Cách trỏ tên miền về host Hostinger
access_time
hourglass_empty
person_outline

Cách trỏ tên miền về host Hostinger

Để có thể truy cập được vào website, nó có cần có một địa chỉ – một tên miền. Nếu bạn mua tên miền tại Hostinger và cũng mua host tại đây, tên miền đã tự động kết nối đến host nên bạn không cần làm gì. Tuy nhiên, nếu bạn đang sở hữu tên miền của nhà cung cấp khác, bạn cần biết cách trỏ tên miền về host Hostinger. Sau khi kết nối domain và hosting thành công, website sẽ hoạt động bình thường sau vài giờ.

Bài hướng dẫn này chỉ cho bạn biết cách trỏ tên miền mà bạn mua ở nơi khác thay vì mua tên miền tại Hostinger. Nếu bạn muốn làm ngược lại, trỏ tên miền tên miền mua tại Hostinger tới hosting khác, click vào đây.

Chuẩn bị trước khi trỏ tên miền về host

 • Truy cập được vào control panel của Hostinger
 • Truy cập được vào trang quản lý domain của nhà đăng ký tên miền.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nameserver từ trong mục Hosting Account Control Panel -> Details, bên dưới panel Nameserver Details.

Ghi Chú: Nameserver cho tài khoản Hostinger là: ns1.dns-parking.comns2.dns-parking.com. Bạn chỉ cần đổi sang 2 nameserver này tại nơi bạn đăng ký tên miền, thường là nơi nơi bạn mua tên miền. Nếu bạn đã quên tên công ty mà bạn đã đăng ký, hãy dùng whois lookup để tìm nhà đăng ký bạn đang dùng

Cách trỏ tên miền về host bằng nameservers của Hostinger

Để trỏ domain tới nameservers của Hostinger, bạn chỉ cần làm 3 bước sau:

 1. Đăng nhập vào trang quản lý tên miền của nhà đăng ký.
 2. Tìm mục đổi Name Server. Các tên thông dụng nhất là: Đổi DNS DNS editor, Quản lý DNS, Đổi Nameservers, DNS Details.
 3. Xóa tất cả các nameserver cũ, điền vào thông tin name server của Hostinger là:  ns1.dns-parking.com, ns2.dns-parking.comlưu lại.

QUAN TRỌNG: Hãy lưu ý là mọi thay đổi DNS sẽ cần mất từ vài giờ đến 24 giờ để được quảng bá trên toàn thế giới. Tức là bạn cần chờ 1 ít thời gian sau khi thay đổi

Ở ngay bên dưới, chúng tôi sẽ ví dụ hướng dẫn cụ thể cách trỏ tên miền tới Hostinger từ một nhà đăng ký nhất định. Hãy tham khảo thử.

Cách trỏ tên miền mua ở Mắt Bão tới Hostinger

Như đã nói ở trên, quá trình trỏ tên miền từ các nhà đăng ký đến Hostinger rất đơn giản, ở đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một ví dụ từ nhà đăng ký trong nước matbao tới Hostinger.

Các bước trỏ tên miền từ Mat Bao đến Hostinger như sau:

 1. Truy cập vào trang quản lý tên miền được cung cấp bởi Mat Bao
 2. Nhấn vào nút Tên Miền trên thanh điều hướng:
  trỏ tên miền từ mắt bão đến Hostinger
 3. Nhấn vào tên miền bạn cần trỏ domain đến Hostinger:
  quản lý tên miền mắt bão
 4. Ở thanh quản lý bên trái, nhấn chọn Nameserver:
  nameserver domain mắt bão
 5. Tại đây bạn chọn mục Sử Dụng NS tùy chỉnh và điền thông tin Nameserver của Hostinger vào như hình bên dưới
  cách trỏ tên miền về host Hostinger trên mắt bão
 6. Nhấn nút Lưu Thay Đổi dưới cùng, và chờ khoảng vài giờ để DNS được quảng bá.

