chế. Ví dụ, mặc dù WordPress không có sẵn chức năng CRM, nhưng bạn có thể tạo ra một WordPress CRM bằng plugin đúng. Nó sẽ tiết kiệm rất nhiều tiền cho bạn (cả ngắn hạn lẫn dài hạn)

Trước khi chúng tôi giới thiệu các giải pháp WordPress, bạn nên cân nhắc nếu việc kinh doanh của bạn có cần loại ứng dụng này không. Nếu bạn có nhiều khách hàng, dĩ nhiên, CRM có thể giúp ích được cho bạn. Tuy nhiên, nếu công ty của bạn nhỏ và chỉ hoạt động ở một chừng mực nào đó, thì dùng CRM không cần thiết lắm. Nhưng nếu bạn muốn tăng doanh thu, vậy hãy sử dụng CRM vì đây là cách dễ nhất để tăng doanh thu của bạn lên thông qua các khách hàng tiềm năng và duy trì doanh thu từ khách hàng cũ.

Nhưng, bạn cũng có thể dùng CRM để học hỏi thêm, vì các plugin dưới sẽ phù hợp với kinh phí cho bạn. Bằng cách này, bạn sẽ không phải lo khi website của bạn có nhu cầu mở rộng cả về chất lẫn lượng.

8 WordPress CRM Plugins sẽ giúp vận hành việc kinh doanh của bạn.

Nếu bạn xác định rằng CRM đáng giá cho doanh nghiệp của bạn, bước tiếp theo là chọn phần mềm. Trong bài hướng dẫn bên dưới, chúng tôi sẽ giới thiệu một số plugin WordPress CRM độc lập, cũng như các công cụ giúp bạn tích hợp nền tảng này vào các dịch vụ bên thứ 3. Hãy bắt đầu thôi!

1. WP ERP

wp-erp

WP ERP là một trong số những giải pháp CRM phổ biến nhất cho WordPress. Nó cũng là plugin duy nhất có thể được xem là một hệ thống CRM đúng nghĩa. Hệ thống này bao gồm các tính năng CRM cơ bản, các lựa chọn quản lý nhân sự, và cả chức năng kế toán.

Hay nói cách khác, với plugin này bạn có thể quản lý khách hàng và nhân viên đồng thời, lại còn có thể giám sát dòng tiền. Rất hiếm plugin nào có thể làm được nhiều thứ như vậy, nhưng WP ERP có thể làm được.

Nhưng plugin này lại không có được một giao diện bỏng bẩy, như là nhiều platform CRM premium khác. Tuy nhiên, đối với một plugin miễn phí, nó đã cung cấp rất nhiều tính năng hơn là bạn tưởng. Hơn nữa, nó còn có những extensions trả phí nếu bạn muốn nâng tầm WordPress CRM lên. Các tính năng gốc của plugin này theo chúng tôi đã quá đủ cho doanh nghiệp nhỏ rồi đó.

Tính năng chính:

 • Quản lý các mối quan hệ khách hàng thông qua dashboard của WordPress.
 • Giám sát các file và thông tin của nhân viên.
 • Giám sát chi phí và doanh thu.
 • Hỗ trợ hơn 44 loại tiền tệ cho việc kinh doanh của doanh nghiệp bạn.
 • Quản lý nhiều công ty con trong cùng một giao diện dashboard.

Giá: Plugin CRM này miễn phí, nhưng có extensions cao cấp

2. Zero BS WordPress CRM

zero-bs-crm

WordPress CRM plugin này không chỉ có tên hấp dẫn, mà còn có nhiều tính năng nâng cao.  Zero BS WordPress CRM rất dễ cài đặt và cũng vô cùng hiệu quả với cả doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn.

Plugin này sẽ giúp bạn giám sát các thông tin khách hàng ngay bên trong WordPress. Bạn có thể lưu trữ địa điểm và thông tin liên hệ, và các ghi chú của từng khách hàng. Tuy nhiên, plugin này mạnh ở điểm kế toán.

