Sửa lỗi không nhận được mail mới – chỉnh MX record cho chính xác
access_time
hourglass_empty
person_outline

Sửa lỗi không nhận được mail mới – chỉnh MX record cho chính xác

Giới thiệu

Bạn đã từng gặp tình trạng chỉ gửi được email nhưng không nhận được email chưa? Khi dùng host của Hostinger thì bạn sẽ được tặng mail service miễn phí. Có thể các bạn đã trỏ A record tới Hostinger để website chạy rồi nhưng để dùng mail server của Hostinger thì cần trỏ thêm mx record mới nhận được mail qua server mail của Hostinger.

LƯU Ý! Thay đổi DNS cần 24 giờ để cập nhật được quảng bá trên toàn thế giới. Nếu bạn đã trỏ domain về Hostinger bằng nameserver thì không cần phải thực hiện việc này.

Trước khi bắt đầu bạn cần chuẩn bị

Xác định MX record bạn cần dùng là gì?

MX (mail exchanger) record là một bản ghi trong DNS zone xác định mail server nào chịu trách nhiệm nhận email. Ví dụ, nếu bạn đặt MX record của google cho tên miền của bạn, tất cả email gửi tới tên miền đó sẽ được chuyển hướng tới Google’s servers.

MX record của Hostinger.vn là mx1.hostinger.vn.

Bạn cũng có thể tìm thấy thông tin MX record mới nhất của Hostinger trong mục Details, dưới phần E-mail Details -> MX record.

Trỏ MX record của domain tới Hostinger

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần đặt MX record tại cùng một khu vực với A record, được gọi là khu vực DNS, thông thường nhà đăng ký tên miền của bạn (nơi bạn mua tên miền) sẽ cung cấp thông tin truy cập này. Và cũng tương tự như trỏ A record, chỉ cần đổi giá trị thành địa chỉ email server của Hostinger:

NamePriorityTypeAddress
@0MXmx1.hostinger.vn
 • Value – @ thông thường được dùng để trỏ domain chính (naked domain).
 • Priority –  trường này xác định địa chỉ nào được dùng để nhận email trước nếu bạn có nhiều hơn 1 MX record. Giá trị thấp nhất sẽ có độ ưu tiên cao nhất.
 • Type – record type.
 • Address – địa chỉ server, chịu trách nhiệm nhận email.

Kết luận

Vậy là xong, bạn trỏ thành công mail vào host của Hostinger. Giờ bạn đã có thể nhận mail rồi đấy, hãy chờ 24 giờ và gửi lại email tới tài khoản email của bạn. Nếu vẫn chưa rõ, hãy để lại comment mình sẽ hướng dẫn các bạn.

Tác giả

Author

Hai G. / @hghaigiang

Hải G. là chuyên gia quản lý, vận hành các dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt yêu thích WordPress và đã dùng nó hơn 5 năm nay. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch và tư vấn cho các bạn trẻ khởi nghiệp.

Bài hướng dẫn liên quan

Author

Nguyễn Tùng Đạt Trả lời

Tháng Bảy 25 2017

Giúp Mình chỉnh sửa với . e mail mình admin@vanchuyennhathanhhung.com nhưng mình chỉnh theo ở trên mà vẫn không thể nhận mail được chỉ có thể gửi mail đi mà nhận về ko đc bạn sdt mình : 0962470247 cảm ơn ...! ai biết giúp mình với nhé

  Author

  Hai G.

  Trả lời trên Tháng Tám 04 2017

  Ad thấy Tùng đang dùng mail của google mà phải không? Nên có thể kiểm tra bằng admin của google suit đó Tùng

  Author

  Hai G.

  Trả lời trên Tháng Mười Một 01 2017

  bạn trỏ MX record của domain tới Hostinger chưa bạn.

Author

Ngo Bao Ninh Trả lời

Tháng Mười 31 2017

Chao han. Minh ten Ninh Minh dang xay dung he thong mail server rieng. Tuy nhien he thong cua minh chi nhan duoc mail ma khong goi di cho he thong mail khac duoc. Rat mong ho tro cua ban. Dt cua minh 0911882890 email: ninh97@gmail.com. do goi tu di dong nen khong dau, ban thong cam.

  Author

  Hai G.

  Trả lời trên Tháng Mười Một 01 2017

  email của bạn là gì vậy để mình kiểm tra nhé, hoặc bạn gửi yêu cầu trong phần live chat để được hỗ trợ kỹ thuật đó bạn

Author

Thịnh Trả lời

Tháng Tư 23 2018

Mình đã trỏ MX tới mx1.hostinger.vn nhg mail vẫn chỉ gửi đi được mà không nhận được

  Author

  Hai G.

  Trả lời trên Tháng Tư 26 2018

  thông thường bạn cần chờ vài giờ để DNS được quảng bá mới nhận được nha bạn. Hiện bạn đã nhận được mail chưa?

Author

Sang Trả lời

Tháng Mười Một 21 2018

mình vẫn chưa hiểu cái vị trí address. xin vui lòng nói rõ hơn chỗ này ah. mx1.hostinger.vn là tên server hay sao ah? Nếu trường hợp mình đặt mail server ở 1 nơi khác nơi đặt domain vậy mình phải trỏ về theo ip wan và port của server trong LAN đúng ko ah?

  Author

  Hai G.

  Trả lời trên Tháng Mười Một 21 2018

  mx1.hostinger.vn là tên server mail đó Sang. Trường hợp đặt mail server ở nơi khác thì trỏ về mail server đó. Port là cấu hình tại phía server (router của server, mail server,...)

Author

Thế Phương Trả lời

Tháng Tư 01 2019

anh ơi em dùng tên miền của godaddy có sử dụng nameserver của hostinger thì em có thể tạo email tren hostinger với tên miền của godaddy không ạ?

  Author

  Hai G.

  Trả lời trên Tháng Tư 02 2019

  được chứ em. Có 2 cách để dùng mail của Hostinger, một là dùng mail miễn phí trong gói hosting (nếu em có mua hosting), 2 là dùng trực tiếp dịch vụ email của Hostinger. Cả 2 cách chỉ cần vào godaddy trỏ tên miền đến đúng địa chỉ bên anh cấp là đc

Trả lời

Bình luận*

Tên*

Email*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gia nhập Hostinger ngay hôm nay!