Cách trỏ tên miền mua ở Pavietnam tới Hostinger:

Tương tự, đây là các bước trỏ tên miền từ Pavietnam:

 1. Đăng nhập vào khu vực quản trị tên miền được cấp
 2. Vào phần “Change DNS” của tên miền bạn muốn trỏ tới Hostinger
 3. Nhập thông tin Nameserver của Hostinger
  cách trỏ tên miền về host trên pavietnam
 4. Lưu cấu hình

Chỉ có vậy thôi, rất đơn giản phải không. Giờ bạn đã biết cách trỏ tên miền từ mắt bão và pavietnam đến Hostinger rồi đấy. Ở các nhà đăng ký khác bạn cũng có thể thao tác tương tự mặc dù giao diện sẽ hơi khác. Nếu không biết cách trỏ, hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Chúng tôi sẽ hướng dẫn nhanh cho bạn kèm hình ảnh.

Cách trỏ tên miền về host qua A record

Nếu bạn muốn giữ quản lý tên miền tại nhà đăng ký tên miền gốc của bạn, có một cách trỏ tên miền về host khác là bạn sẽ phải đổi A record (Address Record). A records định hướng một tên miền tới một địa chỉ IP thích hợp, thường là địa chỉ IP server. Trỏ xong bạn sẽ không phải nhập IP mỗi khi muốn mở website của bạn.

IP address của tài khoản hosting trong Hostinger có thể được tìm thấy trong mục Hosting -> Manage Tài Khoản -> Details, giống với chỗ nameserver, bạn sẽ thấy IP ở chỗ Website IP Address như sau:

địa chỉ IP address của hosting hostinger

Cách trỏ tên miền về host bằng A record đơn giản nhất là:

 1. Tạo 1 A records cho tên miền chính trỏ đến địa chỉ IP website
 2. Tạo 1 CNAME record cho www trỏ tới tên miền chính.

Vì chắc là muốn cả website www.example.com và example.com đều chạy cùng 1 website!

Giả sử IP website của bạn là 185.229.113.101. Bảng ghi DNS sẽ có kết quả như sau:

Name (hoặc Host)TTLTypeAddress (hoặc Value)
@14400A185.229.113.101
www14400CNAMEexample.com

Bạn chỉ cần tạo bảng ghi giống vậy và đổi phần địa chỉ IP cho khớp với IP Hosting của bạn.

 • Value – sử dụng @ hoặc tên miền phụ bạn muốn trỏ. @ để báo rằng bạn đang trỏ naked domain (để biểu hiện cho việc trỏ domain example.com mà không phải là subdomain.example.com).
 • TTL – viết tắt của Time to Live. Time to Live xác định thời gian mà server làm mới lại DNS của nó. Giá trị mặc định của nhà cung cấp thông thường là 14400 giây. Bạn để mặc định
 • Type – Loại Record.
 • Address – Giá trị đích của bản ghi mà bạn muốn domain trỏ về.

Vậy là xong, bạn đã hoàn tất trỏ tên miền tới Hostinger để chạy dịch vụ website rồi đó. Còn nếu bạn muốn chạy dịch vụ email của Hostinger thì xem tiếp phần dưới nhé.

Trỏ MX record để sử dụng dịch vụ email kèm gói host của Hostinger

Nếu bạn đã biết cách trỏ tên miền về host hostinger qua A record, có thể bạn cũng muốn dùng mail server miễn phí được tặng kèm web hosting Hostinger để nhận emails. Bạn sẽ phải trỏ MX record (Mail Exchanger) đến MX record của Hostinger.

MX record là bản ghi chỉ định incoming mail server, có nghĩa là emails sẽ được chuyển tới server này để xử lý.