Với Zero BS WordPress CRM, bạn có thể nhìn thấy tổng doanh thu và doanh thuần, theo dõi khuyến mãi, kiểm tra hóa đơn chưa được thanh toán, vâng vâng. Plugin này còn giúp bạn kiểm tra xem mỗi khách hàng chi bình quân bao nhiêu tiền. Tổng thể, đây là một lựa chọn rất phù hợp coh những ai thích làm việc với số liệu.

Tính năng chính:

 • Lưu tất cả thông tin khách hàng bằng form đơn giản.
 • Kiểm soát dòng tiền, doanh thu và chi phí được chia thành nhiều loại.
 • Kiểm tra hóa đơn chưa được thanh toán.
 • Giám sát lượng tiền mà một khách hàng đã chi trả.

Giá: Hoàn toàn miễn phí.

3. WooCommerce Customer Relationship Manager

woocommerce-customer relationship manager

Nếu bạn đang dùng WooCommerce làm nền tảng cho cửa hàng online của bạn, bạn nên tận dụng lợi thế của CRM. Tùy vào kích thước cửa hàng của bạn, lượt sale từ vài trăm trở lên là bạn nên tận dụng CRM để phát huy hết tiềm năng.

WooCommerce Customer Relationship Manager giúp bạn số liệu liên quan đến khách hàng, để bạn biết được những người mua nhiều nhất là ai. Nó cũng giúp bạn liên hệ với họ dễ dàng. Bạn còn có thể chỉ định nhân viên liên hệ với khách hàng qua plugin này.

Tính năng ưa thích nhất của chúng tôi là giải pháp này giúp bạn chèn trường tùy chọn vào dữ liệu khách hàng. Có nghĩa là bạn có thể chọn chính xác thông tin nào bạn sẽ lưu trữ, tùy vào snả phẩm và dịch vụ bạn bán.

Tính năng chính:

 • Truy cập vào thông tin cao cấp của từng khách hàng.
 • Chỉ định nhân viên liên hệ tiếp với khách hàng cũ hoặc khách hàng tiềm năng.
 • Thêm custom fields và your customer files.

Giá: Đây là premium plugin, bạn sẽ mất $70 cho một website.

4.  Brilliant Web-to-Lead for Salesforce

brilliant lead salesforce

Cho tới giờ, chúng ta đã xem qua nhiều WordPress CRM plugin có đủ tính năng. Giờ, hãy tìm hiểu thêm các công cụ dùng để tích hợp website với CRM bên thứ 3, trường hợp này là Salesforce.

Plugin này còn được gọi là Brilliant Web-to-Lead for Salesforce. Nó giúp khách hàng điền thông tin của họ vào trong WordPress website. Sau đó, plugin sẽ đẩy dữ liệu lên Salesforce để xử lý và lưu trữ ở đó.

Người dùng cung cấp data mẫu form đơn giản, có thể chỉnh được. Mặc định, nó chỉ bao gồm số điện thoại, tên, và địa chỉ email. Tuy nhiên, bạn cũng có thể kích hoạt thêm trường địa chỉ nếu bạn muốn loại thông tin này.

So với các WordPress CRM plugin khác, plugin này thuộc hàng đơn giản nhất. Bạn chỉ vệc tùy chỉnh form và đặt nó lên trang web bằng shortcode. Bạn sẽ cần tài khoản Salesforce, vì vậy hãy xem qua gói cước ở đó trước khi cài plugin này vào để tích hợp.

Cuối cùng – mặc dù plugin này khá phổ biến, nhưng nó chưa được cập nhật đã lâu. Tính năng chính thì vẫn ổn nhưng có thể bạn cần kiểm thử xem cho chắc trước khi đưa vào sử dụng.

