Sửa lỗi không nhận được mail mới – chỉnh MX record cho chính xác

Sửa lỗi không nhận được mail mới – chỉnh MX record cho chính xác

Bạn đã từng gặp tình trạng chỉ gửi được email nhưng không nhận được email chưa? Khi dùng host của Hostinger thì bạn sẽ được tặng mail service miễn phí. Có thể các bạn đã trỏ A record tới Hostinger để website chạy rồi nhưng để dùng mail server của Hostinger thì cần trỏ thêm mx record mới nhận được mail qua server mail của Hostinger.

LƯU Ý! Thay đổi DNS cần 24 giờ để cập nhật được quảng bá trên toàn thế giới. Nếu bạn đã trỏ domain về Hostinger bằng nameserver thì không cần phải thực hiện việc này.

Trước khi bắt đầu bạn cần chuẩn bị

Xác định MX record bạn cần dùng là gì?

MX (mail exchanger) record là một bản ghi trong DNS zone xác định mail server nào chịu trách nhiệm nhận email. Ví dụ, nếu bạn đặt MX record của google cho tên miền của bạn, tất cả email gửi tới tên miền đó sẽ được chuyển hướng tới Google’s servers.

MX record của Hostinger.vn là mx1.hostinger.vn.

Bạn cũng có thể tìm thấy thông tin MX record mới nhất của Hostinger trong mục Details, dưới phần E-mail Details -> MX record.

Trỏ MX record của domain tới Hostinger

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần đặt MX record tại cùng một khu vực với A record, được gọi là khu vực DNS, thông thường nhà đăng ký tên miền của bạn (nơi bạn mua tên miền) sẽ cung cấp thông tin truy cập này. Và cũng tương tự như trỏ A record, chỉ cần đổi giá trị thành địa chỉ email server của Hostinger:

Name Priority Type Address
@ 0 MX mx1.hostinger.vn
  • Value – @ thông thường được dùng để trỏ domain chính (naked domain).
  • Priority –  trường này xác định địa chỉ nào được dùng để nhận email trước nếu bạn có nhiều hơn 1 MX record. Giá trị thấp nhất sẽ có độ ưu tiên cao nhất.
  • Type – record type.
  • Address – địa chỉ server, chịu trách nhiệm nhận email.

Kết luận

Vậy là xong, bạn trỏ thành công mail vào host của Hostinger. Giờ bạn đã có thể nhận mail rồi đấy, hãy chờ 24 giờ và gửi lại email tới tài khoản email của bạn. Nếu vẫn chưa rõ, hãy để lại comment mình sẽ hướng dẫn các bạn.

Author
Tác giả

Hai G.

Hải G. là chuyên gia quản lý, vận hành các dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt yêu thích WordPress và đã dùng nó hơn 5 năm nay. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch và tư vấn cho các bạn trẻ khởi nghiệp.