Tại Hostinger, MX record có thể tìm thấy trong mục Details, dưới phần E-mail Details. MX record của Hostinger là:

 • mx1.hostinger.vn
 • mx2.hositnger.vn

mx record của Hostinger

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần đặt MX record tại khu vực quản lý DNS (DNZ Zone). Và cũng tương tự như trỏ A record, cách trỏ MX record tới Hostinger là:

NamePriorityTypeAddress
@5MXmx1.hostinger.vn
@10MXmx2.hostinger.vn
 • Value – @ là dùng để chỉ định bản ghi này dành cho domain chính (naked domain).
 • Priority –  trường này xác định địa chỉ nào được dùng để nhận email trước nếu bạn có nhiều hơn 1 MX record. Giá trị thấp nhất sẽ có độ ưu tiên cao nhất.
 • Type – loại record.
 • Address – địa chỉ server, chịu trách nhiệm nhận và xử lý email.

Một số thông tin khác cần nắm

Giờ bạn đã biết cách kết nối tên miền tới hosting rồi. Hãy đọc thêm một số thông tin bổ ích bên dưới để biết thêm về tên miền và các vấn đề liên quan đến nó nhé.

Name servers của Hostinger là gì?

Name servers của Hostinger Việt Nam là: ns1.dns-parking.comns2.dns-parking.com

nameserver hostinger

Như bạn thấy, mỗi nameserver có một địa chỉ IP. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, bạn chỉ cần tên của chúng, nên hãy copy chúng lại.

Chúng tôi khuyên bạn trỏ tên miền tới name server của Hostinger vì cách này DNS zone sẽ tự động được cấu hình. Khi bạn tìm cách trỏ tên miền về host, bạn không cần phải trỏ từng DNS record riêng lẻ tại nhà đăng ký.

Một số thuật ngữ khác bạn cần nắm liên quan đến tên miền:

DNS là gì?

DNS (Domain Name System) là một hệ thống phân giải tên miền, nó giúp chuyển một địa chỉ dễ nhớ thành một địa chỉ IP. Nó giống một danh bạ điện thoại trên Internet. Ví dụ, khi bạn gõ www.hostinger.vn trên trình duyệt, hệ thống DNS sẽ chuyển địa chỉ này thành một địa chỉ IP tại nơi mà website của bạn được host. Để hiễu rõ hơn, hãy tham khảo thêm bài này.

DNS Zone là gì?

DNS zone là một bảng chứa tất cả bản ghi DNS cho một tên miền cụ thể.

Nameserver là gì?

Nameserver chứa các bản ghi DNS cho tên miền của bạn. Nameservers chịu trách nhiệm cung cấp địa chỉ IP cho một tên miền. Nó cho phép bạn truy cập tới website bằng cách sử dụng tên miền thay vì địa chỉ IP. Bằng cách thay đổi nameserver, bạn đã chuyển quyền quản lý các bản ghi của domain đó sang server đích.

A record là gì?

A record là một bản ghi DNS cơ bản nhất. A record được dùng để đối chiếu một địa chỉ IP với tên miền. Nó được sử dụng để trỏ tên miền và tên miền phụ (subdomain) tới một địa chỉ IP khi địa chỉ đó được xác định cụ thể và cố định

MX record là gì?

MX (mail exchanger) record là một bản ghi trong DNS zone xác định mail server nào chịu trách nhiệm nhận email. Ví dụ, nếu bạn đặt MX record của google cho tên miền của bạn, tất cả email gửi tới tên miền đó sẽ được chuyển hướng tới Google’s servers.

Lời kết

Tóm lại, có 2 cách trỏ tên miền về host trên Hostinger:

 • Bằng cách đổi nameserver tại nơi đăng ký tên miền ban đầu. Đây là cách tốt nhất vì DNS zone sẽ được cấu hình tự động.
  • Cách trỏ tên miền tới nameserver của Hostinger cũng là thao tác chuyển quyền quản trị DNS vào control panel của Hostinger. Tức là sau khi trỏ xong, nếu muốn quản lý các bản ghi của tên miền, bạn quản lý tại giao diện của Hostinger
 • Bách cách trỏ tên miền qua A record tại nơi đăng ký tên miền ban đầu. Bạn cần đổi bản ghi thủ công. Tức là khi server có thay đổi địa chỉ IP, bạn cần tự chỉnh lại tại nơi mà bạn mua tên miền.
  • DNS zone sẽ không được cấu hình tự động, ví dụ như khi bạn tạo thêm subdomain, bạn sẽ cần trỏ subdomain đó tới hosting qua A record cho mỗi subdomain bạn tạo.  Phương thức này đòi hỏi nhiều kiến thức kỹ thức kỹ thuật hơn, vì bạn cần tự tay đổi DNS record.