Tính năng chính:

 • Kết nối website WordPress với tài khoản Saleforce.
 • Khách hàng có thể gửi thông tin của họ bằng form liên hệ đơn giản.
 • Tùy chỉnh trường nhập liệu trên mẫu đính kèm.

Giá: Plugin miễn phí, nhưng gói Salesforce thì có giá 25 USD một người mỗi tháng.

5. WP-CRM

The WP-CRM plugin.

WP-CRM thì là một plugin rất trực tiếp, đặc biệt nếu so với các plugin CRM WordPress khác trong bài này. Nó giúp bạn thêm thuộc tính cho người dùng WordPress, và lọc theo thông tin dữ liệu của họ.

Không giống với các plugin ở trên, WP-CRM có thể tạo bất kỳ thuộc tính nào bạn muốn. Ví dụ, nếu bạn vận hành một việc kinh doanh cần liên hệ qua điện thoại, nó có thể lưu thông tin giờ nào là nên liên lạc với người dùng đó. Khi nói đến custom attributes, bạn có thể sáng tạo đủ kiểu thuộc tính bạn thích.

Plugin cũng tự động tạo ra một biểu đồ để bạn có thể xem tổng thể toàn bộ attributes bạn muốn xem. Tổng quan, đây là một lựa chọn phù hợp để quản lý database người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn truy cập vào nhiều chức năng hơn, bạn cần mua addon premium.

Tính năng chính:

 • Tạo cơ sở dữ liệu khách hàng với các thuộc tính tùy chọn.
 • Thiết lập bất kỳ loại thuộc tính nào bạn muốn, và sử dụng chúng để lọc lấy thông tin.
 • Truy cập vào biểt đồ để xem toàn bộ thông tin khách hàng.

Giá: WP-CRM plugin miễn phí, nhưng nếu muốn thêm tính năng cần mua thêm add-on.

6. UkuuPeople

The UkuuPeople plugin.

Đầu tiên, chúng tôi cần nhấn mạnh là UkuuPeople vừa là plugin vừa là một nền tảng. Bất kỳ ai cũng có thể cài plugin này, nhưng để sử dụng, bạn cần đăng ký gói cước của UkuuPeople. Giá khởi điểm bắt đầu từ 179 USD một năm cho gói cơ bản nhất.

UkuuPeople đúng là rất đáng đồng tiền. Nó hỗ trợ bạn lưu thông tin khách hàng và người dùng, phân loại chi tiết theo ý bạn. Sau khi đã vào hệ thống, UkuuPeople lại lưu hết thông tin tất cả các liên lạc tự động.

Để làm vậy, UkuuPeople tích hợp nhiều công cụ phổ biến khác như, như là Gravity Forms, MailChimp, Google Apps, vâng vâng. Nếu bạn thích tương tác với người dùng thông qua các giải pháp này, UkuuPeople sẽ giúp bạn kiểm soát toàn bộ thông tin qua đó.

Ngoài ra, nền tảng này còn giúp bạn chỉ định tác vụ chi tiết cho đội ngũ của bạn, lên lịch hẹn, lưu thông tin thanh toán khi người dùng đồng ý.

Tính năng chính:

 • Lưu thông tin khách hàng vào nền tảng của UkuuPeople.
 • Phân loại khách hàng dựa theo ma trận bạn cung cấp.
 • Tích hợp tài khoản UkuuPeople với những WordPress plugins và công cụ bên thứ 3 khác, như là MailChimp.
 • Gán tác vụ nhất định cho đội ngũ của bạn và lên lịch hẹn.

Giá: Plugin UkuuPeople thì miễn phí, nhưng tài khoản thành viên của nó thì tốt phí ít nhất 179 USD một năm.

7. UpiCRM

WordPres CRM plugin UpiCRM .

PluginUpiCRM tập trung chủ yếu xử lý các khách hàng tiềm năng. Mỗi lần có ai đăng ký lên website của bạn và điền vào thông tin liên hệ, plugin này sẽ kích hoạt để bạn có thể gán nhãn Lead cho nó.

