DNS Email

Nhận mail trên Hostinger bằng cách trỏ MX record

Nhận mail trên Hostinger bằng cách trỏ MX record

Giới thiệu

Khi dùng host của Hostinger thì bạn sẽ được tặng mail service miễn phí. Có thể các bạn đã trỏ A record tới Hostinger để website chạy rồi nhưng để dùng mail server của Hostinger thì cần trỏ thêm mx record mới nhận được mail qua server mail của Hostinger.

LƯU Ý! Thay đổi DNS cần 24 giờ để cập nhật được quảng bá trên toàn thế giới. Nếu bạn đã trỏ domain về Hostinger bằng nameserver thì không cần phải thực hiện việc này.

Trước khi bắt đầu bạn cần chuẩn bị

  • Truy cập vào Hosting control panel
  • Truy cập vào trang DNS của tên miền (thông thường là nơi đăng ký tên miền)
  • Đã có một hosting Premium hoặc Business.

Bước 1 — Hiểu về MX record

MX (mail exchanger) record là một bản ghi trong DNS zone xác định mail server nào chịu trách nhiệm nhận email. Ví dụ, nếu bạn đặt MX record của google cho tên miền của bạn, tất cả email gửi tới tên miền đó sẽ được chuyển hướng tới Google’s servers.

MX record của Hostinger.vn là mx1.hostinger.vn. Bạn cũng có thể tìm thấy tại Hostinger, trong mục Details, dưới phần E-mail Details là thông tin MX record.

Bước 2 — Trỏ MX record của domain tới Hostinger

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần đặt MX record tại cùng một khu vực với A record, được gọi là khu vực DNS, thông thường nhà đăng ký tên miền của bạn (nơi bạn mua tên miền) sẽ cung cấp thông tin truy cập này. Và cũng tương tự như trỏ A record, chỉ cần đổi giá trị thành địa chỉ email server của Hostinger:

NamePriorityTypeAddress
@0MXmx1.hostinger.vn
  • Value – @ thông thường được dùng để trỏ domain chính (naked domain).
  • Priority –  trường này xác định địa chỉ nào được dùng để nhận email trước nếu bạn có nhiều hơn 1 MX record. Giá trị thấp nhất sẽ có độ ưu tiên cao nhất.
  • Type – record type.
  • Address – địa chỉ server, chịu trách nhiệm nhận email.

Kết luận

Vậy là xong, bạn trỏ thành công mail vào host của Hostinger.  Nếu vẫn chưa rõ, hãy để lại comment mình sẽ hướng dẫn các bạn.

Hai G.

Hải G. là chuyên gia quản lý, vận hành các dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt yêu thích WordPress và đã dùng nó hơn 5 năm nay. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch và tư vấn cho các bạn trẻ khởi nghiệp.

9 Bình luận

Click vào đây để bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Hãy gia nhập cùng hàng trăm subscriber của Hostinger trên thế giới

để nhận các bài hướng dẫn mới nhất tới email của bạn.

Please wait...

Cảm ơn đã đăng ký!

Tiết kiệm ngay thôi!

Mua hosting & tên miền miễn phí, tất cả trong một chỉ từ

VNĐ52.000
00
/th