Bằng cách hoàn thành bài hướng dẫn này, bạn đã biết cách trỏ tên miền tới host Hostinger, chúng tôi cũng đã bổ sung phần hướng dẫn trỏ MX record về server mail của Hostinger để nhận email tạo tại Hostinger. Khi DNS quảng bá hoàn tất, website của bạn sẽ có thể được truy cập trên toàn thế giới.

Tác giả

Author

Hai G. / @hghaigiang

Hải G. là chuyên gia quản lý, vận hành các dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt yêu thích WordPress và đã dùng nó hơn 5 năm nay. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch và tư vấn cho các bạn trẻ khởi nghiệp.

Bài hướng dẫn liên quan

Author

Nguyễn Nhật Hoàng Trả lời

Tháng Hai 21 2019

Tôi quên không lấy tên miền miễn phí ở gói PRO Hãy hỗ trợ cho tôi

  Author

  Hai G.

  Trả lời trên Tháng Hai 22 2019

  bạn chỉ cần chat với kỹ thuật viên bên mình trong cpanel là lấy được tên miền thôi bạn ;). Yêu cầu nhận tên miền miễn phí là được.

Author

tuấn Trả lời

Tháng Năm 22 2019

mình muốn đổi tên tên miền miễn phí đuọc không

  Author

  Hai G.

  Trả lời trên Tháng Năm 27 2019

  bạn tạo thêm một hosting nữa rồi chuyển dữ liệu qua thôi bạn.

Author

Phạm Viết Nghi Trả lời

Tháng Sáu 21 2019

nếu tôi mua tên miền bên mình thì có nhân viên người việt nam hỗ trợ chứ ?

  Author

  Hai G.

  Trả lời trên Tháng Sáu 22 2019

  có chứ bạn, bạn cần hỗ trợ gì về tên miền? mình có thể hỗ trợ trực tiếp ngay tại đây cũng được nhé, cho mọi người cùng đọc được :D

Author

quỳnh Trả lời

Tháng Tám 17 2019

hướng dẫn tôi cách kích hoạt tên miền thủ công và trở về hosting mình mua Tks bạn !

Author

Tài Anh Trả lời

Tháng Chín 27 2019

anh cho e hỏi là hôm qua website của e trỏ được rồi sử dụng ngon lành rôi. Nhưng không hiểu sao hôm nau website nó lại báo là chưa trỏ nên k hoạt động website nữa. Em k biết sử lý sao mong anh phản hồi lại cho em sớm nhé a. Em cảm ơn

  Author

  Hai G.

  Trả lời trên Tháng Chín 30 2019

  Web em tên gì, em thử liên hệ trong cpanel.hostinger.vn bên hỗ trợ kỹ thuật của anh xem nhé

   Author

   Lê Công Đỉnh

   Trả lời trên Tháng Mười 23 2019

   Cần anh hỗ trợ kỹ thuật lắm...em mới mua tên miền nhưng không đăng ký tên miền được.

    Author

    Hai G.

    Trả lời trên Tháng Mười 23 2019

    số biên lai só mấy vậy bạn?

Author

Hùng Lực Trả lời

Tháng Chín 27 2019

Chào bạn, mình đang cấu hình Domain Authentication từ dịch vụ Sendgrid. Mình chưa biết cách. Bạn có thể hỗ trợ mình ?

