Parked domain là gì và làm thế nào để park domain trên Hostinger

Parked domain là gì và làm thế nào để park domain trên Hostinger

Parked domain là gì?

Bài hướng dẫn này sẽ cho bạn biết parked domain là gì và làm thế nào để tạo park domain trên Hostinger. Nếu là người mới bắt đầu, chưa biết mua tên miền ở đâu, hãy đọc bài này để tìm hiểu khái niệm tên miền là gì.

Parked Domains là một dạng tên miền chạy cùng lúc với tên miền chính trên tài khoản hosting của bạn. Nó sử dụng chung một tài nguyên và dữ liệu của hosting với tên miền chính. Hiểu một cách đơn giản thì Park Domain là một công cụ trên Control Panel giúp cho bạn tạo ra không giới hạn số lượng website trùng dữ liệu và khác tên miền.

Ví dụ: bạn có một hosting với tên miền là mysite.com, đồng thời bạn cũng có một tên miền khác là mysite2.com. Khi sử dụng tính năng Park Domain cho tên miền mysite2.com thì website của bạn cũng sẽ chạy với tên miền mysite2.com; nghĩa là cả 2 tên miền mysite.commysite2.com sẽ chạy song song trên cùng một host có cùng một source web và database.

Khi đó, khách truy cập vào tên miền mysite.com hay mysite2.com thì máy chủ đều trả về một trang web duy nhất. Nếu trong mysite.com có link http://mysite.com/bai-viet/1.html thì http://mysite2.com/bai-viet/1.html cũng sẽ trả về cùng một bài viết.

Bạn cần gì?

  • Nắm quyền sở hữu một tên miền
  • Đăng nhập vào Control Panel của tài khoản hosting

Tạo và quản lý Parked Domains

Đăng nhập vào Control Panel của tài khoản hosting bạn cần thêm domain.

Tìm chọn mục Parked Domains

Park domain trên Hostinger

 

Hãy nhập vào tên miền bạn cần thêm rồi bấm nút Tạo để tiến hành.

tạo park domain

Quan trọng: Bạn cần trỏ tên miền tới Hostinger để parked domain hoạt động. Hướng dẫn trỏ tên miền tới Hostinger bạn có thể tham khảo tại đây

Lời kết

Parked Domains giúp bạn dễ dàng thêm và sử dụng nhiều tên miền cho cùng một host, nó giúp người truy cập có nhiều sự lựa chọn trong việc ghi nhớ các tên miền của bạn, tăng khả năng hiện diện của website bạn

Bạn cần thực hiện trỏ Nameserver của tên miền bạn muốn thêm vào về các Nameserver của Hostinger thì máy chủ mới nhận ra và chạy được website.

Có thể cần phải chờ 24 tiếng để DNS được quảng bá trước khi bạn có thể truy cập dùng tên miền mới thêm vào

Author
Tác giả

Hai G.

Hải G. là chuyên gia quản lý, vận hành các dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt yêu thích WordPress và đã dùng nó hơn 5 năm nay. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch và tư vấn cho các bạn trẻ khởi nghiệp.