Với plugin này, bạn có thể sắp xếp “lead” tùy theo tình trạng của nó, trải dài từ Received đến Closing Revenue. Tổng cộng có 10 giai đoạn bạn có thể thiết lập khi gán lead, plguin này hoàn hảo cho những ai thích mọi thứ thật gọn gàng.

Tóm lại, plugin UpiCRM là tool giúp bạn phân tích tính hiệu quả của cả chu trình xử lý dữ liệu khách hàng. Tuy nhiên, nó không phải là lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang tìm kiếm một plugin CRM WordPress có tính năng quản lý các mối quan hệ.

Tính năng chính:

 • Lưu thông tin WordPress sign-ups và dữ liệu nhập qua form mẫu dưới dạng leads
 • Phân chia leads theo tình trạng.
 • Gán leads vào nhân sự trong đội ngũ.

Giá: Plugin này miễn phí để tải về và sử dụng.

8. vCita

WordPress crm vCita plugin.

Cuối cùng nhưng cũng rất quan trọng, hãy xem qua plugin CRM & Lead Management cho WordPress của vCita. Giống như plugin Salesforce, công cụ này hỗ trợ bạn kết nối tới Website WordPress tới CRM bên thứ ba. Trong trường hợp này, CRM đó là vCita, một đối thủ của mạnh của Salesforce.

Qua CRM này, bạn có thể lưu thông tin khách hàng, đặt lịch hẹn, và kể cả lập các sự kiện công ty. vCita cũng giúp bạn lưu thông tin thẻ tín dụng, gửi hóa đơn, theo dõi biên lai. Tóm lại, nó là một giải pháp tất cả trong một.

Nhìn chung, vCita cũng có nhiều tính năng quan trọng như các CRMs khác như Salesforce. Nhưng, vậy thì sao chúng ta nên dùng nó trong khi Salesforce phổ biến hơn? Ưu điểm đầu tiên là vCita khá dễ cho người mới bắt đầu sử dụng. Nó cũng chỉ tốt 59 USD một tháng cho 3 người sử dụng đồng thời.

Với Salesforce, thì chi phí cho gói tương tự là 75 USD một tháng. Vì vậy, dùng vCita thì về lâu dài sẽ tiết kiệm được một khoản.

Tính năng chính:

 • Kết nối WordPress website tới tài khoản vCita.
 • Lưu tất cả thông tin khách hàng vào một database tập trung.
 • Lưu thông tin thanh toán, thẻ tín dụng, gửi hóa đơn, kiểm kê biên lai.
 • Đặt lịch hẹn tương tác với khách hàng và tổ chức sự kiện.

Giá: vCita plugin thì miễn phí, nhưng tài khoản trên nền tảng này sẽ tốt ít nhất $29 USD một tháng.

Lời kết

Một trong số các khía cạnh gây nhiều trăn trở nhất khi kinh doanh (kể cả online và offline) là theo dõi được luồng thông tin của khách hàng. CRMs có thể làm là giúp bạn lưu tất cả các thông tin đó và một chổ. Thông thường, chúng có thể tổng hợp thông tin để giúp cuộc sống bạn dễ dàng hơn, như là thêm các tính năng như xuất hóa đơn, kiểm soát doanh thu, lợi nhuận, vâng vâng. Với việc chọn được một plugin WordPress CRM phù hợp, bạn có thể thêm tất cả tính năng cần thiết vào website mà chỉ tốn vài phút.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về CRM hay plugin WordPress CRM? Hãy thảo luận về chúng ở phần bình luận bên dưới nhé!

Author
Tác giả

Hai G.

Hải G. là chuyên gia quản lý, vận hành các dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt yêu thích WordPress và đã dùng nó hơn 5 năm nay. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch và tư vấn cho các bạn trẻ khởi nghiệp.