Author

Vu Trinh Trả lời

Tháng Mười Hai 08 2019

Em chào anh. Em có mua tên miền trên hostinger.vn. Tuy nhiên sau khi mua em vào kích hoạt tên miền thì nhận đươc thông báo: "Tên miền này cần được kích hoạt thủ công. Xin hãy liên hệ bộ phận hỗ trợ để biết thêm chi tiết" Xin anh có thể giúp em, em cần phải làm gì trong trường hợp này để kích hoạt tên miền. Em có chat support nhưng không thấy ai trả lời

  Author

  Hai G.

  Trả lời trên Tháng Mười Hai 09 2019

  tên miền thường phải nhập địa chỉ liên hệ, liên hệ được mới đăng ký được đó em. Tên miền em muốn đăng ký là tên gì anh kiểm tra cho

Author

CHÂU PHA Trả lời

Tháng Sáu 05 2020

Em mua cả tên miền và host tại đây thì bên anh có thể cài đặt dns giúp em luôn được k ạ?

  Author

  Hai G.

  Trả lời trên Tháng Sáu 08 2020

  mua tên miền và hosting tại Hostinger thì tên miền sẽ tự được trỏ nên không phải lo nhé bạn. CHỉ cần verify tên miền theo hướng dẫn này là được

Author

Ngoc Trung Trả lời

Tháng Tám 10 2020

hi, mình muốn trỏ tên miền từ Viettel sang hosting của hostinger thì thao tác như thế nào ??? thanks

  Author

  Hai G.

  Trả lời trên Tháng Tám 10 2020

  hi bạn, bạn vào mục quản lý domain của Viettel được chưa? Tại đó nếu không thấy chỗ đổi name server bạn có thể setup trỏ A record tới địa chỉ IP hosting của bạn. Địa chỉ này bạn thu thập ở trong phần quản lý dịch vụ hosting sau khi đăng nhập vào Hostinger. 2 record bạn cần chỉnh là A record với giá trị là @ trỏ tới IP hosting, record còn lại là CName, giá trị là www trỏ tới domain của bạn. Như hình sau: trỏ domain từ viettel tới Hostinger

Author

Việt Trả lời

Tháng Tám 27 2020

em đăng kí tên mình rồi muốn trang web hoạt động thi như nào ạ

Author

Viet Trả lời

Tháng Một 01 2021

em mới trỏ tên miền từ pavietnam về, mà chờ cũng 10 tiếng rồi mà chưa thấy được ạ

Author

NGUYEN VAN TUAN Trả lời

Tháng Một 12 2021

chào a Em muốn chuyển toàn bộ website: https://xaydung***.com sang host của hostinger. Sau khi e nhận được hướng dẫn của hostinger, e vào di chuyển website trong quản lý hosting và chuyển. Sau khi chuyển xong, website: xaydung***.com nó trở thành website: xaydung***.net. Đây là điều e không mong muốn, e chỉ muốn chuyển web xaydung***.com cảu host hiện tại về hosting của hositnger để quản lý thôi. Vậy e phải làm sao? SĐT/Zalo: 0931.***.589

  Author

  Hai G.

  Trả lời trên Tháng Một 19 2021

  em gửi email tới support@hostinger.com giúp anh việc này nhé, họ sẽ sửa giúp em

Author

Hoàng Trả lời

Tháng Ba 01 2021

Chào anh, em muốn trỏ domain về hosting trên hostinger từ hai tài khoản khác nhau thì trỏ như thế nào ạ?

Author

Lộc Trả lời

Tháng Ba 09 2021

mình đã mua tên miền bên hostinger và giờ mình muốn đổi từ một tên miền khác sang tên miền của hostinger thì phải làm sao ạ

  Author

  Hai G.

  Trả lời trên Tháng Ba 09 2021

  để trỏ tên miền từ nơi khác sang Hostinger bạn chỉ cần set nameserver tại nơi bạn mua tên miền thành: ns1.dns-parking.com ns2.dns-parking.com nhé bạn.

Trả lời

Bình luận*

Tên*

Email*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận khuyến mãi Giáng Sinh và Năm Mới từ Hostinger!